Tìm kiếm tin tức

Tin chính
Quay lại123456Xem tiếp

 

Bầu cử ĐBQH và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.
Chều thứ sáu, ngày 14/5/2021, đồng chí Hồ Đàm Giang, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBBC huyện A Lưới, đã đi kiểm tra thực tế công tác chuẩn bị bầu cử tại các đơn vị bầu cử ở xã Quảng Nhâm, Hồng Thái. Danh sách người ứng cử ĐBQH và HĐND các cấp tại một địa điểm bầu cử tở xã Quảng Nhâm
Sáng nay (14/5/2021), đồng chí Nguyễn Thị Sửu – TUV, Bí thư Huyện ủy kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tại hai xã Lâm Đớt và Đông Sơn. Đ/c Nguyễn Thị Sửu - TUV, Bí thư Huyện ủy kiểm tra điểm bầu cử số 5 của xã Lâm Đớt
Sáng ngày 12/5/2021, tại hội trường Thị ủy Hương Trà Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh đã phối hợp tổ chức Hội nghị gặp gỡ, tiếp xúc cử tri với những người ứng cử ĐBQH khóa XV (đơn vị bầu cử số 01) nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu, chỉ đạo Hội nghị. Ảnh: TTXVN
Ngày 11/5/2021, UBND huyện A Lưới đã ban hành Phương án số 04/PA-UBND, phòng, chống dịch Covid-19 phục vụ công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 trên địa bàn huyện A Lưới. Trang TTĐT Huyện ủy xin giới thiệu toàn văn Phương án để cấp ủy các TCCS đảng, UBND, UBBC các xã và Thị trấn trên địa bàn quán triệt, triển khai thực hiện (file đính kèm phía dưới bài viết).  
Từ ngày 5 đến 17/5, những người ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và đại biểu Hội đồng Nhân dân tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026 tiếp xúc cử tri và vận động bầu cử tại các huyện, thị xã, TP. Huế; trong đó có 04 người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV Tổ bầu cử số 1 gồm các huyện: Quảng Điền, Phong Điền, A Lưới và thị xã Hương Trà. Trang TTĐT Huyện ủy đăng tải chương trình hành động của những người ứng cử ĐBQH khóa XV đơn vị bầu cử số 1 (có pai đính kèm).
Ngày 8/5, các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV, đơn vị bầu cử số 1, TP. Hà Nội đã tham dự Hội nghị tiếp xúc giữa người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV với cử tri các quận Ba Đình, Đống Đa, Hai Bà Trưng, trình bày chương trình hành động, vận động bầu cử theo luật định. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Bí thư Quân uỷ Trung ương phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri. Ảnh: TTXVN
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Dịch bệnh COVID-19
Xét nghiệm Covid-19 cho người dân xã Kim Chung, huyện Đông Anh, Hà Nội. Ảnh: DUY LINH
TTO - Trưa 14-5, Bộ Y tế công bố từ 6h đến 12h cùng ngày đã có thêm 16 ca mắc COVID-19 gồm: Bắc Ninh 7 ca, Bệnh viện K cơ sở Tân Triều 3 ca, Lạng Sơn 2 ca, Nam Định 2 ca, Thái Bình 1 ca và Hưng Yên 1 ca. Trưa 14-5, Bộ Y tế công bố có thêm 16 ca mắc COVID-19 - Ảnh: NAM TRẦN
Như chúng ta đã biết, lịch sử trong các cuộc kháng chiến chống ngoại xâm để giành và bảo vệ nền độc lập tự do của Tổ quốc; câu khẩu hiện “Mỗi người dân là một chiến sĩ” từng trở thành suy nghĩ và hành động của bao thế hệ người Việt Nam nói chung và huyện A Lưới nói riêng. Đ/c Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu thăm các chốt kiểm soát bộ đội BP ở huyện A Lưới
QĐND Online - Ngày 13-5, Văn phòng UBND TP Đà Nẵng thông tin về tình hình dịch bệnh Covid-19 tại Khu Công nghiệp Đà Nẵng, nơi có ca N.T.N - ca bệnh số 3545 và 33 đồng nghiệp dương tính với Covid-19. Khu Công nghiệp Đà Nẵng (An Đồn) có diện tích 50 ha, nằm trên địa bàn quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng; hiện có 44 doanh nghiệp đang hoạt động; chủ yếu là hoạt động trong các lĩnh vực thương mại, dịch vụ, logistic, sản xuất phần mềm, viễn thông…, làm việc trong không gian kín, máy lạnh, nhiều người làm việc. Khu Công nghiệp Đà Nẵng, nơi có ca N.T.N - ca bệnh số 3545 và 33 đồng nghiệp dương tính với Covid-19 tại Công ty CP dịch vụ Trường Minh.
Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết Bộ Y tế đã có những thay đổi trong chiến lược xét nghiệm COVID-19, sử dụng nhiều loại sinh phẩm và nhiều cách thức tiếp cận, như sử dụng kháng nguyên nhanh trong sàng lọc, sử dụng gộp mẫu ở mức độ nhiều mẫu, sử dụng kháng thể… Cuối giờ chiều ngày 12/5/2021, GS.TS Nguyễn Thanh Long - Bộ trưởng Bộ Y tế đã chủ trì cuộc họp với lãnh đạo các Vụ/Cục của Bộ Y tế rà soát công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong thời gian qua. Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long yêu cầu các đơn vị của ngành Y tế, các địa phương đặt ở mức cao nhất trong phòng, chống dịch COVID-19. Ảnh: Khôi Nguyễn
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Xung yếu nhất trong phòng, chống dịch bệnh là bệnh viện, sau đó đến các nhà máy, xí nghiệp, đặc biệt trong KCN. Ảnh: VGP/Đình Nam
Tính từ 12h đến 18h ngày 12/5, Việt Nam có 30 ca mắc mới COVID-19, ghi nhận trong nước tại Đà Nẵng (20 ca), Hà Nội (7 ca), Bắc Giang (2 ca), Phú Thọ (1 ca). Lực lượng y tế lấy mẫu xét nghiệm cho công nhân Công ty trách nhiệm hữu hạn Samsung Electronics Việt Nam. (Ảnh: TTXVN phát)
Báo cáo tình hình dịch Covd-19 trên địa bàn huyện A Lưới ( đến 16h ngày 12/5/2021), xin giới thiệu để các cấp ủy đảng, các cơ quan, đơn vị, địa phương được biết.
Chiều ngày 11/5/2021, BCĐ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đã thông cáo bào chí về thông tin về ca dương tính với SARS-COV-2 tại tỉnh Thừa Thiên Huế, xin giới thiệu để các TCCS đảng biết (có file đính kèm)
Tình hình dịch Covd-19 trên địa bàn huyện A Lưới (16h ngày 09/5/2021), xin giới thiệu báo cáo tình hình như sau (có file đính kèm)
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Hoạt động cấp ủy
Sáng 14/5/2021, Đảng bộ cơ quan Huyện ủy tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 4 (mở rộng). Đồng chí Hồ Đàm Giang, Phó Bí thư Thường trực, Chủ tịch HĐND huyện, Bí thư Đảng ủy chủ trì Hội nghị.
Đó là câu thơ nổi tiếng trong tác phẩm Truyện Kiều của Đại thi hào Nguyễn Du đã được Tổng Bí thư, nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh khi nói về lựa chọn nhân sự cho đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn Quốc lần thứ XIII của Đảng và thực tế chúng ta đã chứng kiến đại hội XIII của Đảng đã thành công rất tốt đẹp. “Chữ Tâm kia mới bằng ba chữ Tài”, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng muốn nhắn nhủ mỗi cán bộ đảng viên nói chung và cán bộ được giao những cương vị trong Đảng nói riêng phải thấm nhuần 2 điều quan trọng đó là đức và tài. Đức phải đi đôi với tài nhưng đức phải là gốc, đức phải trước tiên, là bản lề, là mấu chốt của mấu chốt. Người không có tài thì không làm được việc; nhưng ngược lại, có tài mà không có đức thì sẽ cản trở mọi công việc, thậm chí phá hoại sự nghiệp cách mạng của Đảng và của Nhân dân. Lời nhắc nhở này càng có ý nghĩa nhân văn, mang tính thời sự hết sức sâu sắc khi trong thực tế vừa qua vẫn còn một số ít cán bộ, đảng viên, thậm chí có cả những cán bộ cấp cao của Đảng bị thoái hóa, biến chất, suy thoái đạo đức, lối sống, xa rời mục tiêu, lý tưởng của Đảng, gây họa cho đất nước, cho Nhân dân, đến mức phải bị kỷ luật Đảng và xử lý hình sự.
Từ ngày 11-12/5/2021, Đoàn Kiểm tra theo Kế hoạch 37-KH/HU, ngày 14/4/2021 của Ban Thường vụ Huyện ủy về thực hiện Quy định 11, ngày 18/02/2019 của Bộ Chính trị, Quy định 2083-QĐ/TU, ngày 18/7/2019 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Quy định 12-QĐ/HU, ngày 02/12/2019 của Ban Thường vụ Huyện ủy về trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy trong việc tiếp dân, đối thoại trực tiếp với dân và xử lý những phản ánh, kiến nghị của dân (Kế hoạch 37) do đồng chí Hồ Quyết Thắng - UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Trưởng đoàn và các thành viên của Đoàn làm việc với Đảng ủy các xã Hồng Thái, Phú Vinh và A Ngo. Đoàn làm việc với Đảng ủy xã A Ngo
Ngày 12/5/2021, theo lịch công tác các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy và thành viên UBBC huyện, đã đi kiểm tra, đôn đốc công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026 ở các xã và Thị trấn.
Chiều ngày 11/5/2021, Trung tâm Y tế huyện A Lưới triển khai tiêm vắc xin Covid-19 đợt 3 cho các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy và Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tuyến huyện.
Vừa qua (ngày 26/4/2021), đồng chí Hồ Đàm Giang Phó Bí thư TTHU, Chủ tịch HĐND huyện, thay mặt Ban Thường vụ Huyện ủy, đã ký Quyết định số 247-QĐ/HU, về việc triệu tập, cán bộ công chức tham gia lớp bồi dưỡng nghiệp vụ cải cách tư pháp năm 2021, lớp tập huấn tổ chức từ ngày 6 đến ngày 7/5/2021 (thứ Năm và thứ sáu), tại Hội trường Huyện ủy do Ban Nội chính Tỉnh ủy tổ chức. Trang TTĐT Huyện ủy thông báo đến cấp ủy các TCCS đảng trực thuộc Huyện ủy, biết và thông báo danh sách các đồng chí có tên đi dự lớp bồi dưỡng cải cách tư pháp năm 2021 (quyết định đính kèm phía dưới bài viết).
Sáng ngày 29/4/2021, Đảng ủy xã Sơn Thủy tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong sách Hồ Chí Minh. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Hồ Thị Lan Hương - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc trung tâm Chính trị huyện; đồng chí Nguyễn Tân, UVBTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện.
Ngày 27/4/2021, đồng chí Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thị Sửu thay mặt Ban Thường vụ Huyện ủy đã ký ban hành Quy định số 01-QĐ/HU, về phân cấp quản lý cán bộ và bổ nhiệm, giới thiệu cán bộ ứng cử và Quy định số 02-QĐ/HU, về tiêu chuẩn, chức danh cán bộ lãnh đạo, quản lý thuộc diện BTV Huyện ủy quản lý. Sau đây Trang TTĐT Huyện ủy giới thiệu toàn văn hai quy định để cấp ủy các TCCS Đảng trong toàn Đảng bộ nghiên cứu, quán triệt triển khai thực hiện ở địa phương, đơn vị, cơ quan.
Thực hiện Điện ngày 27/4/2021 của Ban Bí thư Trung ương Đảng và Công Văn số 286-CV/TU, ngày 27/4/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covd-19. Ngày 28/4/2021 Ban Thường vụ Huyện ủy đã có Công Điện về việc tiếp tục tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện A Lưới. Trang TTĐT Huyện ủy trân trọng giới thệu toàn văn Công điện (đính kèm phía dưới trang viết).
Ngày 28/4/2021, đồng chí Hồ Đàm Giang - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng đoàn và các thành viên Đoàn Giám sát 245 của Ban Thường vụ Huyện ủy công bố Quyết định giám sát tại Đảng ủy xã Lâm Đớt. Tham gia buổi công bố có các thành viên Đoàn Giám sát, Ban Thường vụ Đảng ủy xã Lâm Đớt. Đ/c Hồ Đàm Giang - Phó BTTT, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo buổi công bố Quyết định giám sát
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Tin hoạt động của các tổ chức cơ sở Đảng
Ngày 09/04/2021, Trung tâm Chính trị huyện A Lưới tổ chức bế giảng lớp bồi dưỡng chuyên đề “Hội nhập quốc tế” năm 2021 cho cán bộ chủ chốt khối Mặt trận Tổ quốc & các đoàn thể chính trị - xã hộiở cơ sở. Tham gia lớp học gồm 70/76 học viên đến từ 17/18 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.
Ngày 07/4/2021, Ban Thường vụ Đảng ủy đã tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ Cơ quan phiên mở rộng, để sơ kết công tác đảng quý I, triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý II. Đồng chí Hồ Đàm Giang, Phó Bí thư Thường trực, Chủ tịch HĐND huyện, Bí thư Đảng ủy chủ trì Hội nghị.
Ngày 01/04/2021 Trung tâm chính trị huyện A Lưới tổ chức lễ Bế giảng lớp bồi dưỡng lý luận chính trị cho đảng viên mới đợt 1 năm 2021. Dự lễ bế giảng có đồng chí Hồ Thị Lan Hương – Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo – Giám đốc Trung tâm chính trị huyện; cán bộ, giảng viên Trung tâm chính trị huyện cùng với 76 học viên tham gia khoá học.
Sáng ngày 02/4/2021, Thường trực Huyện ủy tổ chức Hội nghị giao ban khối Mặt trận đoàn thể huyện quý I năm 2021, do đồng chí Hồ Đàm Giang – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì. Tham dự Hội nghị có đồng chí Hồ Quyết Thắng – UVBTV Huyện ủy, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, lãnh đạo Văn phòng Huyện ủy, lãnh đạo Mặt trận đoàn thể huyện.
Ngày 31/3/2021, Ban Thường vụ Huyện ủy A Lưới tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ (mở rộng) để thực hiện quy trình giới thiệu Chủ tịch HĐND huyện nhiệm kỳ 2021 - 2026; quy trình rà soát, bổ sung quy hoạch và thực hiện công tác cán bộ theo thẩm quyền. Tham dự có đồng chí Huỳnh Công Quảng, TUV, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tổ chức Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Thị Sửu, TUV, Bí thư Huyện ủy.
Sáng ngày 25/3/2021, Ban Thường vụ Huyện ủy tổ chức Hội nghị giao ban công tác nội chính; phòng, chống tham nhũng và cải cách tư pháp quý I năm 2021, do đồng chí Nguyễn Thị Sửu – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy chủ trì. Tham dự Hội nghị có đồng chí Hồ Đàm Giang – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đại diện lãnh đạo Ban Tổ chức, UBKT, Văn phòng Huyện ủy, Văn phòng HĐND và UBND huyện; Công an huyện, Ban Chỉ huy Quân sự huyện, Tòa án nhân dân huyện, Viện kiểm sát nhân dân huyện, Thanh tra huyện, Thi Hành án, Phòng Tư pháp huyện, Phòng Nội vụ huyện, Hạt Kiểm lâm huyện; các Đồn biên phòng: Cửa khẩu A Đớt, Cửa khẩu Hồng Vân, Hương Nguyên, Nhâm và Đoàn Kinh tế Quốc phòng 92. Đ/c Nguyễn Thị Sửu - TUV, Bí  thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị
Ngày 18/3/2021, Đoàn công tác Ban Nội chính Tỉnh ủy do đồng chí Đặng Ngọc Trân, UVBTV, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy đã có buổi làm việc với Thường trực Huyện ủy và ở cơ sở. Tham gia buổi làm việc có đồng chí Nguyễn Thị Sửu, TUV, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Hồ Đàm Giang, Phó Bí thư Thường trực, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; tham dự có đại diện lãnh đạo Văn phòng Huyện ủy; ở cơ sở Đoàn làm việc với tập thể BTV Đảng ủy xã. Đ/c Đặng Ngọc Trân, UVBTV, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy kết luận buổi làm với Thường trực Huyện ủy A Lưới
Ngày 15/3/2021, Trung tâm chính trị huyện A Lưới phối hợp mở lớp Bồi dưỡng lý luận chính trị cho đối tượng kết nạp Đảng thuộc 03 xã biên giới phía Nam huyện, gồm: Xã A Roàng, xã Lâm Đớt và xã Đông Sơn; lớp học lần này được mở tại Hội trường Đoàn KTQP 92/QK4. Đ/c Nguyễn Đăng Khoa, Phó Giám đốc TTCT huyện đang lên lớp
5 năm qua, Đảng ủy Đồn Biên phòng cửa khẩu A Đớt với Đảng ủy 03 xã biên giới: Lâm Đớt, Đông Sơn và Hương Phong, đã ký kết phối hơph xây dựng và thực hiện tốt quy chế phối hợp, thống nhất các chủ trương, biện pháp lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện hiệu quả nhiệm vụ quản lý, bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia, công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, công tác quần chúng, xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân và biên phòng toàn dân vững chắc.
Ngày 12/3, Trung tâm chính trị huyện A Lưới tổ chức bế giảng lớp bồi dưỡng kết nạp Đảng đợt 1 năm 2021cho 87 quần chúng ưu tú được chọn cử từ 19 chi, Đảng bộ trực thuộc Huyện ủy. Dự, chỉ đạo có đồng chí Hồ Thị Lan Hương UVTV huyện uỷ - Trưởng Ban tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm chính trị huyện, đại diện lãnh đạo Ban Tuyên Giáo huyện uỷ và đội ngũ giảng viên chuyên trách, giảng viên kiêm chức Trung tâm chính trị huyện.
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Hoạt động biên giới
Nằm trong chương trình “Bộ đội Cụ Hồ” chung tay xóa đói giảm nghèo, chia sẻ những khó khăn, vất vả với đồng bào dân tộc thiểu số ở vùng sâu, vùng xa, vùng miền núi, biên giới, mặc dù đại dịch Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp nhưng cán bộ, chiến sĩ các đơn vị thuộc Quân chủng Phòng không – Không quân (PK-KQ), Bộ Quốc phòng đã không quản ngại vất vả hành quân đến với bà con huyện miền núi biên giới A Lưới. Đoàn đã có nhiều hoạt động thiết thực tại các thôn, bản, để lại trong lòng bà con những tình cảm sâu sắc.
TTH.VN - Ngày 29/4, Trung tâm Y tế huyện A Lưới cho biết, ngay trong hôm nay sẽ hoàn thành việc tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho lượng cán bộ, chiến sĩ bộ đội biên phòng đang công tác, làm nhiệm vụ trên tuyến biên giới Việt – Lào, đóng quân trên địa bàn huyện. Cán bộ y tế kiểm tra sức khỏe cho cán bộ, chiến sĩ lực lượng biên phòng
Sau giải phóng trên đất liền, Quân đội đã nhanh chóng phối hợp với lực lượng Hải quân Việt Nam mở hướng tiến công chiến lược trên biển để giải phóng quần đảo Trường Sa, thu non sông về một mối. Với cuộc Tổng tiến công và nổi dậy mùa Xuân năm 1975, đồng thời với việc giải phóng các tỉnh, thành phố ở đất liền, trong kế hoạch tác chiến và chỉ đạo thực hiện, Bộ Chính trị và Quân ủy Trung ương đã đề ra nhiệm vụ tiếp quản các đảo trên Biển Đông từ rất sớm. Bộ đội Đặc công hải quân Đoàn 126 giải phóng đảo An Bang thuộc quần đảo Trường Sa, ngày 28/4/1975. Ảnh: TTXVN 
Nhằm nghiên cứu các điểm đấu nối giao thông phù hợp tại khu vực biên giới giữa tỉnh Thừa Thiên Huế và tỉnh Salavan - Lào để phát huy hiệu quả kinh tế - xã hội, sáng nay (28/4), Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương, Vụ trưởng Vụ Biên giới phía Tây Trần Văn Tuấn cùng đoàn công tác tỉnh Thừa Thiên Huế đã đi khảo sát thực địa vị trí đấu nối giao thông tại cửa khẩu Hồng Vân, huyện A Lưới. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương cùng các đơn vị đi khảo sát thực địa giao thông cửa khẩu Hồng Vân
Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc Ngụy Phượng Hòa chủ trì Lễ đón Bộ trưởng Quốc phòng Phan Văn Giang.
Vừa qua, Đảng ủy, Ban Chỉ huy Đồn Biên phòng cửa khẩu Hồng Vân phối hợp với cấp ủy, chính quyền, UBMT địa phương, tổ chức bàn giao 01 căn nhà tình thương cho hộ nghèo, 01 phòng học cho học sinh, 01 phòng nghỉ cho giáo viên ở cơ sở lẽ điểm trường tại xã Hồng Vân, huyện A Lưới.
Với mục tiêu xây dựng cơ sở biên phòng vững mạnh, các cấp ủy Đảng ở Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh bằng nhiều giải pháp thiết thực đã đưa Nghị quyết của Đảng các cấp đi vào đời sống quân ngũ. Đảng ủy Biên phòng tỉnh đặc biệt quan tâm công tác giúp dân xây dựng nhà ở và hỗ trợ nâng bước em đến trường
TTH.VN - Ngày 15/4, tại Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) đã diễn ra Hội nghị triển khai thực hiện Đề án "Tăng cường phổ biến, giáo dục pháp luật cho cán bộ, nhân dân vùng biên giới, hải đảo giai đoạn 2017-2021". Ông Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị. Toàn cảnh hội nghị
Nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào; ngày 13/4/2021, Đảng ủy, Ban chỉ huy Đồn Biên phòng Nhâm đã tổ chức đoàn đến thăm, chúc Tết và tặng quà cho nhân dân các dân tộc bản Sê Sáp (Lào) có chung đường biên giới với xã Nhâm, huyện A Lưới thuộc địa bàn Đồn quản lý; địa điểm thăm chúc Tết và tặng quà tại barie Trạm kiểm soát Biên phòng xã Hồng Thái; số lượng quà tặng bao gồm: 100 kg gạo, 200 kg muối, 50 kg mì chín, 20 chai dầu ăn, 15 thùng mì tôm, 100 gói bánh, kẹo; tổng giá trị 5,5 triệu đồng.
Sáng ngày 12/4/2021, đồng chí Phan Văn Hải, Phó Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy trưởng đoàn công tác, đã có buổi làm việc với Đảng ủy, Ban Chỉ huy Đồn Biên phòng Nhâm; cùng dự buổi làm việc có đại diện Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, đồng chí đại tá Nguyễn Văn Dũng, Trưởng phòng - Phòng chống ma túy và tội phạm.
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 1.246.025
Truy cập hiện tại 235