Đ/c Nguyễn Thị Sửu - TUV, Bí thư Huyện ủy tiếp dân định kỳ tại xã Hồng Vân
Số lượt xem 317Ngày cập nhật 23/03/2020

Thực hiện Quy định số 11-QĐi/TW, ngày 18/02/2019 của Bộ Chính trị về “Quy định trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy trong việc tiếp dân, đối thoại trực tiếp với dân và xử lý những phản ánh, kiến nghị của dân”. Sáng ngày 20/3/2020, đồng chí Nguyễn Thị Sửu - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy tổ chức buổi tiếp công dân định kỳ tại xã Hồng Vân.

Tham gia buổi tiếp công dân còn có các đồng chí đại diện lãnh đạo: Các ban của Đảng, UBKT, VPHU; Phòng Nội vụ, Phòng Tài nguyên và Môi trường, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội, Phòng Nông nghiệp và PTNT, Trung tâm phát triển Quỹ đất huyện, Công an, Ban Chỉ huy Quân sự huyện; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN và bà con nhân dân xã Hồng Vân  (có 04 công dân tham gia).

 

Tại buổi tiếp đã 05 người tham gia với 22 ý kiến. Trong đó: có 01 ý kiến về chế độ nạn nhân chất độc da cam; 01 ý kiến về trợ cấp nhà ở và sửa chữa nhà ở đối với người có công với cách mạng; 01 ý kiến về xây dựng nhà sinh hoạt cộng đồng thôn; 01 ý kiến về chế độ, chính sách đối với người uy tín; 01 ý kiến xây dựng đường liên thôn; 03 ý kiến về nước sinh hoạt; 02 ý kiến về tiền chênh lệch phụ cấp lương năm 2017 cho cán bộ xã, thôn (chuyên trách và không chuyên trách); 01 ý kiến về tiền đền bù thủy điện A Lin (còn 05 hộ chưa nhận); 01 ý kiến về tiền phụng dưỡng người cao tuổi; 01 ý kiến về xây dựng đường vào khu sản xuất Hu; 01 ý kiến về đường dân sinh bị hư hỏng, cần sửa chữa; 01 ý kiến về phân chia đất khu tái định cư thủy điện (không rõ ràng); 01 ý kiến về cấp giấy Chứng nhận quyền sử dụng đất; 01 ý kiến về quản lý đất đai thiếu công bằng (người có, người không); 01 ý kiến về thiếu đất sản xuất; 01 ý kiến về công tác quản lý, bảo vệ rừng kém hiệu quả, tình trạng khai thác rừng vẫn còn xảy ra mà chưa có cơ quan chức năng nào xử lý; 01 ý kiến về quản lý, điều hành các dự án thiếu công bằng; 01 ý kiến về thực hiện nghĩa vụ quân sự chưa đúng luật và 01 ý kiến đánh giá, xét, chấm điểm các hộ nghèo thiếu căn cứ.

Các ý kiến phản ánh, kiến nghị, đề xuất người dân đã được chính quyền địa phương và các cơ quan, ban, ngành liên quan và đồng chí Bí thư Huyện ủy trả lời và giải đáp trực tiếp tại buổi tiếp được đông đảo bà con đồng tình và nhất trí cao. Đồng thời, chỉ đạo chính quyền địa phương, các cơ quan chức năng cần tiếp tục quan tâm rà soát các chế độ, chính sách,... đặc biệt là đối với người có công với cách mạng, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để kịp thời động viên, thăm hỏi và hỗ trợ; tăng cường công tác tuyên truyền, vận động bà con nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước cũng như của địa phương; tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, tự lực, tự cường để xóa đói, giảm nghèo, giảm nghèo bền vững và phát triển, giàu đẹp, văn minh…góp phần giữ vững về an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, chung tay xây dựng nông thôn mới.

Toàn cảnh buổi tiếp công dân tại xã Hồng Vân

Cũng trong ngày, đồng chí Bí thư Huyện ủy đã đến thăm mô hình trang trại nuôi bò của ông Hồ Văn Cao, trú tại thôn Ca Cú 1, xã Hồng Vân thuộc Đề án phát triển đàn bò (năm 2018) của huyện. Đàn bò sinh trưởng và phát triển rất tốt mang lại hiệu quả kinh tế cao cho hộ gia đình.

Trang trại nuôi bò của ông Hồ Văn Cao thôn Ca Cú 1, xã Hồng Vân

       
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Tìm kiếm tin tức

Thống kê truy cập
Truy cập tổng 761.649
Truy cập hiện tại 231