Tìm kiếm tin tức

Đồng chí Nguyễn Văn Nên, Bí thư TW Đảng, Chánh Văn phòng Trung ương Đảng được giới thiệu bầu Bí thư Thành ủy thành phố Hồ Chí Minh
Số lượt xem 79Ngày cập nhật 11/10/2020

Theo báo Pháp Luật TPHCM - Sáng 11-10, ông Nguyễn Văn Nên, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh Văn phòng Trung ương Đảng đã được Bộ Chính trị chỉ định tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và giới thiệu bầu Bí thư Thành ủy TP.HCM nhiệm kỳ 2020-2025.

Bộ Chính trị cũng quyết định ông Nguyễn Văn Nên, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh Văn phòng Trung ương Đảng thôi giữ chức Chánh Văn phòng trung ương Đảng.

Phát biểu tại lễ trao quyết định, ông Nguyễn Văn Nên cho biết rất cảm động và vinh hạnh được Bộ Chính trị phân công về công tác tại Đảng bộ TP.HCM. Ông cũng cảm ơn Bộ Chính trị đã tin tưởng giao cho ông trọng trách lớn lao này.

“Tôi chân thành cảm ơn Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ TP.HCM đã ủng hộ quyết định của Bộ Chính trị. Tôi cảm ơn các đồng chí có mặt đông đủ tại buổi trao quyết định này. Đặc biệt, cảm ơn bà Nguyễn Thị Kim Ngân và ông Nguyễn Thiện Nhân đã trực tiếp trao quyết định, giao nhiệm vụ cho tôi”- ông Nên nói.

Trước đó, thay mặt Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết Bộ Chính trị đã thảo luận, xem xét kỹ lưỡng và cân nhắc nhiều mặt trước khi quyết định để ông Nguyễn Văn Nên thôi giữ chức Chánh Văn phòng Trung ương Đảng.

Sau đó, Bộ Chính trị điều động, chỉ định ông Nên tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và giới thiệu bầu Bí thư Thành ủy TP.HCM nhiệm kỳ 2020-2025.

“Việc phân công lãnh đạo chủ chốt tại TP.HCM diễn ra trước Đại hội Đảng bộ TP.HCM 5 ngày có thể khiến các đồng chí suy nghĩ tại sao lại cập rập như vậy, song Bộ Chính trị đã cân nhắc toàn diện. Dù thời gian ngắn, việc này đã được cân nhắc kỹ lưỡng, không vội vàng, hời hợt”- bà Ngân nói và cho biết bản thân ông Nên cũng chỉ biết mình được phân công, chỉ định về TP.HCM hai ngày trước khi có quyết định.

Theo bà Ngân, đây là phương án phù hợp, bảo đảm kế thừa, phát triển đội ngũ cán bộ cấp cao đáp ứng yêu cầu công tác của TP.HCM trong giai đoạn này.

Đánh giá về ông Nguyễn Văn Nên, bà Nguyễn Thị Kim Ngân cho rằng ông trưởng thành từ lực lượng vũ trang nhân dân, được đào tạo từ cơ sở, kinh qua nhiều vị trí công tác tại địa phương và Trung ương.

“Ông Nên được đánh giá là cán bộ có phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống trong sáng, gương mẫu, phù hợp yêu cầu công tác cán bộ của TP.HCM, đó là cần một lãnh đạo nắm vững công tác xây dựng Đảng, quản lý Nhà nước, có uy tín, có khả năng quy tụ đoàn kết nội bộ và có bề dày kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực, vị trí khác nhau”- bà Ngân nói.

Chia sẻ tại buổi lễ, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân, cũng cho rằng hôm nay là ngày vui với TP.HCM. Việc công bố quyết định cán bộ về TP diễn ra chỉ 4 ngày trước khi Đại hội Đảng bộ TP khai mạc.

“Bộ Chính trị quyết định chỉ định đồng chí Nguyễn Văn Nên tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ khóa tới để phiên họp đầu tiên Ban Chấp hành xem xét bầu làm Bí thư Thành ủy TP.HCM là tin vui trong quá trình chuẩn bị Đại hội”- ông Nhân nói.

Theo ông Nhân, ngày 3-9, khi Bộ Chính trị làm việc với TP.HCM và duyệt phương án nhân sự thì chưa có phương án có Bí thư Thành ủy tại Đại hội này.

Sau đó, ông Nguyễn Thiện Nhân cũng giành thời gian nói về những kết quả đạt được trong phát triển kinh tế - xã hội nhiệm kỳ 2015-2020. Kinh tế TP đã đạt nhiều kết quả khả quan, giữ vững vị trí trung tâm kinh tế, là đầu tàu kinh tế của cả nước.

TP.HCM cũng đang hướng đến hạt nhân phát triển là khu đô thị sáng tạo, TP Thủ Đức. Đồng thời, xây dựng quan hệ tốt hơn với các tỉnh trong khu vực, với các bộ, ngành Trung ương, đẩy mạnh hợp tác quốc tế.

Theo ông Nhân, đây là những điểm thuận lợi để ông Nguyễn Văn Nên tiếp tục dẫn dắt TP.HCM phát triển trong nhiệm kỳ tới./.

ĐTĐ (sưu tầm và đăng tin)
       
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 750.869
Truy cập hiện tại 32