MTTQ Việt Nam huyện A Lưới trao quà hỗ trợ cho bà con dân bản Ka Lô, huyện Ka Lừm, tỉnh Sê Kông, CHDCND Lào
Số lượt xem 38Ngày cập nhật 14/09/2020

Ngày 13/9/2020, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện A Lưới đã phối hợp cùng Đồn Biên phòng Cửa khẩu A Đớt và Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo huyện A Lưới đã tổ chức trao tặng 120 suất quà với cho các hộ dân bản Ka Lô, huyện Ka Lừm, tỉnh Sê Kông,  CHDCND Lào đang gặp khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Đ/c Pi Loong Mái cùng đoàn làm từ thiện tại bản Ka Lô (Lào)

Theo đó, tại mốc Biên giới 666 Việt Nam – Lào, đồng chí Pi Loong Mái, UVTV – Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện, đồng chí Lê Thị Mai Loan, PCT Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, Đại đức Thích Tâm Phương, Trưởng Ban trị sự GHPG huyện A Lưới đã trao tận tay hơn 122 suất quà gồm các nhu yếu phẩm phục vụ đời sống hàng ngày cho người dân bản Ka Lô như: Gạo, mì chính, dầu ăn, nước mắm, áo quần, khẩu trang y tế, tập vở... Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã tiếp nhận số quà trên từ Ban trị sự  GHPG huyện A Lưới do các nhóm thiện nguyện ở Huế ủng hộ với tổng trị giá gần 70 triệu đồng.

Đ/c Lê Thị Mai Loan, PCT-UBMTTQVN huyện trao quà cho người dân bản Ka Lô (Lào)

Ngoài ra, Đồn Đồn Biên phòng Cửa khẩu A Đớt đã trích kinh phí trao tặng 200kg Gạo, 50 thùng mỳ tôm, 40 thùng nước ngọt, 01 thùng khẩu trang y tế trị giá gần 15 triệu đồng cho và Đồn Công an Tà Vàng, Đại đội Bảo vệ Biên giới C531, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Sê Kông.

Được biết, trong thời gian qua do các biện pháp hạn chế đối với hoạt động xuất nhập cảnh trong điều kiện Covid-19 đang tiếp tục diễn biến phức tạp, các ngành chức năng tỉnh Sê Kông không tiếp cận được với bản Ka Lô và bản Sê Sáp, huyện Ka Lừm, để chăm sóc y tế và hỗ trợ các nhu yếu phẩm cho người dân. Vì vậy phía bạn đã đề nghị tỉnh Thừa Thiên Huế, Việt Nam (thông qua Sở Ngoại vụ) tạo điều kiện giúp đỡ cho nhân dân 2 bản Ka Lô và bản Sê Sáp, huyện Ka Lừm.

Những hoạt động thiết thực này đã kịp thời hỗ trợ nhân dân bản Ka Lô cũng như lực lượng vũ trang nước bạn ổn định cuộc sống, phòng chống hiệu quả trong công tác phòng, chống dịch Covid-19./.

Loan Lê
       
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Tìm kiếm tin tức

Thống kê truy cập
Truy cập tổng 686.830
Truy cập hiện tại 158