Tuổi trẻ A Lưới: Ngày hội Hiến máu nhân đạo đợt 1 năm 2019 “Hiến máu cứu người - sinh mệnh của bạn và tôi”
Số lượt xem 531Ngày cập nhật 23/12/2018

Sáng ngày 21/12/2018, tại Trung tâm Văn hoá huyện, tuổi trẻ A Lưới tưng bừng tham gia ngày hội hiến máu nhân đạo đợt 1 năm 2019 do Trung tâm huyết học Truyền máu Bệnh viện Trung ương Huế tổ chức. 

Nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, các bạn đoàn viên thanh niên huyện đã tích cực tuyên truyền, vận động bà con nhân dân trên địa bàn huyện tham gia hiến máu tình nguyện. Với thông điệp “Hiến máu cứu người - sinh mệnh của bạn và tôi”, ngày hội đã thu hút gần 210 đoàn viên thanh niên ở mọi lứa tuổi từ 18 đến 35 tuổi.

Với tinh thần nhiệt huyết cùng với nghĩa cử cao đẹp, ngay từ sáng sớm các bạn đoàn viên thanh niên đã có mặt để được tư vấn, xét nghiệm, kiểm tra sức khoẻ và làm các thủ tục chuẩn bị cho ngày hiến máu nhân đạo. Không khí tại buổi hiến máu nhân đạo lần này diễn ra sôi nổi, nhiệt tình và đầy trách nhiệm của những tình nguyện viên tham gia. Đặc biệt, đợt hiến máu lần này, có nhiều thanh niên tham gia hiến máu nhiều lần tiêu biểu như bạn Khăm Thun - Thị đoàn A Lưới (12 lần), Lê Ngọc Nhịp - Xã đoàn Bắc Sơn (6 lần)... Mỗi người mang một tâm trạng khác nhau nhưng tất cả đều mong muốn đóng góp những giọt máu của mình để chia sẻ với những bệnh nhân đang cần máu để hồi phục sức khỏe. 

Với tinh thần tương thân tương ái, “vì cộng đồng”, ngày hội hiến máu nhân đạo đã thu được hơn 48 ngàn ml máu. Đây là những đơn vị máu mà đoàn viên thanh niên huyện A Lưới gửi tặng bệnh nhân đang cần truyền máu khắp nơi khi những ngày đầu năm 2019 đang gõ cửa, nhằm phục vụ cho bệnh nhân trong dịp tết nguyên đán Xuân Kỷ Hợi năm 2019.

Tiếp nối những kết quả tốt đẹp từ những năm trước, hoạt động động Hiến máu nhân đạo đợt 1 - năm 2019 đã tiếp tục truyền đi thông điệp yêu thương, góp phần khắc phục tình trạng thiếu máu tại các bệnh viện, mang lại cơ hội sống cho nhiều người bệnh.

Hình ảnh minh họa

 

Huyện đoàn A Lưới
       
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Tìm kiếm tin tức
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 266.434
Truy cập hiện tại 66