Với tinh thần “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách”, thực hiện Công văn số 15-CV/HĐĐ, ngày 25/12/2018 của Hội đồng Đội huyện A Lưới. Nhằm xây dựng ý thức đoàn kết tập thể của các em Đội viên, học sinh trên toàn huyện năm học 2018 - 2019, các Liên đội trên địa bàn huyện đã thực hiện các chương trình, kế hoạch nhỏ nhằm giúp đỡ cho các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập. Phong trào “Nuôi heo đất - Giúp bạn đến trường” gây quỹ vì bạn nghèo được triển khai rộng khắp trong năm học 2018 - 2019." /> Trang Thông tin điện tử Huyện ủy A Lưới
Nuôi heo đất - Giúp bạn đến trường - Kế hoạch nhỏ ý nghĩa lớn
Số lượt xem 884Ngày cập nhật 11/01/2019

Với tinh thần “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách”, thực hiện Công văn số 15-CV/HĐĐ, ngày 25/12/2018 của Hội đồng Đội huyện A Lưới. Nhằm xây dựng ý thức đoàn kết tập thể của các em Đội viên, học sinh trên toàn huyện năm học 2018 - 2019, các Liên đội trên địa bàn huyện đã thực hiện các chương trình, kế hoạch nhỏ nhằm giúp đỡ cho các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập. Phong trào “Nuôi heo đất - Giúp bạn đến trường” gây quỹ vì bạn nghèo được triển khai rộng khắp trong năm học 2018 - 2019.

Với hình thức triển khai mỗi học sinh tham gia phong trào bằng cách tiết kiệm tiền ăn quà vặt, tiền tiết kiệm để nuôi heo đất. Các Liên đội tổ chức phát động “Nuôi heo đất - Giúp bạn đến trường” năm học 2018 - 2019.  Mỗi tuần, mỗi đội viên, học sinh cho heo ăn vào thứ Hai sau giờ chào cờ.

Với mục đích số tiền nuôi heo đất của mỗi Liên đội sẽ được dùng để tặng quà, trao học bổng cho các em Đội viên, học sinh có hoàn cảnh khó khăn, có tinh thần hiếu học và vượt khó biết vươn lên trong học tập.       

Để phong trào “Nuôi heo đất - Giúp bạn đến trường” ngày càng đạt hiệu quả và duy trì tốt, các Liên đội trên địa bàn huyện thường xuyên tuyên truyền cho các em đội viên, thiếu niên nhi đồng về mục đích, ý nghĩa của phong trào. Kịp thời biểu dương cho các em đội viên tích cực tham gia phong trào, đây là một hoạt động giúp cho các bạn Đội viên thấm nhuần được giá trị cuộc sống, tuy số tiền nuôi heo đất không nhiều, nhưng đã rèn đức tính biết tiết kiệm, biết sẻ chia và trao yêu thương, giúp đỡ các bạn cùng trang lứa có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập. Phong trào đã khẳng định “Nuôi heo đất - Gúp bạn đến trường” kế hoạch nhỏ nhưng ý nghĩa lớn là hoạt động thiết thực của các Liên đội trong những năm học trên địa bàn huyện.

“Nuôi heo đất - Giúp bạn nghèo đến trường” là hoạt động thiết thực về giáo dục đạo đức, lối sống vì mọi người cho các em học sinh. Nó đã tạo sự chuyển biến tích cực trong nhận thức của học sinh. Các em sẽ không còn vô cảm trước những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống; sẽ biết sống tiết kiệm hơn, không tiêu xài hoang phí; biết chia sẻ tình yêu thương, động viên và giúp đỡ các bạn kém may mắn vươn lên trong học tập với tinh thần “Lá lành đùm lá rách”. Chính các em là những thế hệ tiếp tục phát huy truyền thống nhân ái của dân tộc Việt Nam. Thông qua phong trào, đã góp phần giúp đỡ nhiều bạn có hoàn cảnh khó khăn vững bước đến trường. Số tiền nuôi heo đất thu được sẽ được trao tặng cho chính các em học sinh nghèo hiếu học tại liên đội mình.

Một số hình ảnh

 

Thị Lài - HĐ
       
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Tìm kiếm tin tức

Thống kê truy cập
Truy cập tổng 573.273
Truy cập hiện tại 13