Tuổi trẻ A Lưới - Tuần lễ của những hoạt động đền ơn đáp nghĩa
Số lượt xem 491Ngày cập nhật 29/07/2019

Tháng 7 - tháng của những hoạt động tri ân, hướng về những thương binh, liệt sĩ, những bà mẹ Việt Nam anh hùng, những gia đình có công với cách mạng.

Việt Nam - đất nước trải qua hai cuộc chiến tranh trường kỳ đánh Pháp, đuổi Mỹ, viết lên bản hùng ca về tình yêu nước và tinh thần “quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh”. Trang sử vàng của dân tộc lưu lại những dấu ấn không thể xóa mờ của những con người đã hiến dâng tuổi xuân cho đất nước để hôm nay đây, giữa bầu trời hòa bình, lá cờ đỏ sao vàng bay phấp phới, tự do. Thế hệ trẻ hôm nay, ngẩng cao đầu tự hào về màu đỏ thắm của lá cờ Tổ quốc - màu của máu xương các thế hệ cha anh và giục lòng quyết tâm hơn nữa, kiên cường hơn nữa để xây dựng đất nước đẹp giàu.

Tháng 7 lại về với bao cảm xúc. Tháng khiến không ít người bồi hồi tưởng nhớ những người con đã ngã xuống vì quê hương. Câu chuyện về những người đồng đội một thời chiến đấu, về những nữ giao liên, thanh niên xung phong mở đường cho xe qua, về những người vợ, người mẹ nuốt nước mắt để làm hậu phương vững chắc, về những người con chỉ biết cha qua lời kể của mẹ,… được kể lại qua mảng ký ức chắp vá của người lính năm xưa. Những câu chuyện là một phần máu thịt, là một miền ký ức không thể xóa nhòa. Tháng 7 - tháng nhắc nhở thanh niên chúng ta sống sao xứng đáng với hi sinh của cha ông, cống hiến cho quê hương và không quên những mất mát hi sinh của thế hệ đi trước.

Như một hoạt động thường niên, cứ đến trung tuần tháng 7, Huyện đoàn A Lưới lại phát động sâu rộng trong các cấp bộ đoàn phong trào đền ơn đáp nghĩa, đến với các địa chỉ đỏ. Từ giữa tháng 7, tất cả các đơn vị đoàn cơ sở trực thuộc Huyện Đoàn đã triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa như tổng dọn vệ sinh các bia tưởng niệm, các điểm di tích lịch sử trên địa bàn huyện, thăm và tặng quà các bà mẹ Việt Nam anh hùng, các thương bệnh binh, các gia đình có công với cách mạng. không những thế, nhiều chi đoàn cũng đã tự tổ chức các hoạt động giúp đỡ ngày công lao động. Các bạn đến với các anh hùng, với các mẹ bằng trái tim yêu thương, sự ngưỡng mộ và lòng kính trọng vô hạn. Những chuyến đi không chỉ là hành trình trải nghiệm mà còn là bài học cho các đoàn viên thanh niên, khơi dậy tình yêu thương giữa con người và hun đúc tình yêu đất nước. 

Từ ngày 24 - 26/7, đồng loạt các đơn vị xã, thị trấn đã tổ chức Lễ thắp nến tri ân tại địa phương. Tối ngày 25/7, tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện, Huyện Đoàn đã tổ chức đêm thắp nến tri ân. 1421 ngọn nến đã được thắp lên, những nén nhang thơm mang thể hiện lòng thành kính tri ân của thanh niên toàn huyện với các anh hùng liệt sĩ.

Trong tuần lễ “đền ơn đáp nghĩa”, Huyện Đoàn đã tiến hành tổng dọn vệ sinh tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện, thay 1421 bình và hoa tại các phần mộ liệt sĩ, tô thêm sắc thắm cho nơi những người anh hùng yên nghỉ. Đồng thời phối hợp với các đơn vị tài trợ và sự đồng hành của các nhà hảo tâm trao tặng 05 suất quà và 01 suất học bổng trị giá 3,5 triệu đồng. Đoàn cấp xã, thị trấn và đoàn trực thuộc Huyện Đoàn đã tổ chức thăm và tặng quà cho các gia đình có công với cách mạng. 70 suất quà đã được gửi trao với giá trị khoảng 21 triệu đồng.

Mỗi hành động nhỏ của thanh niên hôm nay đang góp phần tri ân những cống hiến, đóng góp của thế hệ cha anh và xây dựng quê hương giàu đẹp hơn. 

Một số hình ảnh hoạt động

Lệ Thủy HĐ
       
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Tìm kiếm tin tức
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 420.893
Truy cập hiện tại 133