Tìm kiếm tin tức
Bộ đội Biên phòng tỉnh luyện tập chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu
Số lượt xem 111Ngày cập nhật 10/03/2021

Trong các ngày từ 03/3 - 05/3, Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức luyện tập chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu (SSCĐ) năm 2021. Dự và chỉ đạo có Thiếu tướng Nguyễn Tất Thắng, Phó Tư lệnh Quân khu 4.

Sau khi nhận được văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Bộ tư lệnh BĐBP, Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh đã tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc, đầy đủ theo ý định, nội dung huấn luyện chuyển trạng thái SSCĐ năm 2021; soạn thảo và ban hành các văn kiện lãnh đạo, chỉ đạo của người chỉ huy và các phòng đúng quy định; xác định khu sơ tán luyện tập, đường cơ động thiết lập sở chỉ huy tại khu sơ tán; vật chất hậu cần, phương tiện kỹ thuật bảo đảm cho luyện tập đúng quy định.

Với nội dung chuyển trạng thái SSCĐ từ thường xuyên lên cao được Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh tổ chức song song với các phòng, Đồn biên phòng, Hải đội 2. Trong đó, chú trọng thực hành các bước chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu, cơ động lực lượng, phương tiện tham gia xử trí các tình huống xảy ra.

Qua 3 ngày tổ chức luyện tập, Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh đã hoàn thành tốt nội dung luyện tập chuyển trạng thái SSCĐ. Quá trình luyện tập đ­ược thực hiện sát với tình hình thực tế, bám sát nguyên tắc, vận dụng linh hoạt trong xử trí từng trạng thái SSCĐ; bảo đảm bí mật, an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị. Đồng thời, chỉ huy các cấp đã nắm chắc trình tự, nội dung, tổ chức lãnh đạo, chỉ huy cơ quan, đơn vị thực hiện đầy đủ các nội dung và thời gian chuyển trạng thái SSCĐ đúng quy định.

Đợt luyện tập chuyển trạng thái SSCĐ này góp phần nâng cao trình độ, năng lực, kinh nghiệm của người chỉ huy và khả năng cơ động, hiệp đồng tác chiến, sức mạnh chiến đấu của các cơ quan, đơn vị. Qua đó khắc phục khâu yếu, mặt yếu để rút ra bài học kinh nghiệm để tiếp tục chỉ đạo công tác huấn luyện, SSCĐ trong thời gian tới.

Võ Tiến      

ĐTĐ (Sưu tầm đăng tải)
       
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 1.157.400
Truy cập hiện tại 338