Tìm kiếm tin tức
Triển khai nhiều biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 khu vực biên giới
Số lượt xem 248Ngày cập nhật 01/05/2021

TTH.VN - Ngày 29/4, Trung tâm Y tế huyện A Lưới cho biết, ngay trong hôm nay sẽ hoàn thành việc tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho lượng cán bộ, chiến sĩ bộ đội biên phòng đang công tác, làm nhiệm vụ trên tuyến biên giới Việt – Lào, đóng quân trên địa bàn huyện.

Cán bộ y tế kiểm tra sức khỏe cho cán bộ, chiến sĩ lực lượng biên phòng

Đợt này, có 243 cán bộ, chiến sĩ bộ đội biên phòng tại đây được tiêm vắc xin phòng COVID-19. Trong ngày 28/4, đã có khoảng 80 cán bộ, chiến sĩ của lực lượng bộ đội biên phòng được tiêm vắc xin. Trong buổi sáng và chiều ngày 29/4, hơn 160 cán bộ, chiến sĩ sẽ được tiêm vắc xin.

* Trong một diễn biến khác, UBND huyện A Lưới vừa có chỉ đạo về việc thực hiện các biện pháp khẩn cấp phòng, chống dịch COVID-19. Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các đồn Biên phòng trên địa bàn, Công an huyện, Ban chỉ huy Quân sự huyện tiếp tục triển khai các biện pháp nhằm kiểm soát chặt chẽ mọi trường hợp nhập cảnh trên các tuyến biên giới; tuyệt đối không để người nhập cảnh trái phép; đảm bảo phát hiện, cách ly tập trung đối với mọi trường hợp nhập cảnh... Ban chỉ huy Quân sự huyện có phương án sẵn sàng kích hoạt khu cách ly tập trung khi tình hình diễn biến phức tạp và khi có yêu cầu của Ban chỉ đạo COVID-19 huyện.

Trưởng Công an huyện, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn chỉ đạo các lực lượng tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện nghiêm yêu cầu “5K” của Bộ Y tế, đặc biệt là đeo khẩu trang nơi công cộng, tại các sự kiện tập trung đông người (sự kiện thi đấu thể dục thể thao, âm nhạc, quảng trường...) và trên các phương tiện giao thông công cộng. Xử phạt đối với các trường hợp vi phạm quy định về phòng, chống dịch.

ĐTĐ (Sưu tầm đăng tải)
       
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 1.390.792
Truy cập hiện tại 292