Tìm kiếm tin tức

Giám sát việc thực hiện Quyết định 290-QĐ/TW, ngày 25/02/2010 của Bộ Chính trị về quy chế công tác dân vận của hệ thống chính trị đối với Đảng ủy xã Bắc Sơn
Số lượt xem 894Ngày cập nhật 09/09/2019
chủ trì hội nghị

Sáng ngày 04/9/2019, Đoàn giám sát của Huyện ủy do đồng chí Hồ Thị Lan Hương - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy làm trưởng đoàn và các đồng chí thành viên trong đoàn giám sát đã về giám sát việc lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện Quyết định 290-QĐ/TW, ngày 25/02/2010 của Bộ Chính trị về ban hành quy chế công tác dân vận của hệ thống chính trị đối với chi bộ thôn A Đeeng Par Lieng 2 và Đảng ủy xã Bắc Sơn, huyện A Lưới.

 

Tiếp và làm việc với Đoàn giám sát Huyện ủy có đồng chí Lê Minh Năm - Bí thư Đảng ủy, đồng chí Lê Văn Nghiếu - Chủ tịch UBND xã và tập thể Ban chấp hành, Công an, Tư Pháp, trưởng, phó Mặt trận, các đoàn thể chính trị - xã hội Đảng ủy xã; phía thôn có đồng chí Bí thư chi Bộ, đồng chí Trưởng thôn và 58 đảng viên trong chi bộ thôn A Đeeng Par Lieng 2 cùng có mặt. Tại buổi làm việc, lãnh đạo xã Bắc Sơn và Bí thư chi bộ đã báo cáo với Đoàn giám sát của Huyện ủy về việc lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện Quyết định 290-QĐ/TW, ngày 25/02/2010 của Bộ Chính trị về ban hành quy chế công tác dân vận của hệ thống chính trị đối với Đảng ủy xã Bắc Sơn.

Qua 2 năm tổ chức,  thực hiện Quyết định 290-QĐ/TW, ngày 25/02/2010 của Bộ Chính trị về ban hành Quy chế công tác dân vận của hệ thống chính trị đối với Đảng ủy xã Bắc Sơn, Đảng bộ và Nhân dân xã luôn phấn đấu thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội về phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới; bộ mặt nông thôn đổi mới và khởi sắc; đời sống của Nhân dân từng bước ổn định và phát triển. Công tác lãnh đạo, chỉ đạo nhiệm vụ phát triển KT - XH, QP - AN và xây dựng Đảng luôn gắn với công tác dân vận; đồng thời, làm tốt công tác nắm bắt tình hình đời sống, tâm tư, nguyện vọng, những vấn đề mới nảy sinh trong dân để đề ra biện pháp giải quyết kịp thời, phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương. Mối quan hệ giữa Đảng, Chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội và nhân dân ngày càng gắn bó, tạo được sự đồng thuận cao trong mọi hành động của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân đối với công tác dân vận trong tình hình mới.

lãnh đạo xã tham gia buổi làm việc

HĐND xã đã kịp thời cụ thể hóa và triển khai thực hiện các Nghị quyết của Đảng, Chính sách, pháp luật của Nhà nước liên quan đến công tác dân vận; chỉ đạo, quán triệt và thực hiện phong cách dân vận, tinh thần dân chủ trong các hoạt động của đại biểu HĐND.

UBND xã xây dựng chương trình, kế hoạch cụ thể chủ trương, chính sách, Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng, pháp luật của Nhà nước về công tác dân vận. Triển khai thực hiện nghiêm túc các quy định của pháp luật về thực hiện dân chủ ở cơ sở. Công khai, minh bạch các chủ trương, chính sách; các chương trình, dự án phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương; các khoản thu, chi từ ngân sách và các nguồn khác; thủ tục hành chính và quy trình giải quyết thủ tục hành chính theo quy định của pháp luật. Thường xuyên kiểm tra việc thực hiện các nghị quyết, chỉ thị của Đảng về công tác dân vận. Phối hợp với khối dân vận của cấp ủy chỉ đạo kiểm tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về dân chủ ở cơ sở và công tác dân vận của chính quyền.

Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội xã đã từng bước nâng cao chất lượng thực hiện chức năng giám sát và phản biện xã hội; đổi mới phương thức hoạt động, mở rộng các hình thức tập hợp đoàn viên, hội viên và nhân dân.

đại biểu tham gia buổi làm việc

Qua nghe báo cáo và một số ý kiến của Đảng ủy xã, đồng chí đồng chí Hồ Thị Lan Hương - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy  đã ghi nhân những kết quả mà Đảng ủy xã Bắc Sơn đã đạt được trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện Quyết định 290-QĐ/TW, ngày 25/02/2010 của Bộ Chính trị về ban hành quy chế công tác dân vận của hệ thống chính trị trên địa bàn xã và nhất trí với những nhiệm vụ trọng tâm mà xã đã đặt ra trong thời gian tới. Bên cạnh đó, đồng chí Hồ Thị Lan Hương đề nghị Đảng ủy xã Bắc Sơn cũng cần tiếp thu các ý kiến của đoàn giám sát để bổ sung các số liệu và chỉnh sửa một số nội dung còn thiểu vào báo cáo. Đồng thời, tiếp tục thực hiện tốt Quyết định 290-QĐ/TW, ngày 25/02/2010 của Bộ Chính trị về ban hành quy chế công tác dân vận của hệ thống chính trị.

Hồ Thị Minh
       
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 680.900
Truy cập hiện tại 417