Tìm kiếm tin tức
Tin hoạt động của Mặt trận và đoàn thể
Sáng ngày 20/8/2019, tại Nhà văn hóa Trung tâm huyện A Lưới, Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh đã tổ chức Hội thi “Nông dân tham gia xây dựng cơ sở hạ tầng góp phần xây dựng nông thôn mới” huyện A Lưới năm 2019. Đến dự và tham gia Ban giám khảo về phía Hội Nông dân tỉnh có đồng chí Phan Văn Xuân - UVBTV, Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh (HND); đồng chí Trần Thị Minh Hằng - Chánh Văn Phòng; đồng chí Hoàng Vĩnh Phúc - Phó Ban kinh tế; đến dự về phía lãnh đạo huyện có đồng chí Hồ Thị Lan Hương - UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; đồng chí Hồ Văn Ngưm - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Hồ Thị Hiền - HUV, Chủ tịch HND huyện và các đồng chí trong thường trực HND huyện đến dự và tham gia thành viên Ban giám khảo; đặc biệt là sự có mặt đông đảo cán bộ, hội viên, cổ động viên HND 09 xã trên địa bàn huyện.
Thu lại về, một mùa tựu trường nữa đang gõ cửa. Trước thềm năm học mới, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã chỉ đạo các đơn vị Đoàn xã, thị trấn ra quân tổng hỗ trợ tổng dọn vệ sinh tại các điểm trường để các em học sinh bắt đầu năm học mới trong môi trường sạch đẹp.  
Trưa ngày 17/8/2019 tại hội trường Ban CHQS huyện, Ban CHQS cơ quan khối Đảng và Mặt trận, các đoàn thể phối hợp tổ chức bế mạc huấn luyện cho cho lực lượng tự vệ (LLTV) năm 2019. Đến dự bế mạc có các đồng chí trong Đảng ủy và chỉ huy Ban CHQS huyện; tham dự bế mạc có các đồng chí cán bộ, chiến sĩ Ban CHQS cơ quan khối Đảng và Mặt trận, các đoàn thể.
Trong 02 ngày 22 - 23/8, Đoàn kiểm tra do Ban Thường vụ Huyện đoàn thành lập đã tiến hành kiểm tra hoạt động nhận ủy thác cho vay của của tổ chức Đoàn tại 02 xã Hương Phong và Sơn Thủy.
Ngày 24/7/2019, tại Hội trường Liên đoàn Lao động huyện A Lưới, Huyện Đoàn A Lưới phối hợp với Đoàn Trường Cao đẳng Du lịch Huế tổ chức chương trình tư vấn hướng nghiệp cho đoàn viên thanh niên.
Hoạt động Hè năm 2019 của đơn vị Huyện Đoàn A Lưới đã đi được gần 2/3 thời gian. Trong gần 2 tháng qua, Huyện Đoàn đã phát động nhiều chiến dịch phù hợp với đặc điểm của từng đơn vị Đoàn cơ sở và được sự hưởng ứng thực hiện sôi nổi từ các cấp bộ đoàn trong toàn huyện như: “Chiến dịch thanh niên tình nguyện” trong Đoàn khối xã, thị trấn, “Chiến dịch Hành quân xanh” trong Đoàn khối Lực lượng vũ trang, “Chiến dịch hoa phượng đỏ” trong Đoàn khối Trường học và “Chiến dịch Kỳ nghỉ hồng” trong Đoàn khối Hành chính sự nghiệp.
Tháng 7 - tháng của những hoạt động tri ân, hướng về những thương binh, liệt sĩ, những bà mẹ Việt Nam anh hùng, những gia đình có công với cách mạng.
Hòa chung trong không khí vui tươi, phấn khởi của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta trên mọi miền Tổ quốc hướng đến kỷ niệm 74 năm Ngày Cách mạng Tháng tám và Quốc khánh 2/9; giai cấp công nhân huyện A Lưới đang nỗ lực thi đua lập nhiều thành tích cao nhất trong học tập, lao động, sản xuất, kinh doanh, chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2019) và 38 năm Ngày thành lập Liên đoàn Lao động huyện (15/01/1981 - 15/01/2019). Nhân dịp này, Ban Chấp hành LĐLĐ huyện xin giới thiệu cùng bạn đọc về sự phát triển, đi lên của tổ chức Công đoàn và đội ngũ CNVC toàn huyện sau 38 năm xây dựng, phát triển và trưởng thành.
Khi thiên nhiên gọi hè đến cũng lúc thanh niên sôi nổi với những hoạt động Hè. Trong 07 ngày, từ ngày 13 - 19/7/2019, Huyện Đoàn A Lưới đã tổ chức Chiến dịch thanh niên tình nguyện Hè năm 2019 tại xã Phú Vinh. Đây là hoạt động thường niên của tuổi trẻ A Lưới vào dịp hè. Chiến dịch năm nay thu hút hơn 60 đoàn viên tham gia và khoảng 30 đoàn viên thanh niên tham gia thực hiện công việc theo các nội dung nhỏ.
Sáng 19/7/2019, Hội Cựu chiến binh huyện A Lưới đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác hội 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019. Đến dự có đồng chí Pi Loong Mái - UVBTV, Chủ tịch MTTQVN huyện, Trưởng Khối Mặt trận - đoàn thể huyện; đại diện lãnh đạo Ban Dân vận và Văn phòng Huyện ủy; tham dự Hội nghị còn có các đồng chí Chủ tịch Hội CCB các xã, thị trấn và các hội cơ quan thuộc khối 487.
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 129.880
Truy cập hiện tại 82