Tìm kiếm tin tức
Nghĩa tình nơi biên giới A Lưới của Bộ đội Phòng không – Không quân
Số lượt xem 796Ngày cập nhật 14/05/2021

Nằm trong chương trình “Bộ đội Cụ Hồ” chung tay xóa đói giảm nghèo, chia sẻ những khó khăn, vất vả với đồng bào dân tộc thiểu số ở vùng sâu, vùng xa, vùng miền núi, biên giới, mặc dù đại dịch Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp nhưng cán bộ, chiến sĩ các đơn vị thuộc Quân chủng Phòng không – Không quân (PK-KQ), Bộ Quốc phòng đã không quản ngại vất vả hành quân đến với bà con huyện miền núi biên giới A Lưới. Đoàn đã có nhiều hoạt động thiết thực tại các thôn, bản, để lại trong lòng bà con những tình cảm sâu sắc.

Thông qua kênh Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện A Lưới, Đoàn công tác của Quân chủng PK-KQ đã có dịp về với từng thôn, từng xã của huyện A Lưới. Thiếu tướng Phạm Trường Sơn – Phó Tư lệnh Quân chủng PK-KQ, trưởng đoàn công tác đã ân cần trao tặng tận tay người dân những món quà tuy nhỏ nhưng thật ý nghĩa bởi nó chứa đựng tất cả tấm lòng của người chiến sĩ canh trời dành cho bà con A Lưới. Gần 20 tấn gạo, 1,2 tấn cá khô và các nhu yếu phẩm khác được trao cho các hộ nghèo, hộ đặc biệt khó khăn. Đến thăm và trao tặng các phần quà cho 40 hộ gia đình chính sách đặc biệt khó khăn của huyện, thăm Mẹ Việt Nam anh hùng Kăn Xiếp với tổng giá trị các phần quà hơn 20 triệu đồng. Tặng 2 nhà tình nghĩa trị giá 160 triệu đồng (mỗi nhà 80 triệu đồng), tặng 2 bộ âm thanh di động cho 2 thôn của xã Trung Sơn và Lâm Đớt trị giá 30 triệu đồng. Trong chuyến công tác, khi biết tin các hộ gia đình ở xã Hồng Hạ bị tốc mái nhà do ảnh hưởng của giông lốc, Thiếu tướng Phạm Trường Sơn đã trao hỗ trợ 6 triệu đồng cho 3 hộ, hỗ trợ cho 2 gia đình có 2 cháu bé không may bị đuối nước ở xã Đông Sơn (mỗi cháu 2 triệu đồng) ...

Cùng với hoạt động trao tặng quà cho bà con, Đoàn công tác của Thiếu tướng Phạm Trường Sơn cũng đã tuyên truyền, vận động bà con chấp hành đường lối chủ trương của Đảng, chính sách Pháp luật của Nhà nước, tuyên truyền cho người dân hiểu rõ hơn về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026 để người dân theo dõi và có trách nhiệm với lá phiếu của mình. Đặc biệt là cách phòng chống dịch Covid-19, thực hiện thông điệp 5K của Bộ Y tế...

Đại tá Nguyễn Văn Công, Trưởng phòng Dân vận Quân Chủng PK-KQ, cho biết: “Đây là sự hỗ trợ cho bà con bước đầu, thời gian tới Quân chủng sẽ tiếp tục thực hiện nhiều chương trình xóa đói giảm nghèo, chung tay xây dựng nông thôn mới, nhằm giúp đỡ bà con các huyện miền núi vùng sâu, vùng xa có đời sống vật chất, tinh thần ngày càng được nâng lên… ”.

Những việc làm trên của cán bộ chiến sĩ Quân chủng PK-KQ, Bộ Quốc phòng đã góp phần thắt chặt tình đoàn kết quân dân, tô thắm thêm truyền thống “Quân với dân như cá với nước”./.  

Loan Lê
       
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 1.391.016
Truy cập hiện tại 321