Đăng nhập hệ thống
Người dùng:
Mật khẩu:
A Lưới: Nâng cao nguồn nhân lực về kỹ năng, nghiệp vụ phục vụ khách du lịch cho người dân
Số lượt xem 2422Ngày cập nhật 07/11/2020

Là huyện miền núi năm ở phia Tây của tỉnh Thừa Thiên Huế, A Lưới có tiềm năng và thế mạnh về du lịch về lịch sử, văn hóa cộng đồng dân tộc thiểu số và du lịch  sinh thái tự nhiên, với nhiều điểm hấp dẫn như: Khu sinh hoạt văn hóa cộng đồng trung tâm huyện, Đồi A Bia (đồi thịt băm) xã Hồng Bắc, Sân bay A So xã Đông Sơn, các hầm địa đạo ở xã Quảng Nhâm, Hồng Kim,.. chuỗi thác liên hoàn A Nôr xã Hồng Kim, suối Pârle, suối A Lin, khu du lịch Farmstay Cân Tôm xã Hồng Hạ; Farmstay ở xã A Roàng, homestay ở thôn Việt Tiến xã Hồng Kim... Ngoài ra, A Lưới còn rất nhiều lợi thế để khai thác phát triển về loại hình du lịch văn hóa cộng đồng, homestay trong những ngôi nhà sàn được xây dựng theo kiến trúc đặc trưng truyền thống và nét văn hóa độc đáo của đồng bào các dân tộc thiểu số A Lưới…

Được thiên nhiên ưu đãi về địa thế tự nhiên với những con người hiền hậu, thật thà,.. bên cạnh những tiềm năng lợi thế để du lịch A Lưới phát triển, thì các hoạt động khai thác, phục vụ du khách, nhất là những người dân trực tiếp đón tiếp và phục vụ khách tại các điểm đến còn sơ khai mang tính tự phát và hạn chế nhiều mặt. Chính vì lẽ đó, việc nâng cao chất lượng nguồn nhân lực về kỹ năng, nghiệp vụ cho những người dân đón tiếp, hướng dẫn khách du lịch là rất cần thiết nhằm đáp ứng sự hài lòng du khách khi đến tham quan và trãi nghiệm trên địa bàn huyện.

Để thực hiện nhiệm vụ này, đặc biệt là khôi phục nhanh chống sau đợt cao điểm dich Covid-19; vừa qua, UBND huyện đã phối hợp với Sở Du lịch tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ du lịch cho khoảng 60 người dân đang tham gia phục vụ khách du lịch ở huyện A Lưới. Thông qua lớp tập huấn lần này, các học viên được tìm hiểu, nghiên cứu một số kiến thức cơ bản về hoạt động du lịch cộng đồng, quản lý và phát triển hoạt động kinh doanh dịch vụ du lịch tại địa phương; đặc biệt là những kiến thức, kỹ năng thực tế về giao tiếp, xử lý tình huống trong phục vụ khách; cách sắp đặt, bày trí món ăn và phục vụ tại các điểm du lịch sinh thái, homestay cũng như kỹ năng thuyết minh, hướng dẫn nhằm từng bước hoàn thiện chất lượng sản phẩm, chất lượng các điểm đến du lịch.

ĐTĐ
       
Các tin khác
Xem tin theo ngày