Tìm kiếm tin tức

Tưng bừng Lễ khai giảng năm học mới 2019 - 2020
Số lượt xem 738Ngày cập nhật 05/09/2019
Đồng chí Bí thư Huyện ủy đánh trống khai giảng năm học mới tại Trường THPT A Lưới

Trong không khí vui tươi, phấn khởi của Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường; năm nay, dù thời tiết có mưa do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, nhưng do chuẩn bị từ trước các trường học trên địa bàn huyện chủ động khai giảng năm học mới tại hội trường hoặc tại nhà văn hóa xã. Năm học 2019 - 2020, thực hiện Chỉ thị số 16/CT-UBND, ngày 31/8/2019 của UBND tỉnh về triển khai thực hiện nhiệm vụ năm học 2019 - 2020 trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế; căn cứ tình hình thực tế của địa phương, Ban Thường vụ Huyện ủy đã chỉ đạo UBND huyện ban hành Kế hoạch số 109/KH-UBND, ngày 28/8/2019 chỉ đạo việc tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2019 - 2020 tại các cơ sở trường học trên địa bàn huyện; theo đó, Ủy ban nhân dân huyện yêu cầu: Lễ khai giảng năm học đúng vào sáng 5/9/2019, bắt đầu lúc 7h00, tối đa không quá 45 phút; chương trình phải gọn nhẹ; đón học sinh đầu cấp, chào cờ, hát quốc ca, tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu; tiếp đó là đọc thư của Chủ tịch nước; phát biểu chào mừng năm học mới của hiệu trưởng 3 - 5 phút và đánh trống khai trường. Cũng theo yêu cầu của huyện các trường học không thả bóng bay trong lễ khai giảng; không sử dụng trang trí và bao sách vỡ bằng các loại chất liệu ni long sử dụng một lần; không có phần phát biểu của lãnh đạo các cấp; đối với bài phát biểu chào mừng năm học của hiệu trưởng phải tập trung chào mừng các em đến trường, nhất là học sinh đầu cấp, không trình bày như một báo cáo; sau khi lễ khai giảng kết thúc, các trường học tổ chức dạy học bình thường theo thời khóa biểu của trường.

Theo báo cáo của Phòng Giáo dục và Đào tạo, năm nay đội ngũ cán bộ, giáo viên toàn huyện có tư tưởng, chính trị, đạo đức lối sống tốt, không có tình trạng vi phạm về đạo đức, bạo lực học đường. Tỷ lệ huy động đến lớp ở các cấp học, bậc học được giữ vững và nâng cao, nhất là trẻ 5 tuổi và 6 tuổi. Tổ chức thực hiện có hiệu quả việc đổi mới công tác quản lý, có nhiều sáng tạo về phương pháp dạy học, kiểm tra đánh giá, ứng dụng công nghệ thông tin; 100% trường mầm non được tổ chức bán trú; 100% trường tiểu học tổ chức học 02 buổi/ngày; đã góp phần tích cực trong việc chăm sóc, giáo dục toàn diện. Đã triển khai đồng bộ các giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục, khoảng cách về chất lượng giáo dục đại trà cũng như mũi nhọn giữa vùng sâu, vùng xa với khu vực trung tâm huyện ngày càng được rút ngắn. Thực hiện tốt công tác phổ cập giáo dục và xóa mù chữ; kết quả phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em 5 tuổi, phổ cập giáo dục tiểu học và phổ cập giáo dục trung học cơ sở, xóa mù chữ được giữ vững và nâng cao; số trường đạt chuẩn quốc gia, thư viện đạt chuẩn tăng so với năm học trước. Chất lượng đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên có sự chuyển biến mạnh mẽ; công tác quy hoạch, bồi dưỡng cán bộ được đẩy mạnh; tỉ lệ đạt chuẩn và trên chuẩn cao; công tác phát triển đảng viên được chú trọng.

Nhân dịp này, lãnh đạo huyện và các xã, thị trấn đến dự sẽ tặng hoa chúc mừng cho các trường trên địa bàn. Sau khi lễ khai giảng kết thúc, các trường học tổ chức dạy học bình thường theo thời khóa biểu của đơn vị.

Tập ảnh hoạt động khai giảng năm học mới các trường

 

Đỗ Thanh Định
       
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 681.030
Truy cập hiện tại 437