Tìm kiếm tin tức

Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện tham dự Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập Trường PTDTNT tỉnh
Số lượt xem 772Ngày cập nhật 04/09/2019
Đ/c Nguyễn Thị Sửu - TUV, Bí thư Huyện ủy và Đ/c Pi Loong Mái - UVBTVHU, Chủ tịch UBMTTQVN huyện tặng hoa chúc mừng

Ngày 01/9/2019, đồng chí Nguyễn Thị Sửu - TUV, Bí thư Huyện ủy và đồng chí Pi Loong Mái - UVBTVHU, Chủ tịch UBMTTQVN huyện đã dự Kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Trường DTNT tỉnh Thừa Thiên Huế. Tham dự Kỷ niệm 30 năm thành lập, có sự tham gia của đại diện lãnh đạo UBND tỉnh, Sở GD và ĐT tỉnh, các cơ quan, ban, ngành cấp tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN phường Đúc; đại diện lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện A Lưới, Nam Đông; cán bộ, giáo viên nhà trường các thời kỳ; cán bộ, giáo viên, nhân viên và cựu học sinh Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú (PTDTNT) tỉnh.

Đ/c Nguyễn Thị Sửu - TUV, Bí thư Huyện ủy và Đ/c Pi Loong Mái - UVBTVHU, Chủ tịch UBMTTQVN huyện tặng hoa chúc mừng

Trường PTDTNT tỉnh Thừa Thiên Huế được thành lập ngày 25/8/1989 sau khi tái lập tỉnh Thừa Thiên Huế từ tỉnh Bình Trị Thiên với tên gọi ban đầu là Trường Thanh niên Dân tộc Nội trú tỉnh Thừa Thiên Huế, năm 1992 trường đổi tên thành Trường PTDTNT tỉnh Thừa Thiên Huế đến nay đã hoạt động trọn 30 năm.

Trường PTDTNT tỉnh Thừa Thiên Huế chủ yếu là các em học sinh của các huyện A Lưới, Nam Đông và một số ít của các huyện Phong Điền, Phú Lộc và Thị xã Hương Trà. Đây là cái nôi đào tạo các thế hệ cán bộ, lãnh đạo quản lý của hai huyện A Lưới và Nam Đông.

Thầy giáo Trần Quang Đức - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã ôn lại kỷ niệm 30 năm xây dựng và phát triển. Trong 30 năm qua trường đã có nhiều đổi mới, kết cấu hạ tầng được xây dựng khang trang, có 48 phòng ở ký túc xá khép kín cho học sinh; 01 bếp ăn tập thể đạt chuẩn do Bộ Y tế quy định, có 06 phòng học bộ môn, thư viện đạt chuẩn, duy trì 9 lớp học với khoảng 300 học sinh, các phòng học khá hiện đại được kết nội Internet tốc độ cao, khuôn viên sân chơi, bãi tập, hệ thống cây xanh, đèn chiếu sáng đầy đủ, môi trường quanh khuôn viên xanh - sạch - đẹp là môi trường thuận lợi cho học sinh học tập và rèn luyện đáp ứng yêu cầu dạy và học của nhà trường. Đội ngũ cán bộ, giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn; cấp ủy đảng, chính quyền và các đoàn thể đoàn kết. Tỷ lệ học sinh tham gia các cấp học ngày càng đông; tỷ lệ học sinh khá, giỏi ngày càng tăng; tỷ lệ đạt tốt nghiệp ngày càng cao trên 90%, có những năm đạt 100%; tỷ lệ đậu các trường đại học, cao đẳng ngày càng tăng,… Trường được tặng nhiều bằng khen, giấy khen của UBND Tỉnh và Sở GD và ĐT tỉnh Thừa Thiên Huế, được công nhận là trường đạt chuẩn quốc gia năm 2018.

Đồng chí Hồ Xuân Trăng - TUV, Trưởng Ban Dân tộc tỉnh là cựu học sinh (khóa I) của Trường PTDTNT tỉnh thay mặt cho hơn 2000 cựu học sinh của trường gửi lời tri ân sâu sắc, cảm ơn những tình cảm chân thành của các thế hệ giáo viên đã dành cho các thế hệ học sinh, và mong muốn các thầy, các cô tiếp tục phát huy tốt sự nghiệp trồng người; quan tâm, giúp đỡ, chăm sóc tận tình, chu đáo cho các em học sinh; truyền đạt những kỹ năng, kiến thức, bài học hay cho các thế hệ học sinh của trường để các em thành công trong cuộc sống. Mong muốn các em học sinh cố gắng trong học tập tu dưỡng, rèn luyện bản thân, chăm ngoan, học giỏi, vâng lời thầy cô. Hãy sống với hoài bão, với ước mơ hướng tới những giá trị tốt đẹp, đích thực để vươn lên cao hơn, xa hơn,…

Một số hình ảnh hoạt động của trường trong lễ Kỷ niệm 30 năm

Đ/c Hồ Xuân Trăng - TUV, Trưởng ban Dân tộc tỉnh, Cựu học sinh khóa I, trường PTDTNT tỉnh phát biểu cảm tưởng

Ca sỹ, NSƯT Pơ Loong Thiết  (Cựu học sinh của trường) tham gia biểu diễn

Ca Sỹ Pơ Loong Đinh (Cựu học sinh của trường) tham gia biểu diễn văn nghệ

Cựu học sinh tặng quà cho cán bộ, giáo viên và nguyên cán bộ, giáo viên trường PTDTNT tỉnh

Đ/c Nguyễn Thị Sửu - TUV, Bí thư Huyện ủy cùng cán bộ, giáo viên Trường PTDTNT tỉnh thăm phòng truyền thống của Trường

A Viết Thôm
       
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 681.179
Truy cập hiện tại 469