Tìm kiếm tin tức

Tin chính
Quay lại123456Xem tiếp

Tin nổi bật
Nhân dịp Việt Nam được bầu làm Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2020 - 2021, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã có Thông điệp "Việt Nam: Đối tác tin cậy vì hòa bình bền vững". Chúng tôi trân trọng giới thiệu toàn văn Thông điệp:
Như chúng ta đã biết trên phương tiện thông tin trong và ngoài nước đưa tin trong mấy ngày qua, việc ông Lý Hiển Long, Thủ tướng Singapore tại Đối thoại Shangri-la và trên trang cá nhân ngày 31/5 đã phát biểu có nội dung cho rằng Việt nam đã “xâm lược”, “chiếm đóng” Campuchia. Là một người con đất Việt Tôi cũng như mọi công dân khác trên đất nước Việt Nam thấy bất bình trước lời phát biểu hồ đồ, sai sự thật, xuyên tạc lịch sử, chạm vào nỗi đau của người dân Campuchia, của nhân dân Việt Nam về một giai đoạn khổ đau và đen tối nhất trong lịch sử. Với tinh yêu nước, yêu CNXH xin sưu tầm trích dẫn và nói lên suy nghỉ của mình như sau:
Sáng ngày 11/6/2019, tại Hội trường Huyện ủy, Cơ quan Huyện ủy đã tổ chức tập huấn ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của các cơ quan Đảng. Tham dự buổi tập huấn có đồng chí Nguyễn Thị Sửu - Bí thư Huyện ủy; đồng chí Hồ Đàm Giang - Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy cùng tập thể cán bộ, công chức, người lao động Cơ quan Huyện ủy.
Việt Nam là một trong 5 nước được chọn vào vị trí trên và là đại diện duy nhất thuộc khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Việt Nam sẽ thay thế Kuwait tại Hội đồng Bảo an (HĐBA) từ ngày 1/1/2020. Tại cuộc bầu cử vừa kết thúc ở Đại hội đồng Liên Hợp Quốc tại thành phố New York, Mỹ, Việt Nam trúng cử ủy viên không thường trực HĐBA, nhiệm kỳ 2020 - 2021 với số phiếu là 192/193. Kết quả được công bố lúc 11h10 (giờ New York), ngay sau vòng bỏ phiếu đầu tiên. Ngay sau khi trúng cử, thứ trưởng Lê Hoài Trung, trưởng đoàn Việt Nam, đã có cuộc gặp gỡ và phát biểu trước báo chí quốc tế, bày tỏ sự cảm ơn tới cộng đồng quốc tế và cam kết Việt Nam sẽ đóng vai trò xây dựng và có trách nhiệm trên cương vị mới tại HĐBA. Theo quy định, một quốc gia trúng cử uỷ viên không thường trực HĐBA nếu đạt từ 70% số phiếu ủng hộ của các nước thành viên Liên Hợp Quốc tham gia bỏ phiếu (tương đương khoảng 128, 129 phiếu), không tính các phiếu trắng không có ý kiến hoặc những nước bị truất quyền bỏ phiếu do không hoàn thành trách nhiệm đóng góp tài chính cho hoạt động của Liên Hợp Quốc.
Thực hiện chủ trương của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc tổ chức mở các lớp đào tạo, bồi dưỡng năm 2019 trên địa bàn toàn tỉnh; Trường Chính trị Nguyễn Chí Thanh phối hợp với UBND huyện A Lưới, tổ chức mở Lớp Bồi dưỡng kiến thức quản lý nhà nước Ngạch chuyên viên chính năm 2019, dành cho đội ngũ trưởng, phó phòng và tương đương ở các cơ quan, ban ngành, đơn vị trên địa bàn huyện. Sau khi hoàn thành chương trình đề ra để kết thúc lớp học, sáng ngày 8/6/2019 Trường Chính trị Nguyễn Chí Thanh phối hợp với Ban Chỉ đạo lớp học tổ chức Lễ bế giảng; đến dự có đồng chí Nguyễn Thiên - TUV, Hiệu trưởng Nhà trường cùng các đồng chí trong Ban Giám hiệu, đại diện lãnh đạo Khoa quản lý nhà nước và Phòng Đào tạo Nhà trường; đến dự lãnh đạo huyện có đồng chí Hồ Đàm Giang - Chủ tịch HĐND, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Tân - UVBTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí trong Ban Chỉ đạo lớp học; đại diện lãnh đạo Ban Tổ chức Huyện ủy; đặc biệt là sự có mặt của 70 học viên lớp học.
Ngày 30/5/2019, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã ký ban hành Chỉ thị số 35-CT/TW của Bộ Chính trị về đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Nhân dịp này, để định hướng cho các cấp ủy đảng, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước có bài viết quan trọng “Chuẩn bị và tổ chức thật tốt đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng”. Trân trọng giới thiệu toàn văn bài viết của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng.
Từ năm 1982, Việt Nam đã hưởng ứng các hoạt động kỷ niệm Ngày Môi trường Thế giới trong phạm vi cả nước. Lễ kỷ niệm Ngày Môi trường Thế giới hàng năm ở Việt Nam luôn có sự tham gia của mọi tầng lớp nhân dân và đã trở thành hoạt động cụ thể, thiết thực, góp phần nâng cao nhận thức cộng đồng về bảo vệ môi trường và phát triển bền vững. Với chủ đề Ngày Môi trường thế giới năm 2019 là “Ô nhiễm không khí - Chúng ta không thể ngưng thở và chúng ta cần hành động để cải thiện chất lượng không khí”. Sáng ngày 3/6/2019, tại sân Nhà văn hóa Trung tâm huyện; UBND huyện A Lưới phối hợp với Huyện Đoàn tổ chức Lễ mít tinh hướng ứng Ngày môi trường thế giới (5/6) và ra quân hoạt động hè năm 2019; đến dự có đồng chí Nguyễn Thị Sửu - Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Hồ Đàm Giang - UVBTV, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng Ban Tuyên giáo; đồng chí Pi Loong Mái - UVBTV, Chủ tịch MTTQVN huyện; đồng chí Nguyễn Quốc Cường - UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo cơ quan, ban ngành, đơn vị cấp huyện, đại diện lãnh đạo UBND các xã, Thị trấn; cùng đông đảo lực lượng thanh, thiếu niên các địa phương, đơn vị và trường học trên địa bàn huyện. Đồng chí Bí thư Huyện ủy  và lãnh đạo huyện dự Lễ mít tinh Ngày môi trường thế giới (5/6)
Sáng ngày 29/5/2019, đồng chí Nguyễn Thị Sửu - Bí thư Huyện ủy tổ chức buổi tiếp công dân định kỳ tại xã Hồng Hạ theo Quy định số 11-QĐi/TW, ngày 18/02/2019 của Bộ Chính trị “Quy định trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy trong việc tiếp dân, đối thoại trực tiếp với dân và xử lý những phản ánh, kiến nghị của dân”.
Sáng ngày 28/5/2019, tại sân Nhà văn hóa Trung tâm huyện; Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với UBND huyện A Lưới tổ chức Lễ phát động tháng hành động vì trẻ em năm 2019, với Chủ đề “Chung tay vì trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số”; đến dự Lễ phát động, về phía lãnh đạo tỉnh có đồng chí Bùi Thanh Hà - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Thị Ái Vân - TUV, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Dung - TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Hoàng Trọng Bình - Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh; đồng chí Hà Văn Tuấn - Giám đốc Sở LĐTB&XH tỉnh; về phía lãnh đạo huyện có đồng chí Nguyễn Thị Sửu - Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Quốc Cường - UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành, cơ quan, đơn vị cấp tỉnh, cấp huyện, đại diện lãnh đạo UBND các xã, Thị trấn; cùng đông đảo lực lượng thanh, thiếu niên các địa phương và các em học sinh thuộc các trường tiểu học và phổ thông cơ sở trên địa bàn huyện.
Để khẳng định và ghi nhận công lao đóng góp to lớn của đồng bào các dân tộc thiểu số trong công cuộc giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới, phát triển cơ sở hạ tầng, thực hiện chính sách dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời, nhằm tôn vinh, biểu dương và khen thưởng các tập thể và cá nhân tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu số qua các thời kỳ. Đồng thời, thực hiện Công văn số 349/BCĐ, ngày 20/5/2019 của Ban Chỉ đạo Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số huyện A Lưới lần thứ III năm 2019.
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Tin hoạt động của các tổ chức cơ sở Đảng
Thực hiện Quyết định số 1177-QĐ/HU, ngày 06/6/2019 của Ban Thường vụ (BTV) Huyện ủy về việc kiểm tra đối với Đảng ủy Trung tâm Y tế (TTYT) huyện, đồng chí Bí thư và Phó Bí thư Đảng ủy (viết tắt Quyết định số 1177); vào lúc 14 giờ chiều ngày 14/6/2019, tại hội trường giao ban TTYT huyện, Đoàn kiểm tra theo Quyết định số 1177 của BTV Huyện ủy đã đến làm việc và công bố Quyết định kiểm tra đối với Đảng ủy TTYT huyện, dưới sự chủ trì của đồng chí Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thị Sửu, Trưởng đoàn kiểm tra; tham dự công bố Quyết định có các đồng chí thành viên Đoàn kiểm tra, tập thể Đảng ủy và bí thư các chi bộ trực thuộc Đảng ủy TTYT huyện.
Thực hiện Quy định số 11-QĐi/TW, ngày 18 tháng 02 năm 2019 của Bộ Chính trị Quy định về trách nhiệm đứng đầu cấp ủy trong việc tiếp dân, đối thoại trực tiếp với dân và xử lí những phản ánh, kiến nghị của người dân; thực hiện Thông báo số 22-TB/ĐU, ngày 24 tháng 4 năm 2019 của Đảng ủy xã Sơn Thủy; ngày 09/4/2019 đến ngày 10/4/2019, đồng chí Lê Thanh Tâm - HUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã đã tiếp dân, đối thoại trực tiếp và xử lí những phản ánh của người dân tại thôn Quảng Hợp và Quảng Ngạn.  
Thực hiện Kế hoạch 102-KH/HU, ngày 18/4/2019 của Ban Thường vụ huyện ủy về tổ chức học tập, quán triệt, triển khai thực hiện Chuyên đề năm 2019 về “Xây dựng ý thức tôn trọng Nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống Nhân dân theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, theo tinh thần Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị (khóa XII). Chiều ngày 12/6/2019, Ban Thường vụ Đảng ủy Thị trấn tổ chức Hội nghị quán triệt, học tập, triển khai thực hiện Chuyên đề năm 2019 và các văn bản mới của Trung ương, tỉnh, huyện; đến dự và chủ trì Hội nghị có đồng chí Đoàn Thanh Hùng - Ủy viên Ban Thường vụ, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND Thị trấn; đồng chí Phạm Thị Thanh Tâm - Huyện ủy viên, Chủ tịch UBND Thị trấn; cùng toàn thể cán bộ, đảng viên Đảng bộ Thị trấn.  
Thực hiện Công văn số 400-CV/UBKTTU, ngày 08/5/2019 của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy (UBKT) về triển khai thực hiện Đề án số 07-ĐA/UBKTTU, ngày 16/4/2019 của UBKT Tỉnh ủy về “Nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác kiểm tra của tổ chức đảng và đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế trong thời gian đến, trước mắt là từ nay đến Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020 – 2025” (Đề án 07). Sáng ngày 12/6/2019, tại hội trường Huyện ủy, UBKT huyện ủy đã tổ chức trực báo công tác kiểm tra, giám sát 6 tháng đầu năm 2019; dự và chủ trì có đồng chí Hồ Văn Đắp - UVBTV, Chủ nhiệm UBKT huyện ủy; thành phần tham dự trực báo có thể UBKT huyện ủy; bí thư chi bộ, đảng bộ của 30 TCCS đảng trực thuộc Huyện ủy khu vực vùng giữa; chủ nhiệm, phó chủ nhiệm và đồng chí phụ trách công tác kiểm tra, giám sát các chi đảng bộ cơ sở; bí thư các chi bộ trực thuộc 08 đảng bộ cơ sở khối cơ quan, đơn vị, đảng bộ xã A Ngo và Thị trấn.
Nhân dịp tiến tới kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Bác Hồ (02/9/1969 - 02/9/2019) và kỷ niệm 50 năm Ngày đồng bào các dân tộc thiểu số Miền Tây Trị - Thiên mang họ Bác Hồ; chiều ngày 11/6/2019, được sự ủy quyền của Ban Thường vụ Huyện ủy, Ban Tuyên giáo Huyện ủy tổ chức họp bàn chuẩn bị cho kịch bản quay bộ phim tài liệu liệu “Tự hào mang họ Bác Hồ” do Văn phòng thường trú miền Trung Tây nguyên của Truyền hình Công an Nhân dân; cuộc họp dưới sự chủ trì của đồng chí Hồ Đàm Giang - Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy; thành phần tham dự có lãnh đạo và chuyên viên Ban Tuyên giáo, đại diện lãnh đạo Văn phòng Huyện ủy; Văn phòng HĐND - UBND huyện, Phòng Văn hóa và Thông tin; Đài Truyền thanh và Truyền hình; đại diện già làng trên địa bàn có ông Hồ Thanh Xoa và ông Hồ Văn Rãi; Anh hùng LLVT Hồ Vai và Kan Lịch. Các đại biểu dự họp
Thực hiện Kế hoạch số 568/KH-VHTT&DL, ngày 11/4/2019 của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế về việc tổ chức tập luyện môn bơi, phòng chống đuối nước và tăng cường biện pháp phòng chống tai nạn đuối nước trẻ em năm 2019; sáng ngày 8/6/2019, tại Bể bơi xã A Ngo, huyện A Lưới; được sự nhất trí của UBND huyện, Phòng Văn hóa và Thông tin phối hợp với phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức Lễ phát động toàn dân tập luyện bơi, phòng chống đuối nước ở trẻ em năm 2019; đến dự có đồng chí Bùi Thanh Dũng, Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh; đồng chí Lê Thị Thêm - HUV, Trưởng phòng VH và TT; đồng chí Nguyễn Hữu Thái - Phó phòng LĐTB&XH; đồng chí Hồ Văn Khởi - Phó phòng GD&ĐT; đặc biệt là sự có mặt và tham gia tích cực của các thầy, cô giáo, phụ huynh, học sinh đến từ các trường tiểu học: A Ngo, Sơn Thủy, Kim Đồng và trường THCS Trần Hưng Đạo. Các đại biểu dự Lễ Phát động
Sáng ngày 4/6/2019, Ban Thường vụ Huyện ủy tổ chức Hội nghị Báo cáo viên, Công tác viên dư luận xã hội tháng 5/2019, dưới sự chủ trì của đồng chí Hồ Đàm Giang - UVTV, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy; tham dự Hội nghị có các đồng chí báo cáo viên Huyện ủy và cộng tác viên dư luận xã hội (khóa XI). Đồng chí Dương Đức Vương thông tin thời sự tại Hội nghị BCV - CTVDLXH
Trong 5 năm qua, Đảng ủy, Ban CHQS huyện A Lưới triển khai thực hiện Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”, trong điều kiện tình hình kinh tế - xã hội của huyện phát triển tích cực, quốc phòng - an ninh được giữ vững và tăng cường, niềm tin và sự đồng thuận trong toàn Đảng, toàn dân và toàn quân tiếp tục được nâng cao. Bám sát sự chỉ đạo, hướng dẫn của cấp trên và thực tiễn, tình hình nhiệm vụ của đơn vị, Đảng ủy, Ban CHQS huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức triển khai thực hiện đồng bộ, rộng khắp Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ” đạt được những kết quả quan trọng; để đánh giá đúng tình hình và rút ra bài học kinh nghiệm trong quá trình chỉ đạo triển khai thực hiện. Sáng ngày 30/5/2019, tại hội trường Ban CHQS huyện, Đảng ủy Quân sự huyện đã tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”; về dự có đồng chí Đại tá Nguyễn Xuân Bình - Phó Chủ nhiệm chính trị, Bộ CHQS tỉnh; các đồng trong Đảng ủy, chỉ huy, cán bộ, chiến sĩ Ban CHQS huyện; đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo, Phòng GD&ĐT, Phòng VH-TT, Đài TT&TH huyện; các đồng chí chính trị viên, chỉ huy trưởng Ban CHQS các xã, Thị trấn, các cơ quan, trường học và TTYT huyện.
Hôm nay, vào lúc 8 giờ 00 phút, ngày 16 tháng 5 năm 2019, tại hội trường xã Sơn Thủy, Ban Thường vụ Đảng ủy xã tổ chức hội nghị học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Chuyên đề 2019 và quán triệt Thông báo kết luận số 54-TB/TW, ngày 16 tháng 4 năm 2019 của Bộ Chính trị cho các đồng chí Thường trực UBMTTQ Việt Nam xã; Ban Chấp hành các tổ chức chính trị - xã hội; cán bộ, công chức, những người hoạt động không chuyên trách; Chủ tịch các tổ chức xã hội; Bí thư chi bộ, đảng viên trong toàn Đảng bộ; Trưởng thôn, Trưởng ban Công tác Mặt trận khu dân cư; Trạm Trưởng, Trạm phó Trạm y tế xã. Số người tham dự: 75 người.
Thực hiện Chỉ thị số 24-NQ/HU, ngày 13/3/2018 của BTV Tỉnh ủy về việc mở Cuộc vận động toàn dân xây dựng Thừa Thiên Huế sáng - xanh - sạch, không rác thải (Chỉ thị 24). Để môi trường, cảnh quan trung tâm Thị trấn và các xã trên địa bàn ngày càng sáng, xanh, sạch, không có rác thải, an ninh trật tự; cùng với toàn tỉnh hướng đến mục tiêu xây dựng Thừa Thiên Huế theo hướng đô thị “di sản, văn hóa, sinh thái, cảnh quan, thân thiện với môi trường”. Quán triệt tinh thần của Chỉ thị 24, Ban Thường vụ Huyện ủy đã xây dựng kế hoạch chỉ đạo các cấp ủy, chính quyền, Mặt trận và các tổ chức chính trị - xã hội trên địa bàn, triển khai thực hiện việc xây dựng cơ quan, đơn vị, trường học, bệnh viện sáng, xanh, sạch, đẹp, không rác thải, an toàn về an ninh trật tự.
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Tin hoạt động của Mặt trận và đoàn thể
Thực hiện Nghị quyết Huyện ủy (khóa XI) về bảo tồn và phát triển văn hóa truyền thống của các dân tộc huyện A Lưới gắn với phát triển du lịch sinh thái, du lịch cộng đồng và du lịch lịch sử trên địa bàn; theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 5 (khóa VIII), về xây dựng và phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc. Trong những năm gần đây, đặc biệt là từ khi Nghị quyết Huyện ủy (khóa XI) ra đời, đã và đang làm thay đổi bộ mặt văn hóa huyện nhà có bước phát triển và nhiều khởi sắc; các lễ hội của đồng bào dân tộc được bảo tồn và phát huy những giá trị văn hóa truyền thống; trong đó có lễ hội Aza của người Tà ôi, Pa cô huyện A Lưới.
Như chúng ta đã biết, Chủ đề hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 05/6/2019 là “Ô nhiễm không khí” của Chương trình Môi trường Liên hợp quốc đưa ra; nhằm kêu gọi tất cả các quốc gia, cộng đồng và xã hội cùng hành động để cải thiện chất lượng môi trường không khí ở tất cả các nước trên toàn thế giới.​ Ngày 5 tháng 6 hàng năm được Chương trình Môi trường Liên hợp quốc chọn làm Ngày Môi trường thế giới. Đây là sự kiện môi trường quốc tế thường niên hết sức quan trọng được Việt Nam hưởng ứng từ năm 1982, nhằm góp phần nâng cao nhận thức, thúc đẩy hành động của cộng đồng dân cư về bảo vệ môi trường và phát triển bền vững.​
Tháng 6 gõ cửa cho những hoạt động hè của thanh niên. Tiếp tục với phong trào “Tuổi trẻ A Lưới chung sức xây dựng Nông thôn mới và đô thị văn minh”, đoàn viên thanh niên toàn huyện đã khởi động hè 2019 thật ý nghĩa.  
Khởi động hè 2019, tuổi trẻ A Lưới bắt đầu với Chiến dịch tình nguyện Hoa phượng đỏ của Đoàn Trường Trung học phổ thông A Lưới. Đây là hoạt động ý nghĩa được Đoàn Trường duy trì vào dịp hè.
Thực hiện Công văn số 349/BCĐ, ngày 20 tháng 5 năm 2019 của Ban Chỉ đạo Đại hội đại biểu các DTTS huyện A Lưới lần thứ III năm 2019 về việc hướng dẫn tổ chức Hội nghị liên tịch lựa chọn Đại biểu dự Đại hội đại biểu các DTTS huyện A Lưới lần thứ III năm 2019. Chiều ngày 30 tháng 5 năm 2019, Khối Mặt trận - Đoàn thể huyện đã tổ chức Hội nghị liên tịch để bầu chọn Đại biểu đại diện Khối Mặt trận - Đoàn thể huyện tham dự Đại hội đại biểu các DTTS huyện A Lưới lần thứ III năm 2019.
A Lưới là một huyện miền núi với điều kiện còn nhiều khó khăn, tuy nhiên các Đoàn trường Trung học phổ thông (THPT) trực thuộc Huyện Đoàn vẫn luôn chủ động, tích cực tổ chức các hoạt động góp phần hỗ trợ đoàn viên học sinh phát triển toàn diện về học tập và kỹ năng.  
Ngày 25/5, tại Hội trường Ủy ban nhân dân xã Bắc Sơn, Huyện Đoàn A Lưới phối hợp với Công ty TNHH thương hiệu và đồng phục Lion và Công ty Cổ phần giáo dục Weup tổ chức Chương trình “Cùng em đến trường” cho các em học sinh Trường Tiểu học Bắc Sơn.  
Với mục đích giáo dục toàn diện cả về thể chất lẫn tinh thần cho học sinh khối trung học phổ thông, phong trào “Học sinh 3 tốt” đã được phát động và đẩy mạnh trong Đoàn khối trường học trực thuộc Huyện đoàn A Lưới.
Với mục đích giúp cho các em học sinh, đội viên có những kiến thức bổ ích cho bản thân và tự tin, chủ động xử lý linh hoạt các tình huống trong cuộc sống. Thời gian nghỉ hè của các em học sinh đang tới gần, nếu các em không được thường xuyên giáo dục, nhắc nhở rất có thể gây lên những đáng tiếc có thể xảy ra. Vì vậy cần tuyên truyền cho các em về những kiến thức cơ bản nhằm giúp các em có những hiểu biết về việc phòng, chống tai nạn đuối nước. Ngày 24/5 tại trường Tiểu học Hồng Thượng, Cụm thi đua số 03 do Hội đồng Đội Huyện A Lưới chủ trì tổ chức Hội thi “Rung chuông vàng” Liên hoan tuyên truyền phòng tránh tai nạn thương tích và đuối nước cho các em Đội viên của 8 trường năm học 2018 - 2019.  
Ngày 24/5/2019, tại Hội trường Ủy ban Mặt trận huyện, Ủy ban Hội LHTN Việt Nam huyện A Lưới đã tổ chức cuộc họp để triển khai một số nội dung quan trong chuẩn bị cho Đại hội Hội LHTN Việt Nam khóa V, nhiệm kỳ 2019 - 2024 và triển khai chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với việc phát huy dân chủ, chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng của thanh thiếu nhi”. Cuộc họp có sự tham gia của 28/33 đồng chí UV UBH và các đồng chí bí thư, phó bí thư Đoàn các xã, thị trấn và Đoàn trực thuộc.  
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
Hiện nay các tổ chức cơ sở đảng, cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện A Lưới đang tổ chức quán triệt, học tập, triển khai thực hiện Kế hoạch 102-KH/HU, ngày 18/4/2019 của Ban Thường vụ Huyện ủy về thực hiện Chuyên đề năm 2019 về “Xây dựng ý thức tôn trọng Nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống Nhân dân theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, theo tinh thần Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị (khóa XII), gắn với thực hiện Chủ đề năm 2019 của Tỉnh ủy là "Năm kỷ cương, kỷ luật hành chính - nâng cao hiệu lực - hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị"; là một cán bộ, đảng viên đang công tác tại cơ quan Đảng, xin phép và mạnh dạn “Sưu tầm” đưa lên Trang thông tin điện tử Huyện ủy câu chuyện kể về Bác Hồ với tiêu đề “Thời gian quý báu lắm”, để mỗi cán bộ, đảng viên và đọc giả, khi đọc xong câu chuyện này, chúng ta hãy cố gắng suy ngẫm, liên hệ bản thân và học tập làm theo Bác.
Sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Hương Phong - một xã kinh tế mới được thành lập từ năm 1976, anh Nguyễn Đình Dũng là một trong những gương thanh niên điển hình dám nghĩ dám làm để phát triển kinh tế trên chính quê hương của mình. Với số vốn tích góp được từ 2 năm tham gia đội ngũ tri thức trẻ tình nguyện tại Đoàn Kinh tế quốc phòng 92 cùng sự ham học hỏi, tìm tòi và sự ủng hộ hết mình của các thành viên trong gia đình, tháng 4 năm 2016 anh Dũng đã quyết định mở trang trại Gà Dũng với quy mô ban đầu trên 15.000 con.  
50 năm sau khi Chủ tịch Hồ Chí Minh đi xa, Di chúc của Người tiếp tục soi sáng việc nâng cao đạo đức cách mạng cho đội ngũ cán bộ, đảng viên hiện nay, nhằm xây dựng “Đảng ta là một đảng cầm quyền. Mỗi đảng viên và cán bộ phải thật sự thấm nhuần đạo đức cách mạng, thật sự cần kiệm liêm chính, chí công vô tư. Phải giữ gìn Đảng ta thật trong sạch, phải xứng đáng là người lãnh đạo, là người đầy tớ thật trung thành của nhân dân”.
Sau gần 03 tháng học tập, lịch học Lớp bồi dưỡng kiến thức quản lý nhà nước chương trình chuyên viên chính huyện A Lưới cơ bản hoàn thành; theo quy định ngoài việc hoàn thành chương trình lý thuyết, các học viên phải đi nghiên cứu thực tế để làm phong phú kiến thức học tập tại trường; được sự nhất trí của Ban Giám hiệu Trường chính trị Nguyễn Chí Thanh; trong hai ngày 11 và 12/5/2019, Lớp chuyên viên chính đã tổ chức đi thực tế tại huyện Đảo Cồn Cỏ; xuất phát từ địa phương vào lúc 7 giờ 45 phút, sau gần 3 tiếng di chuyển theo tuyến đường Hồ Chí Minh qua đường 9 đến Thành phố Đông Hà vào lúc 10 giờ 30 phút, sau thời gian ăn trưa và nghỉ ngơi tại khách sạn Mê Kông, đúng 12 giờ kém 5 phút Lớp học di chuyển về thăm di tích Quốc gia đặc biệt Địa đạo Vịnh Mốc và hệ thống làng hầm Vĩnh Linh và tổ chức lễ dâng hoa, dâng hương tại Nghĩa trang Trường Sơn; đến 16 giờ 30 phút lớp về nghỉ tối tại khách sạn Mường Thanh để ngày hôm sau ra thăm huyện đảo Cồn Cỏ; theo chương trình chuyến đi, 7 giờ sáng ngày 12/5/2019 sau bữa ăn sáng Lớp chúng tôi di chuyển về cảng Cửa Việt để lên tàu ra thăm huyện Đảo; đúng 8 giờ 30 phút sau khi kiểm tra một số thủ tục cần thiết của Đồn Biên phòng, tàu nhổ neo rời bến lúc 8 giờ 45 phút, sau 50 phút lênh đênh trên biển chiếc tàu cao tốc của huyện đảo đã cập bến; toàn thể 68 học viên vô cùng, phấn khích, hồ hỡi vì đây là lần đầu tiên đặt chân lên đảo Cồn Cỏ Anh hùng; ngạc nhiên nhất khi chúng tôi mới bước chân lên bờ đã có sẳn hai chiếc xe tải Hyundai chờ sẳn để đưa chúng tôi về Hội trường cơ quan dân chính đảng huyện đảo, để nghe báo cáo về lịch sử đảo Cồn Cỏ, tình hình kinh tế - xã hội, sau đó xe đưa Lớp học đi vòng quanh đảo để xâm nhập thực tế.
Trải qua hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược, hàng nghìn liệt sĩ từ khắp mọi miền đất nước đã ngã xuống trên mảnh đất Thừa Thiên Huế. Tại huyện A Lưới, nhiều người con nơi đây đã theo tiếng gọi Tổ quốc hăng hái lên đường bảo vệ Tổ quốc và đã anh dũng hy sinh vì độc lập tự do của dân tộc. Với đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, trong những năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện A Lưới luôn phát huy tinh thần đoàn kết, thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, chăm lo đời sống cho các gia đình chính sách, người có công, các gia đình liệt sĩ, thương binh, bệnh binh… thể hiện lòng biết ơn, tri ân sâu sắc đối với những anh hùng liệt sĩ, những người có công với cách mạng.