Tìm kiếm tin tức

Khai mạc triển lãm “Đảng bộ Thừa Thiên Huế - Dấu ấn, niềm tin và khát vọng”
Số lượt xem 41Ngày cập nhật 10/10/2020

Theo Cổng TTĐT Tỉnh ủy - Sáng nay 09/10, Bảo tàng Hồ Chí Minh Thừa Thiên Huế tổ chức triển lãm “Đảng bộ Thừa Thiên Huế - Dấu ấn, niềm tin và khát vọng”. Đây là hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đến dự có đồng chí Bùi Thanh Hà - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy.

Các đồng chí Lãnh đạo tỉnh tham quan triển lãm.

Triển lãm trưng bày, giới thiệu hơn 300 tư liệu, hiện vật, tập trung vào hai nội dung chính: Đảng bộ Thừa Thiên Huế - Dấu ấn trong lịch sử và Đảng bộ Thừa Thiên Huế; Dấu ấn trong đổi mới. Với nhiều tư liệu, hiện vật quý như: Lá cờ Tổ quốc đã được treo trong cách mạng tháng Tám năm 1945; vũ khí gươm, đòn xóc sử dụng trong khởi nghĩa Tháng Tám; Lá cờ quyết chiến quyết thắng giải thưởng luân lưu của Hồ Chủ tịch; truyền đơn, khẩu hiệu tuyên truyền cách mạng trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ; khẩu hiệu "Đảng Lao động Việt Nam muôn năm" được sử dụng trong các buổi lễ kết nạp Đảng; Chân dung, di chúc, băng để tang Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Thừa Thiên Huế năm 1969; các thành tựu nổi bật sau 30 năm tái lập tỉnh....

Một số hình ảnh, tư liệu, hiện vật được trưng bày tại triển lãm.

Triển lãm đã đem đến cho người xem một cái nhìn khái quát về lịch sử Đảng bộ và những đóng góp to lớn của tỉnh Thừa Thiên Huế trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập tự do cho dân tộc; trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Đặc biệt, triển lãm đã khắc họa hình ảnh của Chủ tịch Hồ Chí Minh với tư cách là người sáng lập và rèn luyện Đảng ta và sự quan tâm của Người đối với Đảng bộ và nhân dân Thừa Thiên Huế. Đồng thời, góp phần giáo dục truyền thống cách mạng, xây dựng ý thức, bồi đắp lòng yêu quê hương đất nước; khẳng định niềm tin vững chắc của nhân dân đối với Đảng quang vinh và Bác Hồ vĩ đại và khát vọng xây dựng quê hương Thừa Thiên Huế ngày càng giàu đẹp, văn minh.

ĐTĐ (sưu tầm và đăng tin)
       
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 750.867
Truy cập hiện tại 31