Ủy ban Bầu cử huyện A Lưới tổng kết công tác Bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026
Số lượt xem 108Ngày cập nhật 10/06/2021

Chiều 10/6/2021, Ủy ban Bầu cử (UBBC) huyện A Lưới tổ chức hội nghị tổng kết công tác Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đến dự có đồng chí Nguyễn Thị Sửu, TUV, Bí thư Huyện ủy, đồng chí Hồ Đàm Giang, Phó Bí thư Thường trực, Chủ tịch HĐND huyện, Chủ tịch UBBC huyện, đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; tham dự có các đại biểu theo Giấy mời số 67/GM-UBBC, ngày 8/6/2021 của UBBC huyện.

Báo cáo tổng kết của UBBC huyện nêu rõ: Sau hơn 4 tháng tập trung cao độ với sự vào cuộc, cố gắng của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận của nhân dân, cuộc bầu cử đại biểu QH và HĐND các cấp đã được UBBC huyện A Lưới triển khai chu đáo, nghiêm túc từng bước, theo đúng lộ trình, kế hoạch đề ra như: Hiệp thương 3 bước giới thiệu người ra ứng cử; tổ chức để người ứng cử tiếp xúc, gặp gỡ cử tri và thực hiện quyền vận động bầu cử; công bố danh sách, số đại biểu được bầu ở mỗi đơn vị bầu cử và danh sách ứng cử viên theo đơn vị bầu cử; lập và niêm yết danh sách cử tri, danh sách và tiểu sử ứng cử viên;…

Công tác tuyên truyền, trang trí khánh tiết được chú trọng triển khai với nhiều hình thức phong phú, đa dạng; huyện đã chỉ đạo việc tăng cường kiểm tra, phát hiện và giải quyết các đơn thư khiếu nại, tố cáo và kiến nghị của cử tri. Công tác an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm an toàn trước, trong và sau bầu cử. 

Cuộc bầu cử trên địa bàn huyện diễn ra thành công tốt đẹp, bảo đảm dân chủ, bình đẳng, đúng pháp luật, an toàn, bảo đảm phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong không khí tưng bừng của ngày hội lớn, ngày toàn dân tham gia xây dựng Nhà nước, xây dựng chính quyền. Toàn huyện A Lưới có 90 khu vực bỏ phiếu, với 31.629 cử tri; cử tri đã lựa chọn, bầu đủ 2 đại biểu Quốc hội, 03 đại biểu HĐND tỉnh, 31 đại biểu HĐND huyện và 328/329 đại biểu HĐND xã, thị trấn, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Không có đơn vị bầu cử, khu vực bỏ phiếu nào phải bầu lại hoặc để xảy ra vi phạm trong công tác bầu cử.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Sửu, TUV, Bí thư Huyện ủy ghi nhận và biểu dương những nỗ lực cố gắng, tinh thần trách nhiệm cao của các cấp ủy Đảng và hệ thống chính trị toàn huyện, đặc biệt là tinh thần đoàn kết, trách nhiệm cao của cử tri toàn huyện, đã góp phần vào thành công chung của cuộc Bầu cử. Đồng thời, đồng chí Bí thư Huyện ủy khẳng định: Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp trên địa bàn huyện A Lưới, đã diễn ra trong không khí tưng bừng, rộn ràng, thật sự là ngày hội lớn của toàn dân; các cử tri với tinh thần đoàn kết, trách nhiệm cao đã bầu 1 lần đủ số lượng chọn ra những ứng cử viên, những đại biểu có năng lực, trí tuệ với tỷ lệ trúng cử cao, đảm bảo đủ về cơ cấu thành phần. Đồng tình với những hạn chế, tồn tại đã được nêu trong báo cáo đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị các cấp ủy, chính quyền và hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở nghiêm túc rút kinh nghiệm không để xảy ra các sai sót trong các lần bầu cử sau.

Nhiệm vụ trong thời gian tới còn nhiều việc phải làm, đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị các cấp ủy, chính quyền, các cơ quan, đơn vị mấy việc sau: (1)chuẩn bị thật chu đáo việc tổ chức kỳ họp thứ nhất HĐND huyện và các xã, thị trấn nhiệm kỳ 2021 – 2026, để kiện toàn các chức danh lãnh đạo của HĐND và UBND các cấp bảo đảm đúng quy định và đúng theo quy hoạch đã được các cấp ủy thông qua. (2)tập trung mọi nguồn lực cho việc phòng chống dịch Covid-19 và tăng tốc phát triển kinh tế - xã hội năm đầu nhiệm kỳ 2021. Thực hiện nghiêm túc thực hành tiết kiệm chống lãng phí trong mọi hoạt động, nhất là hội nghị, hội họp, chi thường xuyên theo chỉ đạo của Trung ương, Chính phủ và của tỉnh. Thực hiện tốt Quỹ phòng chống dịch Covid-19.

Nhân dịp này, UBBC huyện A Lưới đã trao giấy khen cho 47 tập thể và 58 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026./.

ĐTĐ
       
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Tìm kiếm tin tức

 

Thống kê truy cập
Truy cập tổng 1.390.999
Truy cập hiện tại 315