Vụ lúa Đông Xuân năm 2021 huyện A Lưới được mùa so với mọi năm
Số lượt xem 488Ngày cập nhật 16/05/2021

Vụ đông xuân năm nay, toàn huyện gieo cấy đại đa số lúa xác nhận có năng suất cao. Nhờ thực hiện đồng bộ các giải pháp, cùng với sự nỗ lực của nông dân nên năng suất thu hoạch toàn huyện đạt trên khá cao so với mọi năm.

Ruộng lúa ở xã A Ngo

Toàn huyện, mặc dù gặp một số khó khăn do ruộng bị vùi lấp sau các trận bão, lũ lịch sử 2020, mưa rét đầu vụ làm việc xuống giống bị chậm lại so với kế hoạch, nhưng với việc áp dụng đồng bộ các giải pháp kỹ thuật vào sản xuất như: Cơ cấu giống ngắn ngày, sử dụng phân bón qua lá… nên lúa toàn huyện vẫn phát triển tốt, chín đều; năng suất thu hoạch đạt cao nhất từ trước đến nay. Hiện nay các xã và Thị trấn đang tiến hành thu hoạch đại trà.

Được biết, mặc dù bước vào đầu vụ Đông Xuân với nhiều khó khăn nhưng với sự hỗ trợ kịp thời của tỉnh; sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị toàn huyện và sự chủ động của nông dân, toàn huyện đã khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra, hoàn thành việc gieo cấy theo kế hoạch đề ra; trong đó diện tích lúa xác nhận chất lượng đạt tỷ lệ  khá cao, năng suất thu hoạch toàn huyện đạt gần 60 tạ/ha.

Theo chỉ đạo của huyện, trong thời gian này, đề nghị nông dân toàn huyện cần tranh thủ thời tiết thuận lợi đẩy nhanh tiến độ thu hoạch vụ Đông Xuân, tránh những bất lợi của thời tiết có thể xảy ra. Đồng thời chuẩn bị đầy đủ các điều kiện để triển khai sản xuất vụ Hè Thu kịp thời, đúng khung lịch thời vụ đã đề ra.

ĐTĐ
       
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Tìm kiếm tin tức

 

Thống kê truy cập
Truy cập tổng 1.390.922
Truy cập hiện tại 306