Huyện đoàn A Lưới - Chương trình “Bữa ăn dinh dưỡng” khởi động năm 2019
Số lượt xem 509Ngày cập nhật 06/01/2019

Để nối lại hoạt động “Bữa ăn dinh dưỡng” đã được triển khai từ tháng 3/2018, nhằm đẩy mạnh các phong trào tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng và phong trào xung kích, tình nguyện trong các đơn vị Đoàn thuộc Khối Hành chính sự nghiệp, lực lượng vũ trang và Đoàn Khối trường học. Sáng 05/01/2019, Chương trình “Bữa ăn dinh dưỡng” lại tiếp tục đồng hành với các bệnh nhân tại Trung tâm Y tế huyên A Lưới. Chương trình không chỉ thu hút được sự tham gia của các bạn đoàn viên thanh niên mà còn cả các bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện.

Chương trình đã trao 05 phần quà (trị giá 100.000đ/suất) cho 05 bệnh nhân có hoàn cảnh gia đình khó khăn đang điều trị tại bệnh viện. Từ 6 giờ 30 phút sáng toàn bộ đoàn viên thanh niên đã tập trung để hoàn thành các suất ăn. Chỉ sau 50 phút triển khai, các suất cháo và sữa đã được chuyển đến tận tay các bệnh nhân nơi đây.

Chương trình được phát động với mục đích phát huy tinh thần tình nguyện của tuổi trẻ huyện nhà vì cuộc sống cộng đồng thông qua hoạt động mang đến những bữa ăn ngon, đầy đủ dưỡng chất cho những cụ già neo đơn, tàn tật, có hoàn cảnh khó khăn bị suy dinh dưỡng, thấp còi, bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện.

Hoạt động không chỉ mang ý nghĩa vật chất mà thông qua những bữa ăn đầm ấm tình người, các em thiếu nhi, các cụ già và những người đang gặp hoàn cảnh khó khăn sẽ cảm thấy được ấm lòng hơn khi nhận được sự quan tâm thăm hỏi của các bạn đoàn viên thanh niên - những người trực tiếp truyền lửa yêu thương thông qua các hoạt động cụ thể. Đây cũng là cách để đoàn viên thanh niên thể hiện trách nhiệm với cộng đồng, sự đồng cảm, sẻ chia với những người đang gặp khó khăn và cũng là hoạt động góp phần đoàn kết, tạo môi trường, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm cho đoàn viên Khối Hành chính sự nghiệp - Lực lượng vũ trang và trường học trên địa bàn huyện.  

Hình ảnh hoạt động

 

Huyện đoàn
       
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Tìm kiếm tin tức
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 266.433
Truy cập hiện tại 65