Tìm kiếm tin tức
Học tập và làm theo Bác Hồ
Thực hiện Công văn số 7021-CV/BTGTW, ngày 09/8/2019 của Ban Tuyên giáo Trung ương về việc Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị trực tuyến sơ kết 03 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị (khóa XII) về “đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” (Chỉ thị 05) và Kế hoạch số 124-KH/TU, ngày 15/8/2019 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tổ chức Hội nghị sơ kết 03 năm thực hiện Chỉ thị 05 bằng hình thức trực tuyến. Sáng ngày 20/8/2019, tại Hội trường Huyện ủy, Ban Thường vụ Huyện ủy đã mở Hội nghị trực tuyến điểm cầu tại huyện A Lưới để nghe Ban Bí thư Trung ương tổ chức Hội nghị sơ kết 03 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị (khóa XII).
50 năm qua, Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn đồng hành với Đảng và nhân dân ta nói chung và nhân dân các dân tộc thiếu số huyện A Lưới nói riêng, trên con đường xây dựng CNXH và bảo vệ Tổ quốc. Trong tiến trình lịch sử ấy, Đảng Cộng sản Việt Nam đã lãnh đạo hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước và hiện nay là tiến hành sự nghiệp đổi mới, xây dựng, phát triển đất nước toàn diện và hội nhập quốc tế.
Thực hiện Kế hoạch số 02-KH/CB, ngày 25/02/2019 của Chi bộ Văn phòng huyện ủy (VPHU) về tổ chức sinh hoạt chuyên đề năm 2019; theo đó trong năm, Chi bộ đăng ký với Đảng ủy cơ quan sinh hoạt 02 chuyên đề; đó là: (1) Chuyên đề phòng, chống biểu hiện của bệnh “Quan liêu, xa rời quần chúng, không sâu sát cơ sở”; (2) Chuyên đề năm 2019 về “Xây dựng ý thức tôn trọng nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Sau đây xin nêu một số kinh nghiệm về việc phòng, chống các biểu hiện của bệnh “Quan liêu, xa rời quần chúng, không sâu sát cơ sở”, của chi bộ VPHU trong thời gian vừa qua.
Nhân dịp Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện A Lưới chuẩn bị tổ chức Lễ Kỷ niệm 50 năm đồng bào các dân tộc thiểu số huyện A Lưới mang họ Bác Hồ và 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 - 2019); Trang thông tin điện tử Huyện ủy xin giới thiệu bài viết “Đồng bào các dân tộc huyện A Lưới giữ vững niềm tin son sắt và thủy chung sau 50 năm mang họ Bác Hồ”, để cùng bạn đọc chia sẻ và hiểu sâu hơn về lịch sử Đảng bộ huyện A Lưới.
A Lưới sau hơn 40 năm thành lập và phát triển, nay thật sự đã hình thành một diện mạo mới. Nhờ vậy, đã mở ra niềm tin, động lực và hoài bão cho nhiều người dân vùng cao, nhất là thế hệ trẻ vươn lên học tập, tiếp thu kiến thức văn hóa, lĩnh hội tri thức nhân loại. Trong lớp trẻ, tôi đã gặp gỡ và chứng kiến hành trình của họ, có em Ra Pát Ngọc Hà.
Nhân dịp kỷ niệm 73 năm ngày truyền thống Thi hành án dân sự (19/7/1946 - 19/7/2019), ngày 19/7/2019, Cục Thi hành án dân sự tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với UBND xã Nhâm tổ chức tặng quà cho các hộ gia đình nghèo của xã Nhâm. Tham dự có đồng chí Ngô Thanh Cường - Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự tỉnh, cùng các đồng chí lãnh đạo Cục Thi hành án dân sự tỉnh, UBND huyện, Chi cục Thi hành án dân sự huyện, đại diện lãnh đạo xã Nhâm, Đồn Biên phòng Nhâm.
50 năm sau khi Chủ tịch Hồ Chí Minh đi xa, Di chúc của Người tiếp tục soi sáng việc nâng cao đạo đức cách mạng cho đội ngũ cán bộ, đảng viên hiện nay, nhằm xây dựng “Đảng ta là một đảng cầm quyền. Mỗi đảng viên và cán bộ phải thật sự thấm nhuần đạo đức cách mạng, thật sự cần kiệm liêm chính, chí công vô tư. Phải giữ gìn Đảng ta thật trong sạch, phải xứng đáng là người lãnh đạo, là người đầy tớ thật trung thành của nhân dân”.
Trải qua hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược, hàng nghìn liệt sĩ từ khắp mọi miền đất nước đã ngã xuống trên mảnh đất Thừa Thiên Huế. Tại huyện A Lưới, nhiều người con nơi đây đã theo tiếng gọi Tổ quốc hăng hái lên đường bảo vệ Tổ quốc và đã anh dũng hy sinh vì độc lập tự do của dân tộc. Với đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, trong những năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện A Lưới luôn phát huy tinh thần đoàn kết, thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, chăm lo đời sống cho các gia đình chính sách, người có công, các gia đình liệt sĩ, thương binh, bệnh binh… thể hiện lòng biết ơn, tri ân sâu sắc đối với những anh hùng liệt sĩ, những người có công với cách mạng. 
Nhiều tập thể, cá nhân ở huyện A Lưới đã học tập, làm theo gương Bác với những cách làm khác nhau, trong đó tập trung vào việc xây dựng tác phong công tác gần dân, sát cơ sở, lấy hiệu quả công việc và sự hài lòng của người dân làm thước đo, đánh giá.
Mỗi người có một cách để học tập và làm theo lời Bác, riêng đồng chí Hồ Thị Him - Giáo viên Trường Mầm non Hồng Vân cho rằng, cách tốt nhất để học tập và làm theo Bác là không chấp nhận đói nghèo, nổ lực mở ra hướng phát triển kinh tế hiệu quả, làm giàu ngay tại quê hương mình, đóng góp công sức, tiền của xây dựng nông thôn mới. Đặc biệt, học và làm theo Bác một cách thiết thực nhất đó là không trông chờ, ỷ lại vào sự hỗ trợ của Đảng, Nhà nước và tự lực vươn lên; tích cực vận động dân làng đoàn kết, xóa đói giảm nghèo, cần cù lao động sản xuất, hoàn thành tốt công tác chuyên môn trong giảng dạy, xây dựng gia đình ấm no, tiến bộ, hạnh phúc.
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 129.912
Truy cập hiện tại 73