Đoàn công tác của đồng chí Bí thư Huyện ủy sang thăm, tặng quà cho bà con nhân dân bản Sê Sáp, huyện Kà Lừm, tỉnh Sê Kông, nước bạn Lào
Số lượt xem 252Ngày cập nhật 12/01/2020

Nhân dịp chuẩn bị đón Tết Cổ truyền Việt Nam - Xuân Canh Tý 2020, nhằm thắt chặt thêm tình đoàn kết, hữu nghị đặc biệt giữa nhân dân các bản giáp ranh giữa huyện A Lưới và huyện Kà Lừm nói riêng, mối quan hệ truyền thống lâu đời giữa nhân dân của hai dân tộc Việt Nam - Lào nói chung. Ngày 10/01/2020, Đoàn công tác của huyện A Lưới do đồng chí Nguyễn Thị Sửu - TUV, Bí thư Huyện ủy làm Trưởng đoàn đã có chuyến sang thăm và tặng quà cho bà con nhân dân bản Sê Sáp, huyện Kà Lừm, tỉnh Sê Kông, nước bạn Lào.

Tham gia cùng Đoàn công tác có đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành của huyện A Lưới; lãnh đạo chính quyền địa phương hai xã Hồng Thái, Quảng Nhâm - là 2 xã tiếp giáp với bản Sê Sáp; Giáo xứ Sơn Thủy và Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện A Lưới.

Bản Sê Sáp, huyện Kà Lừm, tỉnh Sê Kông có 49 hộ dân, là bản giáp ranh với xã Hồng Thái, xã Quảng Nhâm của huyện A Lưới, có điều kiện kinh tế - xã hội rất khó khăn. Bà con nhân dân của bản Sê Sáp với huyện A Lưới đã có nhiều gắn bó, quan hệ truyền thống tốt đẹp. Trong những năm qua, lãnh đạo 2 huyện A Lưới và Kà Lừm đã có nhiều chuyến thăm và làm việc, qua đó đã thắt chặt thêm tình đoàn kết, hữu nghị, gắn bó giữa 2 huyện.

Tại buổi tặng quà, đồng chí Bí thư Huyện ủy đã thay mặt lãnh đạo huyện A Lưới gửi đến lời thăm hỏi ân cần, lời động viên sâu sắc và sự chia sẻ đối với những khó khăn của bà con nhân dân bản Sê Sáp. Thay mặt Đoàn công tác, đồng chí Bí thư Huyện ủy đã trao tặng 49 suất quà gồm các nhu yếu phẩm, mì tôm, áo quần…, tổng trị giá 49 triệu đồng; 30 suất quà cho các em học sinh lớp 4, lớp 5 của bản gồm vở, bút, cặp sách, tổng trị giá 4,5 triệu đồng; 03 tấn ngô giống cho bà con canh tác; 02 kiện thuốc y tế. Tuy phần quà không lớn, nhưng với tấm lòng tương thân tương ái, đồng chí Bí thư Huyện ủy mong muốn qua đó phần nào giảm đi nỗi vất vả, khó khăn của bà con nhân dân bản Sê Sáp; đồng thời, tạo điều kiện cho bà con tự nỗ lực vươn lên trong cuộc sống.

TDNQ
       
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Tìm kiếm tin tức

Thống kê truy cập
Truy cập tổng 492.403
Truy cập hiện tại 291