Tìm kiếm tin tức
Vụ trưởng, Trưởng cơ quan thường trực T26 Ban Tuyên giáo Trung ương đến thăm, làm việc với Thường trực, Ban Tuyên giáo Huyện ủy
Số lượt xem 884Ngày cập nhật 07/10/2019

Trong đợt công tác 3 tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế; chiều ngày 04/10/2019, đồng chí Nguyễn Huy Ngọc - Vụ trưởng, Trưởng cơ quan thường trực T26 Ban Tuyên giáo Trung ương dẫn đầu đoàn công tác đã đến thăm và làm việc với Huyện ủy A Lưới về khảo sát kết quả triển khai, quán triệt, học tập các văn bản của Trung ương. Cùng đi với đoàn có đồng chí Phùng Văn Vinh - Phó Trưởng ban thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Nguyễn Thị Sửu -TUV, Bí thư Huyện uỷ và các đồng chí trong Thường trực Huyện ủy; đồng chí Hồ Đàm Giang - UVBTV, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy; tham dự làm việc có đại diện lãnh đạo Văn phòng Huyện ủy và tập thể Ban Tuyên giáo Huyện ủy.

 

Tại buổi làm việc, thay mặt Ban Tuyên giáo Huyện ủy, đồng chí Hồ Đàm Giang đã báo cáo công tác triển khai thực hiện Chỉ thị 35-CT/TW, ngày 30/5/2019 của Bộ Chính trị về đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Tình hình tổ chức bộ máy, biên chế của Ban Tuyên giáo Huyện ủy theo tinh thần Nghị quyết 18-NQ/TW, ngày 25/10/2017 Hội nghị trung ương 6 (khóa XII). Tình hình triển khai công tác thông tin đối ngoại và tuyên truyền biển, đảo tại địa bàn huyện A Lưới. Đồng thời, trao đổi, báo cáo hoạt động của đội ngũ báo cáo viên, cộng tác viên dư luận xã hội và một số tình hình ở địa phương theo yêu cầu của đoàn.

Thay mặt Ban Thường vụ Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Thị Sửu đã báo cáo tình hình triển khai thực hiện Chỉ thị 35, Nghị quyết 18, Nghị quyết 37 của Trung ương và Nghị quyết 31 của chính phủ; báo cáo kế hoạch triển khai xây dựng đề cương báo cáo chính trị, báo cáo kiểm điểm của cấp ủy; việc thành lập và đi vào hoạt động của các tiểu ban Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XII; công tác tuyên truyền về Đại hội Đảng các cấp; báo cáo tình hình truyền đạo trái phép (đạo tin lành và đạo đức chúa trời mẹ) trên địa bàn; báo cáo kế hoạch tổ chức tham gia Cuộc thi trắc nghiệm tìm hiểu 90 năm lịch sử vẻ vang của Đảng…

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Huy Ngọc đánh giá cao vai trò, sự vào cuộc của cấp ủy chính quyền địa phương về công tuyên giáo trong việc quán triệt, triển khai thực hiện các nghị quyết, chỉ thị của Trung ương; trong đó có Chỉ thị 35, Nghị quyết 35, Nghị quyết 37, Nghị quyết 18 của Trung ương, Nghị quyết 31 của Chính phủ và công tác thông tin đối ngoại và tuyên truyền biển, đảo tại địa bàn huyện A Lưới. Khẳng định kết quả đó là sự quan tâm của cấp ủy, của hệ thống chính trị và vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, địa phương; đồng chí mong muốn huyện A Lưới tiếp tục phát huy, chia sẻ kinh nghiệm, cách làm hay trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo về công tuyên giáo. Thường xuyên nắm bắt dư luận xã hội, chủ động tuyên truyền trước, trong và sau đại hội Đảng bộ huyện; quan tâm kiện toàn đội ngũ báo cáo viên, cộng tác viên; phối hợp tốt với các địa phương trong tỉnh về việc phòng, chống các thông tin độc hại, phản động làm ảnh hưởng đến sự lãnh đạo của Đảng.

Về các kiến nghị đề xuất của huyện đoàn xin tiếp thu và báo cáo với lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương để có chủ trương giải quyết trong thời gian tới.

ĐTĐ
       
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 1.246.115
Truy cập hiện tại 249