Tìm kiếm tin tức
Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
Hiện nay các tổ chức cơ sở đảng, cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện A Lưới đang tổ chức quán triệt, học tập, triển khai thực hiện Kế hoạch 102-KH/HU, ngày 18/4/2019 của Ban Thường vụ Huyện ủy về thực hiện Chuyên đề năm 2019 về “Xây dựng ý thức tôn trọng Nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống Nhân dân theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, theo tinh thần Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị (khóa XII), gắn với thực hiện Chủ đề năm 2019 của Tỉnh ủy là "Năm kỷ cương, kỷ luật hành chính - nâng cao hiệu lực - hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị"; là một cán bộ, đảng viên đang công tác tại cơ quan Đảng, xin phép và mạnh dạn “Sưu tầm” đưa lên Trang thông tin điện tử Huyện ủy câu chuyện kể về Bác Hồ với tiêu đề “Thời gian quý báu lắm”, để mỗi cán bộ, đảng viên và đọc giả, khi đọc xong câu chuyện này, chúng ta hãy cố gắng suy ngẫm, liên hệ bản thân và học tập làm theo Bác.
Sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Hương Phong - một xã kinh tế mới được thành lập từ năm 1976, anh Nguyễn Đình Dũng là một trong những gương thanh niên điển hình dám nghĩ dám làm để phát triển kinh tế trên chính quê hương của mình. Với số vốn tích góp được từ 2 năm tham gia đội ngũ tri thức trẻ tình nguyện tại Đoàn Kinh tế quốc phòng 92 cùng sự ham học hỏi, tìm tòi và sự ủng hộ hết mình của các thành viên trong gia đình, tháng 4 năm 2016 anh Dũng đã quyết định mở trang trại Gà Dũng với quy mô ban đầu trên 15.000 con.  
50 năm sau khi Chủ tịch Hồ Chí Minh đi xa, Di chúc của Người tiếp tục soi sáng việc nâng cao đạo đức cách mạng cho đội ngũ cán bộ, đảng viên hiện nay, nhằm xây dựng “Đảng ta là một đảng cầm quyền. Mỗi đảng viên và cán bộ phải thật sự thấm nhuần đạo đức cách mạng, thật sự cần kiệm liêm chính, chí công vô tư. Phải giữ gìn Đảng ta thật trong sạch, phải xứng đáng là người lãnh đạo, là người đầy tớ thật trung thành của nhân dân”.
Sau gần 03 tháng học tập, lịch học Lớp bồi dưỡng kiến thức quản lý nhà nước chương trình chuyên viên chính huyện A Lưới cơ bản hoàn thành; theo quy định ngoài việc hoàn thành chương trình lý thuyết, các học viên phải đi nghiên cứu thực tế để làm phong phú kiến thức học tập tại trường; được sự nhất trí của Ban Giám hiệu Trường chính trị Nguyễn Chí Thanh; trong hai ngày 11 và 12/5/2019, Lớp chuyên viên chính đã tổ chức đi thực tế tại huyện Đảo Cồn Cỏ; xuất phát từ địa phương vào lúc 7 giờ 45 phút, sau gần 3 tiếng di chuyển theo tuyến đường Hồ Chí Minh qua đường 9 đến Thành phố Đông Hà vào lúc 10 giờ 30 phút, sau thời gian ăn trưa và nghỉ ngơi tại khách sạn Mê Kông, đúng 12 giờ kém 5 phút Lớp học di chuyển về thăm di tích Quốc gia đặc biệt Địa đạo Vịnh Mốc và hệ thống làng hầm Vĩnh Linh và tổ chức lễ dâng hoa, dâng hương tại Nghĩa trang Trường Sơn; đến 16 giờ 30 phút lớp về nghỉ tối tại khách sạn Mường Thanh để ngày hôm sau ra thăm huyện đảo Cồn Cỏ; theo chương trình chuyến đi, 7 giờ sáng ngày 12/5/2019 sau bữa ăn sáng Lớp chúng tôi di chuyển về cảng Cửa Việt để lên tàu ra thăm huyện Đảo; đúng 8 giờ 30 phút sau khi kiểm tra một số thủ tục cần thiết của Đồn Biên phòng, tàu nhổ neo rời bến lúc 8 giờ 45 phút, sau 50 phút lênh đênh trên biển chiếc tàu cao tốc của huyện đảo đã cập bến; toàn thể 68 học viên vô cùng, phấn khích, hồ hỡi vì đây là lần đầu tiên đặt chân lên đảo Cồn Cỏ Anh hùng; ngạc nhiên nhất khi chúng tôi mới bước chân lên bờ đã có sẳn hai chiếc xe tải Hyundai chờ sẳn để đưa chúng tôi về Hội trường cơ quan dân chính đảng huyện đảo, để nghe báo cáo về lịch sử đảo Cồn Cỏ, tình hình kinh tế - xã hội, sau đó xe đưa Lớp học đi vòng quanh đảo để xâm nhập thực tế.
Trải qua hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược, hàng nghìn liệt sĩ từ khắp mọi miền đất nước đã ngã xuống trên mảnh đất Thừa Thiên Huế. Tại huyện A Lưới, nhiều người con nơi đây đã theo tiếng gọi Tổ quốc hăng hái lên đường bảo vệ Tổ quốc và đã anh dũng hy sinh vì độc lập tự do của dân tộc. Với đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, trong những năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện A Lưới luôn phát huy tinh thần đoàn kết, thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, chăm lo đời sống cho các gia đình chính sách, người có công, các gia đình liệt sĩ, thương binh, bệnh binh… thể hiện lòng biết ơn, tri ân sâu sắc đối với những anh hùng liệt sĩ, những người có công với cách mạng. 
Nhiều tập thể, cá nhân ở huyện A Lưới đã học tập, làm theo gương Bác với những cách làm khác nhau, trong đó tập trung vào việc xây dựng tác phong công tác gần dân, sát cơ sở, lấy hiệu quả công việc và sự hài lòng của người dân làm thước đo, đánh giá.
Mỗi người có một cách để học tập và làm theo lời Bác, riêng đồng chí Hồ Thị Him - Giáo viên Trường Mầm non Hồng Vân cho rằng, cách tốt nhất để học tập và làm theo Bác là không chấp nhận đói nghèo, nổ lực mở ra hướng phát triển kinh tế hiệu quả, làm giàu ngay tại quê hương mình, đóng góp công sức, tiền của xây dựng nông thôn mới. Đặc biệt, học và làm theo Bác một cách thiết thực nhất đó là không trông chờ, ỷ lại vào sự hỗ trợ của Đảng, Nhà nước và tự lực vươn lên; tích cực vận động dân làng đoàn kết, xóa đói giảm nghèo, cần cù lao động sản xuất, hoàn thành tốt công tác chuyên môn trong giảng dạy, xây dựng gia đình ấm no, tiến bộ, hạnh phúc.
Từ khi cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" phát động đến nay, nhiều tập thể, cá nhân thể hiện "tâm nguyện với Bác" bằng những việc làm cụ thể, hiệu quả.
Theo GS. Hoàng Chí Bảo - Chuyên gia cao cấp của Hội đồng Lý luận Trung ương, học tập và làm theo Bác theo chuyên đề năm 2015 cũng có nghĩa là tiếp tục thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) “Một số vấn đề cấp bách trong xây dựng Đảng hiện nay”, thực hiện cho được quyết tâm chính trị của Đảng là xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, để lấy lại niềm tin của người dân đối với Đảng.
Bản Di chúc với những giá trị tuyệt vời đã để lại cho đất nước, cho dân tộc Việt Nam và Đảng Cộng sản Việt Nam những bài học quý báu, những định hướng hành động quan trọng trong sự nghiệp cách mạng thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. 6 vấn đề lớn đề cập trong Di chúc, Người đặc biệt chú trọng vấn đề đoàn kết và nhắc nhở rất nhiều lần.
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 87.075
Truy cập hiện tại 45