Tìm kiếm tin tức

Bài phát biểu chúc mừng của Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thị Sửu tại lễ trao tặng Huy hiệu Đảng đợt 2/9/2020
Số lượt xem 141Ngày cập nhật 01/09/2020

- Kính thưa các đồng chí đại biểu!

- Kính thưa các đồng chí đảng viên được trao Huy hiệu Đảng đợt 02/9/2020!

- Thưa toàn thể các đồng chí!

Trong không khí hào hùng của kỷ niệm 75 năm Ngày Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh 02/9 nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam; điều đặc biệt, chúng ta đang chào mừng sự thành công rực rỡ Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XII, đây là món quà quý giá mà Đảng bộ, nhân dân các tộc huyện A Lưới, thiết thực chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI và Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng; các sự kiện chính trị của quê hương, đất nước đã và đang diễn ra trong điều kiện cả nước chung tay thực hiện hai nhiệm vụ kép, đó là: vừa phải gồng mình phòng chống dịch Covid-19 vừa phải thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và đảm bảo an sinh xã hội trong điều kiện kinh tế đất nước đang khó khăn do đại dịch Covid-19 gây nên.

Nhưng với tinh thần tiến công của Cách mạnh tháng Tám, hôm nay Ban Thường vụ Huyện ủy tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu Đảng đợt 2/9/2020.

 Đến dự và chúc mừng các đồng chí được trao tặng Huy hiệu Đảng, thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện A Lưới, tôi xin gửi đến các đồng chí lãnh đạo cùng toàn thể các đồng chí lời chào và chúc mạnh khỏe, hạnh phúc; chúc các đồng chí đảng viên nhận Huy hiệu Đảng đợt 02/9/2020, luôn mạnh khỏe để tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp cách mạng của Đảng và nhân dân ta.

Kính thưa các đồng chí!

Kể từ khi thành lập đến nay, Đảng đã lãnh đạo cách mạng Việt Nam vượt qua muôn vàn khó khăn, thử thách, từng bước đi lên, làm nên nhiều kỳ tích nước nhà. Mở đầu là cuộc Cách mạng tháng Tám năm 1945 thành công, khi Đảng vừa tròn 15 tuổi và chỉ hơn 5.000 đảng viên, đã lãnh đạo nhân dân đứng lên tổng khởi nghĩa giành chính quyền về tay nhân dân trên phạm vi cả nước. Tiếp theo là cuộc chiến thắng lừng lẫy năm châu chấn động địa cầu với tên gọi hào hùng Điện Biên phủ năm 1954. Chưa dừng lại tại đó, cả dân tộc Việt Nam lại phải bước vào cuộc chiến tranh đầy cam go, khốc liệt để giải phóng miền Nam, thống nhất nước nhà năm 1975. Góp vào Đại thắng mùa xuân ấy, Thừa Thiên (nay là Thừa Thiên Huế) có chiến dịch Mậu Thân 1968; miền Tây Thừa Thiên (nay là A Lưới) có trận chiến cao điểm 937 (A bia – Đồi Thịt băm – năm 1969) và cao điểm 935 (Cóc Bai – năm 1970) làm kinh hồn bạt vía quân địch, khiến chấn động đến quân đội Mỹ và cả nước Mỹ.

Sự tài tình trong lãnh đạo và tính tiên phong về mặt tổ chức của Đảng, đã thu hút người người can đất Việt sẵn sàng hiến dâng ý chí và hy sinh xương máu, vật chất cho quê hương, đất nước tồn tại trên địa cầu này. Ttrong đó có phần đóng góp không nhỏ của cán bộ, đảng viên và nhân dân các dân tộc huyện A Lưới trong 02 cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ và đã được Đảng, Nhà nước đã phong tặng và truy tặng nhiều danh hiệu cao quý cho các tập thể và cá nhân trên địa bàn, huyện A Lưới được tặng Danh hiệu A hùng LLVT nhân dân; có 16 tập thể và 08 cá nhân được phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân; 26 mẹ được phong tặng, truy tặng danh hiệu Mẹ Việt Nam Anh hùng; có trên 2.500 liệt sỹ, thương bệnh binh; có trên 10 ngàn gia đình, người có công với cách mạng, có tới 2.300 người bị phơi nhiểm chất độc da cam….

Sau 44 năm xây dựng và phát triển kể từ khi thành lập huyện tháng 3 năm 1976; Đảng bộ và nhân dân các dân tộc huyện A Lưới ngày càng tin tưởng và quyết tâm hành động để thực hiện lý tưởng cách mạng của Đảng và Bác Hồ; từ 6 đảng viên lúc mới thành lập Chi bộ đầu tiên (1949), đến nay, Đảng bộ huyện A Lưới có 53 tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc, với 218 chi bộ trực thuộc đảng ủy cơ sở, với gần 5 ngàn đảng viên. Sự đóng góp của toàn thể cán bộ, đảng viên vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc, phát triển kinh tế - xã hội của huyện A Lưới là rất đáng tự hào và tôn vinh.

Hôm nay đây, các đồng chí vinh dự đón nhận Huy hiệu Đảng, chính là phần thưởng cao quý của Đảng đối với công lao mà các đồng chí đã đóng góp vào sự nghiệp đấu tranh chung của dân tộc; đó còn là vinh dự của gia đình, dòng họ và của cả Đảng bộ và nhân dân huyện A Lưới.

Kính thưa các đồng chí!

Trong bối cảnh quốc tế và tình hình trong nước, trong tỉnh và huyện, vừa có nhiều thuận lợi, thời cơ, vừa đan xen nhiều khó khăn, thách thức. Đảng, Nhà nước ta đang đứng trước nhiều vấn đề mới (kể cả việc phòng chống dịch covid-19 và phục hồi nền kinh tế - xã hội sau dịch), nhiều việc hết sức phức tạp cần phải giải quyết thận trọng mà quyết liệt, toàn diện mà thấu đáo. Trong tổ chức Đảng và đội ngũ cán bộ, đảng viên còn những tiêu cực, hạn chế, yếu kém đáng lo ngại, nhất là tình trạng suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống trong một bộ phận đội ngũ cán bộ, đảng viên; tình trạng quan liêu, xa dân, tổ chức không chặt chẽ, nhiều nguyên tắc của Đảng bị vi phạm. Trong khi đó, các thế lực thù địch đã và đang tìm mọi cách tiến công phá hoại sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc ta. Chúng ra sức xuyên tạc, vu cáo Đảng ta, Nhà nước ta, đánh thẳng vào hệ tư tưởng, Cương lĩnh, đường lối chính trị của Đảng; kích động chia rẽ nội bộ Đảng, chia rẽ Đảng - Nhà nước với nhân dân, hòng làm tan rã Đảng ta, chế độ ta từ bên trong, từ gốc. Đặc biệt, trong thời gian diễn ra đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội XIII của Đảng, thì tần suất ngày càng nhiều với các thủ đoạn nham hiểm, thâm độc.

Vì vậy, hơn lúc nào hết và trước hết, Đảng ta (trong đó có các TCCSĐ của huyện A Lưới) phải tiên phong tự xây dựng và chỉnh đốn như TBT, CTN Nguyễn Phú Trọng đã nhấn mạnh: “Muốn có được sức mạnh và uy tín thì Đảng phải tự rèn luyện, tự củng cố, đổi mới, chỉnh đốn; không ai có thể làm thay được. Từng tổ chức Đảng, mỗi cán bộ, đảng viên, trước hết là cán bộ cấp cao, cán bộ chủ chốt các cấp, các ngành phải nhận thức sâu sắc, đầy đủ yêu cầu cấp bách của nhiệm vụ xây dựng, chỉnh đốn Đảng trong tình hình hiện nay, thấy đầy đủ trách nhiệm của mình trước nhân dân, trước Đảng để tự giác làm. Từng cán bộ, đảng viên từ cấp cao đến cơ sở cùng làm. Nếu mỗi người chỉnh đốn bản thân mình trước thì cả tổ chức sẽ chuyển động”, (phát biểu Bế mạc của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Hội nghị Trung ương 4, khóa XI).

Chúng ta phải xác định rõ trách nhiệm của mình trước vận mệnh của Đảng, của dân tộc nói chung và huyện nhà nói riêng, phấn đấu vượt qua khó khăn, thách thức, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao; góp phần đưa sự nghiệp đổi mới sớm thành hiện thực. Các thế hệ cán bộ, đảng viên, nhất là tuổi trẻ phấn đấu thi đua học tập noi gương các đồng chí lão thành cách mạng, xây dựng quê hương A Lưới giàu về kinh tế, đẹp về văn hoá, vững về quốc phòng - an ninh góp phần cùng cả tỉnh xây dựng Thừa Thiên Huế phát triển thành công theo Nghị quyết 54 của Bộ Chính trị (khóa XII).

Sau đây, thay mặt BTV Huyện ủy, Tôi xin gửi gắm vài lời đến các tổ chức cơ sở đảng và toàn thể cán bộ, đảng viên, nhất là các đồng chí vinh dự nhận Huy hiệu Đảng, đợt 02/9/2020 này:

Một là, tiếp tục phát huy và giữ gìn phẩm chất chính trị, đạo đức cách mạng của người đảng viên, có lập trường quan điểm vững vàng, tuyệt đối tin tưởng chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, chấp hành nghiêm chỉnh Cương lĩnh chính trị, Điều lệ Đảng, nghị quyết, chỉ thị của Đảng, pháp luật của nhà nước. Luôn nêu cao tinh thần cảnh giác cách mạng, đấu tranh phản bác mạnh mẽ trước các luận điệu xuyên tạc, những âm mưu thủ đoạn “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ và tìm cách chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân tộc của các thế lực thù địch.

Hai là, tiếp tục thực hiện tốt việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” theo Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII), các Nghị quyết của Hội nghị Trung ương và các quy định, chỉ thị của Đảng các cấp. Vì tư tưởng Hồ Chí Minh là một hệ thống các quan điểm toàn diện và sâu sắc về những vấn đề cơ bản của cách mạng Việt Nam; là kết quả của cả một quá trình vận dụng và phát triển sáng tạo chủ nghĩa Mác - Lênin vào điều kiện cụ thể của nước ta. “Dân tộc ta, nhân dân ta, non sông đất nước ta đã sinh ra Hồ Chủ tịch, người anh hùng dân tộc vĩ đại, và chính Người đã làm rạng rỡ dân tộc ta, nhân dân ta và non sông đất nước ta (Hồ Chí Minh Toàn tập, Nxb Chính trị Quốc gia, Hà Nội, 2011, tập 15, tr.627). Người là kết tinh rạng ngời của đạo đức, trí tuệ, khí phách, lương tri của dân tộc và thời đại.

Ba là, tích cực tham gia công tác quần chúng, vận động nhân dân và gia đình, giúp đỡ cán bộ, đảng viên thực hiện tốt đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Nêu gương trong mọi lĩnh vực đời sống xã hội để mọi người, nhất là thế hệ trẻ noi theo; đấu tranh chống chủ nghĩa cá nhân, cơ hội, quan liêu, tham nhũng, lãng phí. Cùng với Đảng bộ, chính quyền các cấp chung tay giảm nghèo bền vững, xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh cùng với việc xây dựng A Lưới Sáng - Xanh - Sạch, không rác thải nhựa, gương mẫu hưởng ứng tích cực “Ngày Chủ nhật xanh”, một cách hiệu quả, thiệt thực.

Bốn là, luôn có tinh thần trách nhiệm cao việc quản lý, giữ gìn, bảo vệ danh dự cao quý và sử dụng Huy hiệu Đảng trong các ngày lễ của Đảng, của quê hương, đất nước, trong đại hội, hội nghị của Đảng và kỷ niệm ngày vào Đảng của bản thân. Thực hiện tốt hướng dẫn: “Khi hư hỏng hoặc mất mát, có lý do chính đáng thì được xét cấp lại và nếu bị khai trừ ra khỏi Đảng thì phải trả lại cho tổ chức đảng quản lý. Khi hy sinh, từ trần, gia đình đảng viên được giữ huy hiệu Đảng để làm kỷ niệm”.

Năm là, các cấp uỷ đảng tiếp tục quan tâm tạo điều kiện cho các đồng chí thực hiện tốt nhiệm vụ của mình ở cơ sở và cộng đồng dân cư đang sinh sống.

Huyện ủy tin chắc rằng, với thành tích và bề dày kinh nghiệm của mình, các đồng chí thực sự là tấm gương cho thế hệ trẻ noi theo, đồng thời tiếp tục cống hiến trí tuệ, công sức vào sự nghiêp phát triển chung của huyện nhà trong những năm tới, dù bất cứ ở đâu với cương vị công tác nào hoặc đã trở về với đời thường sẽ tiếp tục xứng đáng là người Cộng sản kiên trung, tiêu biểu của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Kính thưa các đồng chí!

Giữ vững Đảng ta, chế độ ta trong tiến trình thế giới ngày nay là sứ mệnh của cả dân tộc ta, trong đó có các dân tộc anh em huyện A Lưới, xứ sở anh hùng, trung kiên thời kháng chiến chống quân xâm lược; xứ sở còn nhiều khó khăn mà nhân văn, hiếu khách thời hòa bình và công nghiệp 4.0. Không thể khác được, chúng ta phải nâng cao ý chí và hành động, “Tiếp tục đi theo con đường cách mạng vẻ vang mà Bác Hồ, Đảng ta và nhân dân ta đã vạch ra, toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta nguyện kế tục trung thành và xuất sắc sự nghiệp vĩ đại của Người; kiên quyết, kiên trì đấu tranh bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc; xây dựng đất nước Việt Nam “Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”, vững bước đi lên chủ nghĩa xã hội, để đất nước ta “Ngày càng đàng hoàng hơn, to đẹp hơn”như Bác Hồ kính yêu hằng mong muốn” (trích từ bài Diễn văn của Tổng Bí thư, Chủ Tịch nước Nguyễn Phú Trọng, tại Lễ kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh).

Một lần nữa, thay mặt Đảng bộ huyện, kính chúc các đồng chí nhận Huy hiệu Đảng, cùng toàn thể các đồng chí luôn mạnh khỏe, hạnh phúc.

Xin trân trọng cảm ơn./.

ĐTĐ
       
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 686.847
Truy cập hiện tại 164