Tìm kiếm tin tức
Học tập và làm theo Bác Hồ

Một trong những giải pháp trọng tâm của việc bảo vệ vững chắc nền tảng tư tưởng của Đảng theo Nghị quyết 35 của Bộ Chính trị [1]“nâng cao đạo đức cách mạng, quét sạch chủ nghĩa cá nhân”.

Trong thời đại bùng nổ thông tin và toàn cầu hóa, tình hình trong nước và thế giới có nhiều biến đổi, tác động trực tiếp đến lực lượng Đoàn viên, Thanh niên. Đồng thời tạo điều kiện cho Đoàn viên, Thanh niên tiếp nhận thông tin liên quan đến nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội, văn hóa, kinh tế, khoa học… Tuy nhiên, những thông tin trên, cái tích cực và cái tiêu cực luôn luôn đan xen lẫn nhau, nếu không định hướng Đoàn viên, Thanh niên thì dễ tiếp nhận cả những cái tiêu cực, những thông tin độc hại. Đặc biệt, trong tình hình nhiều thế lực thù địch lợi dụng một bộ phận Đoàn viên, Thanh niên lười lao động, lười học tập, phai nhạt lý tưởng, đề cao sự hưởng thụ … nhằm xúi giục, kích động bằng nhiều chiêu thức, nhiều thủ đoạn để tác động trực tiếp đến tâm sinh lý Đoàn viên, Thanh niên thông qua văn hóa không lành mạnh, làm suy giảm ý chí chiến đấu.
Chiều ngày 31/10/2019, đồng chí Nguyễn Thị Sửu - TUV, Bí thư Huyện ủy đã đến thăm, động viên các gia đình bị thiệt hại do bão số 5 gây ra trên địa bàn huyện. Cùng đi có các đồng chí Văn Lập - HUV, Trưởng phòng Nông nghiệp và PTNT, đồng chí Hồ Nam Đông - HUV, Trưởng phòng LĐTB và XH huyện và lãnh đạo chính quyền địa phương hai xã Bắc Sơn và A Ngo.
Ngày 25/10/2019, Huyện ủy A Lưới đã tổ chức hội thi Cộng tác viên giỏi cấp huyện năm 2019. Đến dự có đồng chí Nguyễn Thị Sửu - TUV, Bí thư Huyện ủy, Trưởng Ban Tổ chức hội thi; các thành viên Ban Tổ chức, Ban Giám khảo, Tổ thư ký và sự có mặt của các cổ động viên là báo cáo viên, cộng tác viên dư luận xã hội cấp huyện và đảng viên trẻ đến từ các chi, đảng bộ trực thuộc Huyện ủy; đặc biệt là sự hiện diện của 12 thí sinh dự thi.  
Cách đây 70 năm (10-1947), chỉ sau 2 năm nước nhà giành độc lập, cũng là lúc cả dân tộc bước vào cuộc kháng chiến trường kỳ gian khổ, song Chủ tịch Hồ Chí Minh đã sớm nhìn nhận rõ một số cán bộ, đảng viên đã trở thành "quan cách mạng". Để kịp thời chỉnh đốn Đảng, sửa chữa những khuyết điểm, đồng thời giáo dục đạo đức cách mạng, rèn luyện tư cách, lối làm việc cho cán bộ, đảng viên, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã viết tác phẩm "Sửa đổi lối làm việc" với bút danh X.Y.Z. Ngoài việc giáo dục đạo đức cách mạnh, tác phẩm "Sửa đổi lối làm việc"đã nêu rõ tư tưởng về kiểm tra, giám sát đối với cán bộ, đảng viên, tổ chức Đảng của Người vẫn còn nguyên giá trị thực tiễn to lớn trong công tác xây dựng Đảng hiện nay, khi toàn Đảng, toàn dân đang đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ, theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII.
Trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai thực hiện nhiệm vụ, cán bộ và cấp ủy các cấp phải sâu sát với công việc và sâu sát với nhân dân, dựa vào nhân dân để kiểm tra, giám sát cán bộ, đảng viên, thực hiện phương châm “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra, dân thụ hưởng”.
Những quyết sách quan trọng về công tác cán bộ tại Hội nghị Trung ương 7 (Khóa XII) đang mở ra nhiều kỳ vọng về sự đột phá cho công tác đặc biệt quan trọng này. Đây cũng là sự kế thừa sâu sắc những tư tưởng, quan điểm của Bác Hồ về công tác cán bộ mà Người rất tâm huyết, chăm lo từ những ngày đầu lập quốc cũng như trong suốt sự nghiệp cách mạng.
Trong hành trình suốt 30 năm đi tìm đường cứu nước, Bác Hồ đã là người tiên phong trong công tác Tuyên giáo. Năm 1919, Bác gia nhập Đảng xã hội Pháp. Năm 1920, Bác đã đọc tác phẩm của Lênin: “Sơ thảo lần thứ nhất những luận cương về các vấn đề dân tộc và thuộc địa” đăng trên báo L' Humanité số ra ngày 17/7/1920. Tác phẩm này đã giải đáp cho Bác con đường giành độc lập, tự do cho đồng bào.
Nhân dịp kỷ niệm 89 năm Ngày truyền thống Văn phòng cấp ủy (18/10/1930 - 18/10/2019) và 43 năm Ngày thành lập Văn phòng Huyện ủy A Lưới (1976 - 2019); xin kính chúc các đồng chí trong Ban Chỉ đạo, Ban Biên tập, Tổ giúp việc, cộng tác viên và bạn đọc mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công trong cuộc sống. Sau đây, xin giới thiệu cùng bạn đọc bài viết: “Văn phòng Huyện ủy A Lưới chủ động đổi mới, nâng cao chất lượng tham mưu, tổng hợp theo lời Bác Hồ dạy”.  
Cách đây 70 năm, Bác Hồ đã viết bài báo “Dân vận” đăng trên Báo Sự thật, số 120, ngày 15/10/1949 cơ quan Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam lúc bấy giờ. Đã 70 năm trôi qua, bài báo vẫn còn nguyên giá trị và vô cùng thiết thực đối với mỗi cán bộ, đảng viên trong lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện công cuộc đổi mới và hội nhập quốc tế với cuộc cách mạng 4.0. Nhân dịp Kỷ niệm 89 năm Ngày truyền thống công tác Dân vận của Đảng; 20 năm Ngày Dân vận của cả nước; 70 năm tác phẩm “Dân vận” của Chủ tịch Hồ Chí Minh; 10 năm phong trào thi đua “Dân vận khéo”; Trang thông tin điện tử Huyện ủy xin giới thiệu toàn văn bài báo “Dân vận” của Bác Hồ:  
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 331.980
Truy cập hiện tại 115