Đại hội Đảng bộ khối Mặt trận - Đoàn thể - Xã hội, nhiệm kỳ 2020 - 2025
Số lượt xem 614Ngày cập nhật 28/02/2020

Trong 2 ngày 26 và 27/02/2020, Đảng bộ khối Mặt trận - Đoàn thể - Xã hội đã tổ chức Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đây là đơn vị được Ban Thường vụ Huyện ủy chọn đại hội điểm khối cơ quan hành chính, sự nghiệp để trực tiếp chỉ đạo nhằm rút kinh nghiệm về công tác tổ chức Đại hội Đảng bộ cấp cơ sở trong toàn Đảng bộ huyện. Đồng chí Nguyễn Nam Tiến - UVBTV, Chủ tịch MTTQ Việt Nam tỉnh, Tổ trưởng Tổ chỉ đạo của BTV Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Thị Sửu - TUV, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Hồ Đàm Giang - Phó Bí thư Thường trực, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện, cùng tập thể BTV Huyện ủy về dự và chỉ đạo Đại hội.

Báo cáo chính trị nhiệm kỳ 2015 - 2020 cho thấy: Trong nhiệm kỳ qua, dưới sự lãnh đạo của Ban Chấp hành Đảng bộ khối, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức thành viên đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận: Công tác vận động, tuyên truyền đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân ngày càng nâng cao chất lượng, phương pháp tuyên truyền có nhiều sáng tạo và đổi mới, tác động tích cực đến toàn thể xã hội. Các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước do các cấp phát động được Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã cụ thể hóa thành các phong trào, các nhiệm vụ chuyên môn của từng tổ chức hội, bằng những việc làm và chương trình hành động thiết thực, cụ thể, được đông đảo đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn hưởng ứng tích cực, tạo sự đồng thuận cao trong toàn xã hội. Công tác đối ngoại nhân dân được Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức thành viên quan tâm nâng cao chất lượng; đã cùng với huyện đón tiếp nhiều đoàn đại biểu cấp cao của huyện Sá Muội, tỉnh Salavan, huyện Kà Lừm, tỉnh Sê Kông nước bạn Lào đến thăm và làm việc tại huyện A Lưới...

Hoạt động các hội đặc thù có nhiều tiến bộ, phong phú và đa dạng về phạm vi hoạt động, là chỗ dựa đáng tin cậy cho các hội viên tham gia; thực hiện tốt mục tiêu, tôn chỉ và phương thức hoạt động của hội đề ra; có nhiều hoạt động thiết thực chăm lo cho người nghèo, trẻ mồ côi, người khuyết tật, người mù, người bị nhiễm chất độc da cam, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống, đảm bảo an sinh xã hội.

 

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Hồ Đàm Giang nhấn mạnh: Tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động của Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội theo hướng tập trung; làm tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân. Đa dạng hóa hình thức truyên truyền, để cho “dân hiểu, dân nhớ, dân theo, dân làm”. Tuyên truyền mọi lúc mọi nơi, thông qua sinh hoạt thôn bản, chi/tổ hội, tọa đàm, hội nghi, trao đổi, nói chuyện tại gia đình để thuyết phục, để nâng cao nhận thức, củng cố niềm tin của nhân dân để thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Quan tâm đào tạo bồi dưỡng nâng cao năng lực, kỹ năng và trang bị kiến thức về mọi mặt cho đội ngũ tuyên truyền viên ở cơ sở, đủ phẩm chất, năng lực, có trách nhiệm để ngày càng nâng cao chất lượng công tác vận động, tuyên truyền.

 

Về bầu cử Ban Chấp hành Đảng bộ, thay mặt Ban Thường vụ Huyện ủy đồng chí đề nghị: Đại hội thực hiện đúng Chỉ thị của Bộ Chính trị, các quy định, quy trình, Quy chế bầu cử trong Đảng; đặc biệt, là nội dung Đề án nhân sự của Đảng ủy được BTV Huyện ủy thông qua; đảm bảo thực hiện dân chủ, phát huy tinh thần trách nhiệm của từng đảng viên dự Đại hội; sáng suốt lựa chọn những đảng viên ưu tú, có đầy đủ phẩm chất đạo đức, có vị trí trong cơ cấu tổ chức, để bầu ra Ban Chấp hành Đảng bộ khối, nhiệm kỳ 2020 - 2025 có đầy đủ năng lực, trí tuệ đủ sức lãnh đạo thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ II đề ra. Bên cạnh đó, Đại hội sáng suốt lựa chọn những người đủ tiêu chuẩn, có uy tín, có khả năng đóng góp vào thành công Đại hội Đảng bộ huyện, đồng thời đại diện cho Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức thành viên mang tình cảm, niềm tin của Đảng bộ cùng các đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn đến với Đại hội Đảng bộ huyện, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Đây là đơn vị cuối cùng trong 04 đơn vị được chọn tổ chức đại hội điểm và đại hội thí điểm trên địa bàn huyện. Sau Đại hội này, BTV Huyện ủy sẽ tổ chức Hội nghị rút kinh nghiệm, để triển khai thực hiện trong toàn Đảng bộ huyện.

ĐTĐ
       
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Tìm kiếm tin tức

Thống kê truy cập
Truy cập tổng 761.617
Truy cập hiện tại 227