Tìm kiếm tin tức

 

Dư luận quốc tế đánh giá cao Việt Nam bảo đảm an toàn bầu cử Quốc hội
Số lượt xem 197Ngày cập nhật 25/05/2021

Theo TTXVN, hàng loạt trang tin khu vực và quốc tế đánh giá cao việc Việt Nam tổ chức an toàn cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trong bối cảnh đại dịch. Tờ Nikkei Asia (Nhật Bản) nhận định, Chính phủ Việt Nam đã áp dụng các biện pháp phòng dịch nghiêm ngặt hơn tại tất cả các điểm bỏ phiếu. Cuộc bầu cử kết thúc một cách suôn sẻ nhờ Ðảng Cộng sản Việt Nam đã có 76 năm kinh nghiệm tổ chức các cuộc bầu cử. Hãng tin Kyodo đưa tin tại các điểm bỏ phiếu, công tác phòng ngừa dịch bệnh được tuân thủ nghiêm túc như đo thân nhiệt, bảo đảm giãn cách và đeo khẩu trang.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng bỏ phiếu bầu cử tại quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Ảnh: PV

*Trang Eurasiareview khẳng định, cuộc bầu cử là sự kiện chính trị quan trọng của Việt Nam. Ðiểm nổi bật là sự kiện này được tổ chức rất chuyên nghiệp. Chính phủ kiểm soát rất tốt sự lây lan của dịch bệnh trong giai đoạn đầu Covid-19 bùng phát, đưa Việt Nam trở thành hình mẫu để những nước khác noi theo và cũng luôn chủ động khi làn sóng dịch thứ hai ập tới. Trang Eurasiareview nhấn mạnh những kinh nghiệm tổ chức bầu cử của Việt Nam kể từ năm 1946 là dân chủ và minh bạch một cách đáng ngưỡng mộ.

*Tờ Junge Welt của Ðức đánh giá cao vai trò của Quốc hội Việt Nam trong sự phát triển kinh tế của đất nước. Bài báo nêu rõ, nhờ vai trò của Quốc hội, Việt Nam đã vươn lên trở thành một trong những nền kinh tế năng động nhất thế giới. Bài viết nêu bật ý nghĩa chính trị của cuộc bầu cử.

*Trang canberratimes.com.au của Ô-xtrây-li-a đưa tin chi tiết về ý thức phòng, chống dịch của cử tri Việt Nam khi tham gia bầu cử. Trước khi xếp hàng, các cử tri được đo thân nhiệt tại một bàn gần đó, nơi cung cấp khẩu trang và dụng cụ sát khuẩn tay miễn phí, trong khi loa phát thanh nhắc nhở mọi người giữ khoảng cách an toàn.

*Báo chí Séc đưa tin đậm nét Việt Nam bảo đảm an toàn bầu cử Quốc hội trong bối cảnh đại dịch. Báo halonoviny.cz của CH Séc đánh giá cao việc Việt Nam đã triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch, đồng thời nhận định Quốc hội khóa mới được kỳ vọng cùng Ðảng và Chính phủ hoạch định và triển khai chính sách đối nội và đối ngoại nhằm thực hiện mục tiêu Ðại hội Ðảng XIII đã đề ra. Bài viết cho rằng, đây là sự kiện chính trị có ý nghĩa quan trọng để người dân Việt Nam thể hiện tiếng nói đối với nhân sự ban lãnh đạo đất nước và kiện toàn bộ máy chính quyền địa phương.

*Trả lời phỏng vấn TTXVN, Tiến sĩ G.Uyn, nguyên chuyên gia về Biển Ðông của Quỹ Khoa học và Chính trị Ðức (SWP) đánh giá Quốc hội Việt Nam đã có đóng góp to lớn vào những thành tựu chung của đất nước. Quốc hội Việt Nam ủng hộ và đồng hành cùng các biện pháp chống dịch hiệu quả của Ðảng và Chính phủ Việt Nam. Những nỗ lực của Quốc hội Việt Nam trong việc cải thiện đời sống cho nhân dân, trong đó có các dân tộc thiểu số, rất đáng được khen ngợi.

ĐTĐ (Sưu tầm đăng tải)
       
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 1.390.776
Truy cập hiện tại 290