Hội đồng Đội huyện A Lưới: Sôi nổi với hoạt động thiếu nhi ra chơi trải nghiệm sáng tạo
Số lượt xem 585Ngày cập nhật 17/01/2019

Thực hiện Chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2018 - 2019. Hội đồng Đội huyện chỉ đạo các Liên đội trên địa bàn huyện A Lưới tổ chức thực hiện các hoạt động hướng dẫn cho các em đội viên, thiếu nhi tham giởa chơi trản nghiệm sáng tạo.

Với các em thanh thiếu nhi, bên cạnh việc trang bị những kiến thức trên lớp, phục vụ cho phát triển khả năng tư duy, thì các hoạt động ngoại khóa là cơ sở quan trọng để các em thể hiện năng lực thực tế, thể hiện những tài lẽ, năng khiếu của bản thân. Hoạt động trải nghiệm sáng tạo là một phần của quá trình giáo dục được tổ chức ngoài giờ học các môn văn hóa ở trên lớp và có mối quan hệ bổ sung, hỗ trợ cho hoạt động dạy học. Hầu hết học sinh khi được học tập dưới dạng này đều tỏ ra thích thú hứng khởi.

Hiểu rõ tầm quan trọng của hoạt động, các Liên đội trường đều chủ động triển khai tổ chức, vận động toàn thể cán bộ giáo viên và các em thiếu nhi, đội viên trong nhà trường tham gia hoạt động "Giờ ra chơi trải nghiệm sáng tạo". Theo đó, giúp các em học sinh được tham gia nhiều hoạt động vui tươi bổ ích như: Đọc sách dưới cờ, nhảy dân vũ, nhảy vũ điệu chachacha, ghép tranh, tô tranh vẽ,...

Các em học sinh tại các Liên đội đều hào hứng tham gia những hoạt động của "Giờ ra chơi trải nghiệm sáng tạo" hoạt động đã mang đến cho các em những giây phút vui tươi sảng khoái. Từ đó, giúp cho các em không chỉ học tập tốt hơn mà còn phát huy tính sáng tạo, cũng như áp dụng vào cuộc sống hàng ngày”.

Giờ ra chơi trải nghiệm khoa học sáng tạo là một trong những hoạt động có ý nghĩa và là sân chơi bổ ích cho học sinh. Qua hoạt động này, giúp các em học sinh hình thành và phát triển phẩm chất, nhân cách, năng lực, tâm lí xã hội.

Một số hình ảnh

Thị Lài - HĐ
       
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Tìm kiếm tin tức
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 336.028
Truy cập hiện tại 31