Tìm kiếm tin tức
Được Trung Quốc hứa cấp miễn phí vắc xin Covid-19, Philippines vẫn đề cập Biển Đông
Số lượt xem 724Ngày cập nhật 17/01/2021

Trong chuyến thăm Manila ngày 16.1, Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị hứa cung cấp miễn phí 500.000 liều vắc xin Covid-19, nhưng Ngoại trưởng Philippines Teodoro Locsin Jnr vẫn đề cập tranh chấp Biển Đông với người đồng cấp Trung Quốc.

“Là người bạn của Philippines và láng giềng gần gũi nhất của quý vị, chúng tôi sẽ sát cánh cùng với nhân dân Philippines cho đến khi đánh bại virus này (gây Covid-19)”, Ngoại trưởng Vương phát biểu trước khi có cuộc hội đàm với ông Locsin, theo tờ South China Morning Post.

Trong thông báo, văn phòng tổng thống Philippines cho hay Trung Quốc hứa sẽ tặng 500.000 liều vắc xin Covid-19 cho Philippines, nhưng không nói rõ là vắc xin nào.

Ngoại trưởng Locsin đã cảm ơn Ngoại trưởng Vương về việc ngỏ lời cung cấp miễn phí 500.000 liều vắc xin Covid-19, nhưng vẫn đề cập tranh chấp Biển Đông. Theo bản ghi chép về cuộc gặp được văn phòng của Ngoại trưởng Locsin công bố, ông Locsin nói với ông Vương: “Chúng ta cần thể hiện khả năng quản lý được những bất đồng một cách hòa bình và theo luật, trong lúc hướng tới xây dựng lòng tin và sự hợp tác đôi bên đều có lợi, vững chắc và thực tế”.

Cũng trong ngày 16.1, giới chức Trung Quốc và Philippines ký một thỏa thuận viện trợ 77 triệu USD để hỗ trợ Philippines xây dựng cơ sở hạ tầng và một thỏa thuận xây đường sắt dài 71 km ở phía bắc thủ đô Manila, với vốn đầu tư 940 triệu USD, theo Reuters.

ĐTĐ (sưu tầm và đăng tin)
       
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 1.390.810
Truy cập hiện tại 294