Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra tình hình thu hoạch vụ Hè Thu tại huyện A Lưới
Số lượt xem 42Ngày cập nhật 15/09/2020

Sáng ngày 15/9/2020, đồng chí Nguyễn Văn Phương, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đi kiểm tra tình hình thu hoạch vụ Hè Thu trên địa bàn huyện và thăm các mô hình nông nghiệp để hỗ trợ các hộ dân theo Quyết định số 32/QĐ-2016-UBND, ngày 13 tháng 5 năm 2016 của UBND tỉnh về việc quy định một số chính sách khuyến khích phát triển sản xuất nông nghiệp thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

Cùng đi với Phó Chủ tịch tỉnh có đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Hồ Văn Ngưm, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện, cùng đại diện lãnh đạo các phòng, ban liên quan.

Qua đi kiểm tra, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương dự báo trong những ngày tới, thời tiết sẽ có những diễn biến xấu. Vì vậy, người dân cần tranh thủ thời tiết thuận lợi để thu hoạch các diện tích lúa còn lại. Chủ máy gặt lúa phải nâng cao công suất để đẩy nhanh tiến độ thu hoạch lúa. Chính quyền địa phương có phương án hỗ trợ người dân trong công tác thu hoạch, huy động lực lượng dân quân, đoàn viên... tham gia hỗ trợ người dân. Hoàn thành công tác thu hoạch trong vài ngày tới.

Thăm các trang trại chăn nuôi trên địa bàn huyện, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương yêu cầu các chủ trang trại phối hợp với chính quyền địa phương sớm hoàn thiện hồ sơ để được hỗ trợ theo quyết định 32. Đồng thời các chủ cơ sở cũng cần tập trung nghiên cứu, áp dụng khoa học kỹ thuật vào chăn nuôi, trồng trọt để phát triển bền vững, hướng đến các mô hình nông nghiệp sạch, hữu cơ, Việt Gap.

ĐTĐ
       
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Tìm kiếm tin tức

Thống kê truy cập
Truy cập tổng 686.814
Truy cập hiện tại 160