Hội đồng Đội A Lưới: Tưng bừng với phong trào “nuôi heo đất giúp bạn đến trường” năm học 2019 - 2020
Số lượt xem 286Ngày cập nhật 27/11/2019

Phong trào "Tiết kiệm" nuôi heo đất giúp bạn nghèo đến trường từ lâu đã trở thành một trong những hoạt động thường niên của các liên đội trường học trên địa bàn huyện A Lưới. Không chỉ mang ý nghĩa giáo dục tính tiết kiệm, nâng cao ý thức, trách nhiệm đối với cộng đồng, mà đây còn là việc làm thiết thực giúp nhiều học sinh nghèo đến trường, cùng hướng tới tương lai. Phong trào "Nuôi heo đất, giúp bạn đến trường" từ lâu đã trở thành một trong những hoạt động thường niên của các Liên đội trường. Đây không chỉ là hoạt động mang ý nghĩa giáo dục tính tiết kiệm, nâng cao ý thức trách nhiệm với cộng đồng mà còn là việc làm thiết thực giúp nhiều học sinh nghèo đến trường, cùng hướng tới tương lai.

Phong trào từ khi mới phát động đều nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các Liên đội trường trên địa bàn toàn huyện. Trong năm học 2019 - 2020 này các Liên đội trường đã đồng loạt tổ chức phát động phong trào với mong muốn sẽ giúp đỡ những em học sinh khó khăn biết vươn lên trong học tập, nhằm giúp các em có động lực bước tiếp trên con đường đến trường của bản thân.

Từ phong trào Tiết kiệm qua nuôi heo đất, các liên đội trường học trên địa bàn huyện đã giúp đỡ nhiều học sinh nghèo tiếp tục đến trường; qua đó giáo dục truyền thống tương thân, tương ái trong các em học sinh, giúp những bạn có hoàn cảnh kém may mắn, có thêm niềm tin, nghị lực vững bước trên con đường học vấn của mình.

Để phong trào nuôi heo đất giúp bạn đến trường đạt hiệu quả, vào các buổi chào cờ đầu tuần, các liên đội tích cực tuyên truyền trong các bạn học sinh, trong đó nhấn mạnh về mục đích, ý nghĩa của phong trào và việc giáo dục truyền thống “Lá lành đùm lá rách, lá rách ít đùm lá rách nhiều” của dân tộc Việt Nam. Ngoài ra, các liên đội còn xuyên tuyên dương học sinh tham gia phong trào tích cực trong giờ chào cờ.

Hình ảnh hoạt động

 

 

 

 

 

 

Thị Lài - HĐ
       
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Tìm kiếm tin tức
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 431.510
Truy cập hiện tại 140