Tìm kiếm tin tức
Bệnh viện đầu tiên tại Hà Nội tiêm vắc xin COVID-19 cho 30 người
Số lượt xem 187Ngày cập nhật 09/03/2021

TTO - Sáng nay 9-3, 30 cán bộ, nhân viên y tế tại Bệnh viện Thanh Nhàn được tiêm vắc xin ngừa COVID-19. Đây là đơn vị đầu tiên của TP Hà Nội triển khai tiêm chủng đợt này.

Cán bộ, nhân viên y tế thường xuyên tiếp xúc với người bệnh tại Bệnh viện Thanh Nhàn, Hà Nội được tiêm đợt đầu sáng 9-3.Ảnh: NAM TRẦN

Theo danh sách, 30 cán bộ, nhân viên y tế được tiêm, đây là những trường hợp thường xuyên tiếp xúc với nguồn bệnh.

Bệnh viện Thanh Nhàn đã bố trí các khu vực như tư vấn trước tiêm, khám sàng lọc, phòng tiêm cũng như các phòng theo dõi sau tiêm với đầy đủ nhân viên và thiết bị cho buổi tiêm diễn ra an toàn.

Chị Bùi Thị Kim Dung, làm việc tại khoa dược, một trong 30 người được tiêm đợt này, cho biết trước khi tiêm cũng hơi hồi hộp nhưng không quá lo lắng, tiêm xong thì hơi tê một chút nhưng cảm thấy rất thoải mái.

Chị Dung cùng nhiều người được tiêm cho biết cảm thấy may mắn khi là những người được tiêm đợt đầu và yên tâm hơn trong quá trình làm việc thời gian tới.

Hà Nội sẽ thực hiện kế hoạch tiếp nhận, sử dụng vắc xin phòng COVID-19 cho nhóm ưu tiên trên địa bàn thành phố đợt 1-2021.

Cụ thể là đợt đầu tiên này, thành phố tiếp nhận 8.000 liều vắc xin phòng COVID-19. Việc tiếp nhận và sử dụng vắc xin COVID-19 sẽ được triển khai thực hiện cho các nhóm đối tượng và theo từng giai đoạn cụ thể.

Thời gian tiêm vắc xin từ ngày 9 đến 18-3 tại 30 quận, huyện toàn thành phố. Bệnh viện Thanh Nhàn là đơn vị thí điểm triển khai tiêm chủng vắc xin COVID-19 đầu tiên vào ngày 9-3. Các bệnh viện còn lại thực hiện tiêm chủng vào ngày 12 đến 15-3.

Từ sớm, nhân viên y tế cùng đội ngũ nhân viên Trung tâm tiêm chủng vắc xin VNVC đã có mặt để tư vấn, khám sức khỏe cho người được tiêm

ĐTĐ (Sưu tầm đăng tải)
       
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 1.246.075
Truy cập hiện tại 236