Tìm kiếm tin tức
Tin nổi bật
Nhân dịp Việt Nam được bầu làm Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2020 - 2021, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã có Thông điệp "Việt Nam: Đối tác tin cậy vì hòa bình bền vững". Chúng tôi trân trọng giới thiệu toàn văn Thông điệp:
Như chúng ta đã biết trên phương tiện thông tin trong và ngoài nước đưa tin trong mấy ngày qua, việc ông Lý Hiển Long, Thủ tướng Singapore tại Đối thoại Shangri-la và trên trang cá nhân ngày 31/5 đã phát biểu có nội dung cho rằng Việt nam đã “xâm lược”, “chiếm đóng” Campuchia. Là một người con đất Việt Tôi cũng như mọi công dân khác trên đất nước Việt Nam thấy bất bình trước lời phát biểu hồ đồ, sai sự thật, xuyên tạc lịch sử, chạm vào nỗi đau của người dân Campuchia, của nhân dân Việt Nam về một giai đoạn khổ đau và đen tối nhất trong lịch sử. Với tinh yêu nước, yêu CNXH xin sưu tầm trích dẫn và nói lên suy nghỉ của mình như sau:
Sáng ngày 11/6/2019, tại Hội trường Huyện ủy, Cơ quan Huyện ủy đã tổ chức tập huấn ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của các cơ quan Đảng. Tham dự buổi tập huấn có đồng chí Nguyễn Thị Sửu - Bí thư Huyện ủy; đồng chí Hồ Đàm Giang - Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy cùng tập thể cán bộ, công chức, người lao động Cơ quan Huyện ủy.
Việt Nam là một trong 5 nước được chọn vào vị trí trên và là đại diện duy nhất thuộc khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Việt Nam sẽ thay thế Kuwait tại Hội đồng Bảo an (HĐBA) từ ngày 1/1/2020. Tại cuộc bầu cử vừa kết thúc ở Đại hội đồng Liên Hợp Quốc tại thành phố New York, Mỹ, Việt Nam trúng cử ủy viên không thường trực HĐBA, nhiệm kỳ 2020 - 2021 với số phiếu là 192/193. Kết quả được công bố lúc 11h10 (giờ New York), ngay sau vòng bỏ phiếu đầu tiên. Ngay sau khi trúng cử, thứ trưởng Lê Hoài Trung, trưởng đoàn Việt Nam, đã có cuộc gặp gỡ và phát biểu trước báo chí quốc tế, bày tỏ sự cảm ơn tới cộng đồng quốc tế và cam kết Việt Nam sẽ đóng vai trò xây dựng và có trách nhiệm trên cương vị mới tại HĐBA. Theo quy định, một quốc gia trúng cử uỷ viên không thường trực HĐBA nếu đạt từ 70% số phiếu ủng hộ của các nước thành viên Liên Hợp Quốc tham gia bỏ phiếu (tương đương khoảng 128, 129 phiếu), không tính các phiếu trắng không có ý kiến hoặc những nước bị truất quyền bỏ phiếu do không hoàn thành trách nhiệm đóng góp tài chính cho hoạt động của Liên Hợp Quốc.
Thực hiện chủ trương của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc tổ chức mở các lớp đào tạo, bồi dưỡng năm 2019 trên địa bàn toàn tỉnh; Trường Chính trị Nguyễn Chí Thanh phối hợp với UBND huyện A Lưới, tổ chức mở Lớp Bồi dưỡng kiến thức quản lý nhà nước Ngạch chuyên viên chính năm 2019, dành cho đội ngũ trưởng, phó phòng và tương đương ở các cơ quan, ban ngành, đơn vị trên địa bàn huyện. Sau khi hoàn thành chương trình đề ra để kết thúc lớp học, sáng ngày 8/6/2019 Trường Chính trị Nguyễn Chí Thanh phối hợp với Ban Chỉ đạo lớp học tổ chức Lễ bế giảng; đến dự có đồng chí Nguyễn Thiên - TUV, Hiệu trưởng Nhà trường cùng các đồng chí trong Ban Giám hiệu, đại diện lãnh đạo Khoa quản lý nhà nước và Phòng Đào tạo Nhà trường; đến dự lãnh đạo huyện có đồng chí Hồ Đàm Giang - Chủ tịch HĐND, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Tân - UVBTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí trong Ban Chỉ đạo lớp học; đại diện lãnh đạo Ban Tổ chức Huyện ủy; đặc biệt là sự có mặt của 70 học viên lớp học.
Ngày 30/5/2019, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã ký ban hành Chỉ thị số 35-CT/TW của Bộ Chính trị về đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Nhân dịp này, để định hướng cho các cấp ủy đảng, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước có bài viết quan trọng “Chuẩn bị và tổ chức thật tốt đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng”. Trân trọng giới thiệu toàn văn bài viết của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng.
Từ năm 1982, Việt Nam đã hưởng ứng các hoạt động kỷ niệm Ngày Môi trường Thế giới trong phạm vi cả nước. Lễ kỷ niệm Ngày Môi trường Thế giới hàng năm ở Việt Nam luôn có sự tham gia của mọi tầng lớp nhân dân và đã trở thành hoạt động cụ thể, thiết thực, góp phần nâng cao nhận thức cộng đồng về bảo vệ môi trường và phát triển bền vững. Với chủ đề Ngày Môi trường thế giới năm 2019 là “Ô nhiễm không khí - Chúng ta không thể ngưng thở và chúng ta cần hành động để cải thiện chất lượng không khí”. Sáng ngày 3/6/2019, tại sân Nhà văn hóa Trung tâm huyện; UBND huyện A Lưới phối hợp với Huyện Đoàn tổ chức Lễ mít tinh hướng ứng Ngày môi trường thế giới (5/6) và ra quân hoạt động hè năm 2019; đến dự có đồng chí Nguyễn Thị Sửu - Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Hồ Đàm Giang - UVBTV, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng Ban Tuyên giáo; đồng chí Pi Loong Mái - UVBTV, Chủ tịch MTTQVN huyện; đồng chí Nguyễn Quốc Cường - UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo cơ quan, ban ngành, đơn vị cấp huyện, đại diện lãnh đạo UBND các xã, Thị trấn; cùng đông đảo lực lượng thanh, thiếu niên các địa phương, đơn vị và trường học trên địa bàn huyện. Đồng chí Bí thư Huyện ủy  và lãnh đạo huyện dự Lễ mít tinh Ngày môi trường thế giới (5/6)
Sáng ngày 29/5/2019, đồng chí Nguyễn Thị Sửu - Bí thư Huyện ủy tổ chức buổi tiếp công dân định kỳ tại xã Hồng Hạ theo Quy định số 11-QĐi/TW, ngày 18/02/2019 của Bộ Chính trị “Quy định trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy trong việc tiếp dân, đối thoại trực tiếp với dân và xử lý những phản ánh, kiến nghị của dân”.
Sáng ngày 28/5/2019, tại sân Nhà văn hóa Trung tâm huyện; Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với UBND huyện A Lưới tổ chức Lễ phát động tháng hành động vì trẻ em năm 2019, với Chủ đề “Chung tay vì trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số”; đến dự Lễ phát động, về phía lãnh đạo tỉnh có đồng chí Bùi Thanh Hà - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Thị Ái Vân - TUV, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Dung - TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Hoàng Trọng Bình - Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh; đồng chí Hà Văn Tuấn - Giám đốc Sở LĐTB&XH tỉnh; về phía lãnh đạo huyện có đồng chí Nguyễn Thị Sửu - Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Quốc Cường - UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành, cơ quan, đơn vị cấp tỉnh, cấp huyện, đại diện lãnh đạo UBND các xã, Thị trấn; cùng đông đảo lực lượng thanh, thiếu niên các địa phương và các em học sinh thuộc các trường tiểu học và phổ thông cơ sở trên địa bàn huyện.
Để khẳng định và ghi nhận công lao đóng góp to lớn của đồng bào các dân tộc thiểu số trong công cuộc giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới, phát triển cơ sở hạ tầng, thực hiện chính sách dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời, nhằm tôn vinh, biểu dương và khen thưởng các tập thể và cá nhân tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu số qua các thời kỳ. Đồng thời, thực hiện Công văn số 349/BCĐ, ngày 20/5/2019 của Ban Chỉ đạo Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số huyện A Lưới lần thứ III năm 2019.
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 87.038
Truy cập hiện tại 39