Tìm kiếm tin tức
Hội nghị Huyện ủy A Lưới lần thứ Tư khóa XII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 (mở rộng)
Số lượt xem 182Ngày cập nhật 04/03/2021

Sáng ngày 04/3/2021, dưới sự chủ trì của Thường trực Huyện ủy Ban Chấp hành Đảng bộ huyện A Lưới đã tổ chức Hội nghị lần thứ Tư khóa XII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 (mở rộng). Về dự Hội nghị có đại diện các ban đảng, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy.

Theo Chương trình Hội nghị được Huyện ủy biểu quyết thông qua; Hội nghị lần thứ Tư sẽ tiến hành các phiên họp: Phiên họp BTV Huyện ủy (mở rộng) có sự tham gia của lãnh đạo các cơ quan tham mưu giúp việc Huyện ủy, để thực hiện quy trình giới thiệu người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Tiếp đến là phiên Họp BCH Đảng bộ huyện (mở rộng) để nghe Ban Thường vụ Báo cáo kết quả kiểm điểm tập thể, cá nhân và giải trình góp ý của các TCCS đảng, Mặt trận và các tổ chức chính trị - xã hội. Đồng thời, Hội nghị sẽ thảo luận, thông qua Tờ trình của BTV Huyện ủy về tình hình KT - XH, nhiệm kỳ 2016 - 2020, nhiệm vụ phát triển KT - XH 5 năm 2021 - 2025 và tham gia vào dự thảo Nghị quyết về nhiệm vụ phát triển KT - XH 5 năm 2021 - 2025. Sau thảo luận Chủ tọa Hội nghị tiếp thu và giải trình các ý kiến đóng góp của các đại biểu tham gia tại Hội nghị. Cuối Hội nghị Huyện ủy đã biểu quyết thông qua Nghị quyết về nhiệm vụ phát triển KT - XH 5 năm 2021 - 2025.

Phát biểu kết luận Hội nghị đồng chí Nguyễn Thị Sửu, TUV, Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh: Để sớm đưa Nghị quyết đi vào cuộc sống, các cấp ủy, chính quyền ưu tiên những giải pháp cơ bản dành cho phát triển KT – XH, tập trung xây dựng lộ trình thực hiện các chương trình trọng điểm, đột phát, các đề án, dự án giai đoạn 2021 – 2025 cần tập trung chỉ đạo; đặc biệt là các chương trình, đề án, dự án ngắn hạn thực hiện trong năm 2021, năm khởi đầu thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng các cấp.

Hiện nay, tình hình dịch bệnh COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, nguy cơ lây lan trong cộng đồng là rất lớn. Đề nghị các cấp ủy, chính quyền thường xuyên theo dõi, năm bắt thông tin, triển khai quyết liệt công tác phòng, chống dịch bệnh, không được chủ quan, lơ là; tuân thủ nghiêm ngặt các chỉ đạo của Trung ương và của Tỉnh, của Huyện về phòng, chống dịch bệnh. Tập trung thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ kép, vừa phòng chống dịch bệnh, vừa phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội trong tình hình mới.

Về lãnh đạo Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, Huyện ủy xác định đây là nhiệm vụ chính trị đặc biệt quan trọng trong quý II năm 2021. Để bảo đảm tổ chức thành công cuộc bầu cử, đáp ứng mục tiêu, yêu cầu đề ra, cần phát huy cao độ vai trò lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện của các cấp uỷ Đảng, chính quyền và toàn hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở; sự hưởng ứng, tích cực tham gia, phát huy đầy đủ quyền và nghĩa vụ công dân của cử tri toàn huyện. Việc giới thiệu, lựa chọn bầu ra những đại biểu Hội đồng nhân dân huyện, xã, thị trấn thật sự tiêu biểu, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân; bảo đảm đúng tiêu chuẩn, đủ số lượng, có cơ cấu hợp lý, trong đó lấy tiêu chuẩn, chất lượng đại biểu là ưu tiên hàng đầu, không vì cơ cấu mà hạ thấp tiêu chuẩn. Phấn đấu bầu đủ số đại biểu HĐND huyện và đạt tỷ lệ đại biểu HĐND chuyên trách theo đúng quy định.

Căn cứ vào Chỉ thị của BTV Huyện ủy về chỉ đạo Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp, các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận và các đoàn thể toàn huyện tổ chức thực hiện, bảo đảm chuẩn bị và tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Nhân dịp này, Ban Thường vụ Huyện ủy tổ chức khen thưởng chuyên đề năm 2020 cho 24 tập thể và 38 cá nhân, do các cơ quan tham mưu, giúp việc Huyện ủy đề xuất và tổ chức trao thiết bị tin học hỗ trợ cho 09 TCCS đảng trực thuộc từ nguồn dự trữ đảng phí.

ĐTĐ
       
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 1.246.294
Truy cập hiện tại 273