Tìm kiếm tin tức
Lễ phát động hưởng ứng thư kêu gọi của Bí thư Tỉnh ủy
Số lượt xem 707Ngày cập nhật 05/11/2019

Hưởng ứng thư kêu gọi của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu kêu gọi Quỹ "Vì người nghèo" năm 2019 để vận động các nguồn hỗ trợ, giúp đỡ đối với các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn thuộc dự án di dời, tái định cư, giải phóng mặt bằng khu vực I kinh thành Huế.

 

Trong thư, Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu nói rằng phần lớn hộ dân khu vực này đều thuộc diện hộ nghèo, đời sống còn hết sức khó khăn, đặc biệt trong quá trình di dời, tái định cư sắp tới. Vì vậy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy kêu gọi các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và các tầng lớp nhân dân trong và ngoài tỉnh đóng góp, ủng hộ người nghèo thuộc dự án có thêm điều kiện để sớm ổn định cuộc sống. Trước đó, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã phê duyệt Đề án di dời, tái định cư, giải phóng mặt bằng khu vực I kinh thành Huế với 4.201 hộ, tổng mức đầu tư khoảng 4.097 tỉ đồng. Trong giai đoạn 1, có 2.938 hộ phải di dời; trong đó có hơn 240 hộ thuộc hộ nghèo, cận nghèo và gia đình chính sách. Địa phương đang gấp rút xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu tái định cư phía Bắc Hương Sơ (TP Huế) trên diện tích gần 8 ha, kinh phí 110 tỉ đồng với 500 lô đất để thực hiện di dân đợt 1 vào cuối năm nay. 

Tuy là huyện nghèo của tỉnh nhưng để hưởng ứng thư kêu gọi Bí thư Tỉnh ủy, sáng ngày 04/10/2019, sau Hội nghị giao ban đầu tuần, UBND huyện A Lưới đã tổ chức lễ phát động đối với cán bộ công nhân viên chức - lao động cơ quan hành chính Nhà nước huyện A Lưới ủng hộ người nghèo thuộc dự án di dời, tái định cư, giải phóng mặt bằng khu vực I kinh thành Huế.

Tham dự có các đồng chí trong Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam huyện, cùng đại diện lãnh đạo các phòng ban trực thuộc UBND huyện. Tại buổi lễ, sau khi nghe đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng - Chủ tịch UBND huyện đọc thư kêu gọi của đồng chí Bí Thư Tỉnh ủy, các đại biểu tham dự đã tự nguyện tham gia ủng hộ với số tiền: 5.400.000 đồng. Toàn bộ số tiền này được Văn phòng HĐND và UBND huyện chuyển giao cho Thường trực UBMTTQ Việt Nam huyện theo dõi, quản lý và chuyển về Ban quản lý Quỹ “Vì Người nghèo” tỉnh trong thời gian tới.

ĐTĐ
       
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 1.157.552
Truy cập hiện tại 347