A Lưới: Chương trình bữa ăn dinh dưỡng đến với mọi người
Số lượt xem 968Ngày cập nhật 11/04/2019

Không ngừng đồng hành với chương trình “Bữa ăn dinh dưỡng” được phát động từ tháng 3/2018 nhằm đem lại những bữa ăn hết sức ý nghĩa với tấm lòng yêu mến những em học sinh và gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Trong thời gian qua, các Chi đoàn trường trực thuộc Huyện Đoàn trên địa bàn huyện vẫn tiếp tục đồng hành với chương trình để nấu một bữa ăn ngon đầy ý nghĩa và giàu tình cảm; một hoạt động nhằm đẩy mạnh các phong trào tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng và phong trào xung kích, tình nguyện trong các đơn vị Đoàn trực thuộc và Đoàn Khối trường học. Từ đầu năm, các đơn vị đã chủ động triển khai hoạt động tại các đơn vị mình, nhằm đem lại những bữa ăn đầy tình thương để mang đến hộ đình và các học sinh.

 

Chương trình là một hoạt động tạo được sức lan tỏa đến đồng đảo các bạn đoàn viên thanh niên trên đại bàn toàn huyện, một hoạt động nhằm chia sẻ những tình cảm sẻ chia trước những hoàn cảnh khó khăn của hộ gia đình, học sinh để giúp các em có một bữa ăn nhiều ý nghĩa và đủ dưỡng chất. Chương trình mới được thực hiện một năm, tuy nhiên đã đem lại nhiều ý nghĩa trong lòng của mỗi cá nhân nói riêng và mọi người nói chung. Tuy hình thức không phải tổ chức lớn, chỉ là nấu ăn tại nhà và tại trường, tuy nhiên đây không đơn giản là một bữa cơm đủ dinh dưỡng, đó còn là sự sẻ chia, sự quan tâm và hơn hết là ấm tình người, là những tấm lòng đầm ấm của mỗi đoàn viên luôn chung tay vì cộng đồng, luôn đồng hành với mọi đối tượng trên mọi nẻo đường của xã hội.

Chương trình được phát động với mục đích phát huy tinh thần tình nguyện của tuổi trẻ huyện nhà vì cuộc sống cộng đồng thông qua hoạt động mang đến những bữa ăn ngon, đầy đủ dưỡng chất cho những em học sinh và gia đình hoàn cảnh khó khăn, hoạt động không chỉ mang ý nghĩa vật chất mà thông qua những bữa ăn đầm ấm tình người, các em học sinh và những gia đình đang gặp hoàn cảnh khó khăn sẽ cảm thấy được ấm lòng hơn khi nhận được sự quan tâm thăm hỏi của các bạn đoàn viên thanh niên - những người trực tiếp truyền lửa yêu thương thông qua các hoạt động cụ thể.

Đây cũng là cách để đoàn viên thanh niên thể hiện trách nhiệm với cộng đồng, sự đồng cảm, sẻ chia với những người đang gặp khó khăn và cũng là hoạt động góp phần đoàn kết, tạo môi trường, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm cho đoàn viên trường học trên địa bàn huyện.  

Một số hình ảnh

 

 

Lệ Thủy -HĐ
       
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Tìm kiếm tin tức

Thống kê truy cập
Truy cập tổng 926.404
Truy cập hiện tại 289