Đ/c Nguyễn Thị Sửu - TUV, Bí thư Huyện ủy tiếp công dân định kỳ tại xã Hồng Thủy
Số lượt xem 380Ngày cập nhật 26/02/2020
Đ/c Nguyễn Thị Sửu -TUV, Bí thư Huyện ủy chủ trì tiếp công dân tại xã Hồng Thủy

Thực hiện Quy định số 11-QĐi/TW, ngày 18/02/2019 của Bộ Chính trị về “Quy định trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy trong việc tiếp dân, đối thoại trực tiếp với dân và xử lý những phản ánh, kiến nghị của dân”. Sáng ngày 26/02/2020, đồng chí Nguyễn Thị Sửu - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đã tổ chức buổi tiếp công dân định kỳ tại xã Hồng Thủy.

Tham gia buổi tiếp công dân còn có các đồng chí đại diện lãnh đạo: Các ban của Đảng, UBKT, VPHU; Phòng Nội vụ, Phòng Tài nguyên và Môi trường, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội, Phòng Nông nghiệp và PTNT, Trung tâm phát triển Quỹ đất huyện, Hạt Kiểm lâm huyện; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN và bà con nhân dân xã Hồng Thủy (có 07 công dân tham gia).

Tại buổi tiếp đã 07 người tham gia với 12 ý kiến. Trong đó: có 02 ý kiến về chế độ nạn nhân chất độc da cam; 04 ý kiến về trợ cấp nhà ở và sửa chữa nhà ở đối với người có công với cách mạng; 03 ý kiến về chế độ đối với người có công; 01 ý kiến về chế độ, chính sách đối với người uy tín; 01 ý kiến về chế độ cho cán bộ xã nghỉ việc và 01 ý kiến liên quan đến đất đai sau khi sáp nhập địa giới hành chính (theo Nghị quyết 31/NQ-CP, ngày 31/5/2018 của Chính phủ).

Các ý kiến phản ánh, kiến nghị, đề xuất người dân đã được chính quyền địa phương và các cơ quan, ban, ngành liên quan và đồng chí Bí thư Huyện ủy trả lời và giải đáp trực tiếp tại buổi tiếp, được đồng đảo bà con đồng tình và nhất trí cao. Đồng thời,  đồng chí Bí thư Huyện ủy đã chỉ đạo chính quyền địa phương, các cơ quan chức năng cần tiếp tục quan tâm rà soát các chế độ, chính sách,... đặc biệt là đối với người có công với cách mạng, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để kịp thời động viên, thăm hỏi và hỗ trợ; tăng cường công tác tuyên truyền, vận động bà con nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước cũng như của địa phương; tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, tự lực, tự cường để xóa đói, giảm nghèo, giảm nghèo bền vững, góp phần chung tay xây dựng xã nhà thực hiện thành công chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới...

       
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Tìm kiếm tin tức

Thống kê truy cập
Truy cập tổng 761.684
Truy cập hiện tại 234