Tìm kiếm tin tức

 

Hoạt động cấp ủy
Sáng 14/5/2021, Đảng bộ cơ quan Huyện ủy tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 4 (mở rộng). Đồng chí Hồ Đàm Giang, Phó Bí thư Thường trực, Chủ tịch HĐND huyện, Bí thư Đảng ủy chủ trì Hội nghị.
Đó là câu thơ nổi tiếng trong tác phẩm Truyện Kiều của Đại thi hào Nguyễn Du đã được Tổng Bí thư, nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh khi nói về lựa chọn nhân sự cho đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn Quốc lần thứ XIII của Đảng và thực tế chúng ta đã chứng kiến đại hội XIII của Đảng đã thành công rất tốt đẹp. “Chữ Tâm kia mới bằng ba chữ Tài”, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng muốn nhắn nhủ mỗi cán bộ đảng viên nói chung và cán bộ được giao những cương vị trong Đảng nói riêng phải thấm nhuần 2 điều quan trọng đó là đức và tài. Đức phải đi đôi với tài nhưng đức phải là gốc, đức phải trước tiên, là bản lề, là mấu chốt của mấu chốt. Người không có tài thì không làm được việc; nhưng ngược lại, có tài mà không có đức thì sẽ cản trở mọi công việc, thậm chí phá hoại sự nghiệp cách mạng của Đảng và của Nhân dân. Lời nhắc nhở này càng có ý nghĩa nhân văn, mang tính thời sự hết sức sâu sắc khi trong thực tế vừa qua vẫn còn một số ít cán bộ, đảng viên, thậm chí có cả những cán bộ cấp cao của Đảng bị thoái hóa, biến chất, suy thoái đạo đức, lối sống, xa rời mục tiêu, lý tưởng của Đảng, gây họa cho đất nước, cho Nhân dân, đến mức phải bị kỷ luật Đảng và xử lý hình sự.
Từ ngày 11-12/5/2021, Đoàn Kiểm tra theo Kế hoạch 37-KH/HU, ngày 14/4/2021 của Ban Thường vụ Huyện ủy về thực hiện Quy định 11, ngày 18/02/2019 của Bộ Chính trị, Quy định 2083-QĐ/TU, ngày 18/7/2019 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Quy định 12-QĐ/HU, ngày 02/12/2019 của Ban Thường vụ Huyện ủy về trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy trong việc tiếp dân, đối thoại trực tiếp với dân và xử lý những phản ánh, kiến nghị của dân (Kế hoạch 37) do đồng chí Hồ Quyết Thắng - UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Trưởng đoàn và các thành viên của Đoàn làm việc với Đảng ủy các xã Hồng Thái, Phú Vinh và A Ngo. Đoàn làm việc với Đảng ủy xã A Ngo
Ngày 12/5/2021, theo lịch công tác các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy và thành viên UBBC huyện, đã đi kiểm tra, đôn đốc công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026 ở các xã và Thị trấn.
Chiều ngày 11/5/2021, Trung tâm Y tế huyện A Lưới triển khai tiêm vắc xin Covid-19 đợt 3 cho các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy và Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tuyến huyện.
Vừa qua (ngày 26/4/2021), đồng chí Hồ Đàm Giang Phó Bí thư TTHU, Chủ tịch HĐND huyện, thay mặt Ban Thường vụ Huyện ủy, đã ký Quyết định số 247-QĐ/HU, về việc triệu tập, cán bộ công chức tham gia lớp bồi dưỡng nghiệp vụ cải cách tư pháp năm 2021, lớp tập huấn tổ chức từ ngày 6 đến ngày 7/5/2021 (thứ Năm và thứ sáu), tại Hội trường Huyện ủy do Ban Nội chính Tỉnh ủy tổ chức. Trang TTĐT Huyện ủy thông báo đến cấp ủy các TCCS đảng trực thuộc Huyện ủy, biết và thông báo danh sách các đồng chí có tên đi dự lớp bồi dưỡng cải cách tư pháp năm 2021 (quyết định đính kèm phía dưới bài viết).
Sáng ngày 29/4/2021, Đảng ủy xã Sơn Thủy tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong sách Hồ Chí Minh. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Hồ Thị Lan Hương - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc trung tâm Chính trị huyện; đồng chí Nguyễn Tân, UVBTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện.
Ngày 27/4/2021, đồng chí Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thị Sửu thay mặt Ban Thường vụ Huyện ủy đã ký ban hành Quy định số 01-QĐ/HU, về phân cấp quản lý cán bộ và bổ nhiệm, giới thiệu cán bộ ứng cử và Quy định số 02-QĐ/HU, về tiêu chuẩn, chức danh cán bộ lãnh đạo, quản lý thuộc diện BTV Huyện ủy quản lý. Sau đây Trang TTĐT Huyện ủy giới thiệu toàn văn hai quy định để cấp ủy các TCCS Đảng trong toàn Đảng bộ nghiên cứu, quán triệt triển khai thực hiện ở địa phương, đơn vị, cơ quan.
Thực hiện Điện ngày 27/4/2021 của Ban Bí thư Trung ương Đảng và Công Văn số 286-CV/TU, ngày 27/4/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covd-19. Ngày 28/4/2021 Ban Thường vụ Huyện ủy đã có Công Điện về việc tiếp tục tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện A Lưới. Trang TTĐT Huyện ủy trân trọng giới thệu toàn văn Công điện (đính kèm phía dưới trang viết).
Ngày 28/4/2021, đồng chí Hồ Đàm Giang - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng đoàn và các thành viên Đoàn Giám sát 245 của Ban Thường vụ Huyện ủy công bố Quyết định giám sát tại Đảng ủy xã Lâm Đớt. Tham gia buổi công bố có các thành viên Đoàn Giám sát, Ban Thường vụ Đảng ủy xã Lâm Đớt. Đ/c Hồ Đàm Giang - Phó BTTT, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo buổi công bố Quyết định giám sát
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 1.245.998
Truy cập hiện tại 239