Tìm kiếm tin tức

Học tập và làm theo Bác Hồ
(ĐCSVN) - Việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ngày càng thực chất, đi vào chiều sâu, dần trở thành ý thức tự giác, tinh thần trách nhiệm của mỗi tổ chức đảng, cơ quan, đơn vị, của từng cán bộ, đảng viên và Nhân dân; tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người từng bước trở thành nền tảng tinh thần vững chắc của đời sống xã hội. Đồng chí Bùi Trường Giang, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương phát biểu tại Hội thảo
Ảnh: TTXVN
Trong những ngày qua, trên địa bàn huyện A Lưới mưa lũ liên tục, cộng với gió mạnh làm cho nhà cửa bị ngập và tóc mái, nhiều nơi bị cô lập cục bộ, ảnh hưởng sự đi lại của người dân và các đoàn đi ứng cứu; nhưng với tinh thành trách nhiệm trước Đảng trước nhân dân của người đứng đầu Đảng bộ huyện, đồng chí Nguyễn Thị Sửu, TUV, Bí thư Huyện ủy cùng các thành viên đoàn công tác, hàng ngày vượt qua mưa gió, đường đi lầy lội và có phần nguy hiểm, để đưa được hàng cứu trợ đến với người dân vùng sâu, vùng xa, vùng bị chia cắt do mưa lũ; nhằm thăm hỏi, động viên và chia sẻ với những khó khăn, vất vả của người dân bị ảnh hưởng do thiên tai gây ra.
Theo TCCS - Đã 50 năm trôi qua kể từ ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh đi xa, nhưng tấm gương, di sản mà Người để lại cho hậu thế vẫn trường tồn với thời gian. Ngày nay, trong bối cảnh đất nước đổi mới và tích cực, chủ động hội nhập quốc tế sâu rộng, một bộ phận không nhỏ cán bộ, đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, thiếu ý thức tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu…, thì việc học tập và làm theo Bác nói chung, học tập và làm theo tấm gương làm việc trách nhiệm, khoa học, đổi mới của Bác nói riêng lại càng đặt ra bức thiết. Học tập tinh thần và trách nhiệm phục vụ nhân dân của Bác Hồ cần xuất phát từ sự tự giác của chính bản thân mỗi người  lính Biên phòng
Theo ĐCSVN - Cách đây 73 năm, ngày 2 tháng 9 năm 1945, tại Quảng trường Ba Đình, Thủ đô Hà Nội, Chủ tịch Hồ Chí Minh thay mặt quốc dân đồng bào đọc Bản Tuyên ngôn Độc lập khai sinh nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa - Nhà nước công nông đầu tiên ở Đông Nam châu Á.
Nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9. Xin sưu tầm câu chuyện kể về Bác Hồ: “Tháng tám năm 1945 ở Hà Nội” (Trích từ cuốn 117 chuyện kể về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, Trung tâm thông tin công tác tư tưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Hà Nội - 2007). Chuyện có nội dung như sau:
Trong thời gian vừa qua với tấm lòng nhân ái của người lãnh đạo cao nhất của huyện, đồng chí Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thị Sửu, thường xuyên sâu sát cơ sở, đến thăm hỏi động viên các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, hàng tháng đến dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện và các nhà Bia tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ ở các xã; tham gia động viên các hoạt động thiện nguyện. Thường xuyên kiểm tra, đôn đốc tình hình phòng chống các dịch bệnh ở cây trồng, vật nuôi; đặc biệt là các chốt, trạm kiểm soát và khu vực cách ly phòng chống dịch VOVID-19 trên địa bàn huyện.
Chủ tịch Hồ Chí Minh, Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hóa thế giới; sinh thời Bác luôn dành tình cảm, sự quan tâm chăm sóc, giúp đỡ đối với những người có công với nước, với dân; nhất là, tình cảm chân thành, lòng biết ơn đối với thương binh, liệt sĩ.
TCCS - Công tác tư tưởng là một bộ phận cốt lõi của công tác xây dựng Đảng, có vai trò hết sức quan trọng trong việc tạo ra sự thống nhất về tư tưởng, ý chí và hành động trong toàn Đảng, toàn dân và toàn quân. Nhận thức được tầm quan trọng đó, Chủ tịch Hồ Chí Minh rất chú trọng đến công tác tư tưởng, coi đây là nhiệm vụ trọng yếu, thường xuyên nhằm truyền bá, phổ biến hệ tư tưởng cách mạng trong xã hội, khơi dậy tinh thần yêu nước, thúc đẩy các tầng lớp nhân dân hành động tích cực và sáng tạo để thực hiện thắng lợi đường lối, chủ trương. Những quan điểm, lời dạy của Bác về công tác tư tưởng đến nay vẫn còn nguyên giá trị, cần tiếp tục được vận dụng sáng tạo trong tình hình mới. Xin giới thiệu bài viết Tiến sĩ Bùi Trường Giang, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương. Chủ tịch Hồ Chí Minh là bậc thầy của phương pháp tư tưởng cách mạng và sáng tạo (Trong ảnh: Chủ tịch Hồ Chí Minh trong phòng làm việc của Người ở căn cứ Việt Bắc). Ảnh: Tư liệu
Một tấm gương sống có giá trị hơn một trăm bài diễn văn tuyên truyền, đó là giá trị cốt lõi của tư tưởng Hồ Chí Minh về lấy việc làm thiết thực để minh chứng cho đạo đức cách mạng, giáo huấn, lôi cuốn, thuyết phục mọi người hành động vì sự nghiệp chung của đất nước. Theo tư tưởng Hồ Chí Minh thì: Một người phải biết học nhiều người. Lấy gương tốt trong quần chúng Nhân dân và cán bộ, đảng viên để giáo dục lẫn nhau, lấy quần chúng giáo dục quần chúng rất sinh động và có sức thuyết phục rất lớn. Đó cũng là một cách thực hành đường lối quần chúng trong công tác giáo dục.  
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 948.927
Truy cập hiện tại 233