Tìm kiếm tin tức

Bí thư Huyện ủy kiểm tra tình hình thực hiện Chỉ thị 02, 03 của Ban Thường vụ Huyện ủy tại xã Hồng Bắc
Số lượt xem 884Ngày cập nhật 15/11/2018

Sáng ngày 07/11/2018, Ban Thường vụ Huyện ủy thành lập Đoàn công tác kiểm tra tình hình thực hiện Chỉ thị số 02 và 03 của Ban Thường vụ Huyện ủy về việc tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng; công tác quản lý đất đai trên địa bàn xã Hồng Bắc. Tham gia Đoàn công tác có đồng chí Nguyễn Thị Sửu - Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng - PBT Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng đại diện lãnh đạo cơ quan chuyên môn.

Xã Hồng Bắc có tổng diện tích đất tự nhiên 3118.82 ha, trong đó đất nông nghiệp là 2911,68 ha; đất phi nông nghiệp là 79,57 ha; đất chưa sử dụng là 11,48 ha. Những năm qua, công tác bảo vệ và phát triển rừng được cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương quan tâm chỉ đạo quyết liệt, các ban ngành cơ liên quan nỗ lực phát huy sức mạnh phối hợp nhằm khắc phục khó khăn. Triển khai đồng bộ các phương án, giải pháp nên từng bước kiểm soát được tình hình, kịp thời ngăn chặn và xử lý có hiệu quả các hành vi vi phạm pháp luật về bảo vệ và phát triển rừng tại địa phương.

Sau nghi nghe báo cáo tình hình công tác quản lý bảo vệ rừng tại địa bàn xã Hồng Bắc, đồng chí Bí thư Huyện ủy đã yêu cầu Đảng ủy và chính quyền xã Hồng Bắc tiếp tục tuyên truyền Chỉ thị 02, 03 của Ban Thường vụ Huyện ủy và các văn bản đang còn hiệu lực và mới ban hành về công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng phù hợp với tình hình thực tiễn. Công tác tổ chức tuyên truyền bảo vệ rừng phải chặt chẽ và đúng đối tượng. Tăng cường kiểm tra, giám sát. Tăng cường công tác phối hợp giữa Đảng ủy xã với cấp trên và các cơ quan chức năng liên quan. Hạn chế để tình trạng đơn thư khiếu nại, tố cáo vượt cấp xảy ra. Tăng cường công tác phối hợp với các cơ quan chức năng xây dựng kế hoạch tuần tra, truy quét. Đề cao bảo mật thông tin và bảo đảm an toàn trong các đợt tuần tra, truy quét. Phối hợp cùng lực lượng Kiểm lâm, BQLRPH phân tích, xem xét, rà soát, đánh giá, nhu cầu của đối tượng làm nhà chính sách trên địa bàn. Phối hợp xin chủ trương, cơ chế đặc thù, vận dụng một số rừng phù hợp để hỗ trợ các đối tượng chính sách. Đánh giá sâu, nhiều chiều, sàn lọc các chủ rừng không đạt chuẩn trong các tác bảo vệ rừng. Quản lý tốt hộ khẩu, để có cơ sở so sánh các hộ bảo vệ rừng.

Toàn cảnh buổi làm việc

 

Phan Hiếu - VPHU
       
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 492.504
Truy cập hiện tại 298