Tìm kiếm tin tức
Tin hoạt động của Mặt trận và đoàn thể
Thực hiện Nghị quyết Huyện ủy (khóa XI) về bảo tồn và phát triển văn hóa truyền thống của các dân tộc huyện A Lưới gắn với phát triển du lịch sinh thái, du lịch cộng đồng và du lịch lịch sử trên địa bàn; theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 5 (khóa VIII), về xây dựng và phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc. Trong những năm gần đây, đặc biệt là từ khi Nghị quyết Huyện ủy (khóa XI) ra đời, đã và đang làm thay đổi bộ mặt văn hóa huyện nhà có bước phát triển và nhiều khởi sắc; các lễ hội của đồng bào dân tộc được bảo tồn và phát huy những giá trị văn hóa truyền thống; trong đó có lễ hội Aza của người Tà ôi, Pa cô huyện A Lưới.
Như chúng ta đã biết, Chủ đề hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 05/6/2019 là “Ô nhiễm không khí” của Chương trình Môi trường Liên hợp quốc đưa ra; nhằm kêu gọi tất cả các quốc gia, cộng đồng và xã hội cùng hành động để cải thiện chất lượng môi trường không khí ở tất cả các nước trên toàn thế giới.​ Ngày 5 tháng 6 hàng năm được Chương trình Môi trường Liên hợp quốc chọn làm Ngày Môi trường thế giới. Đây là sự kiện môi trường quốc tế thường niên hết sức quan trọng được Việt Nam hưởng ứng từ năm 1982, nhằm góp phần nâng cao nhận thức, thúc đẩy hành động của cộng đồng dân cư về bảo vệ môi trường và phát triển bền vững.​
Tháng 6 gõ cửa cho những hoạt động hè của thanh niên. Tiếp tục với phong trào “Tuổi trẻ A Lưới chung sức xây dựng Nông thôn mới và đô thị văn minh”, đoàn viên thanh niên toàn huyện đã khởi động hè 2019 thật ý nghĩa.  
Khởi động hè 2019, tuổi trẻ A Lưới bắt đầu với Chiến dịch tình nguyện Hoa phượng đỏ của Đoàn Trường Trung học phổ thông A Lưới. Đây là hoạt động ý nghĩa được Đoàn Trường duy trì vào dịp hè.
Thực hiện Công văn số 349/BCĐ, ngày 20 tháng 5 năm 2019 của Ban Chỉ đạo Đại hội đại biểu các DTTS huyện A Lưới lần thứ III năm 2019 về việc hướng dẫn tổ chức Hội nghị liên tịch lựa chọn Đại biểu dự Đại hội đại biểu các DTTS huyện A Lưới lần thứ III năm 2019. Chiều ngày 30 tháng 5 năm 2019, Khối Mặt trận - Đoàn thể huyện đã tổ chức Hội nghị liên tịch để bầu chọn Đại biểu đại diện Khối Mặt trận - Đoàn thể huyện tham dự Đại hội đại biểu các DTTS huyện A Lưới lần thứ III năm 2019.
A Lưới là một huyện miền núi với điều kiện còn nhiều khó khăn, tuy nhiên các Đoàn trường Trung học phổ thông (THPT) trực thuộc Huyện Đoàn vẫn luôn chủ động, tích cực tổ chức các hoạt động góp phần hỗ trợ đoàn viên học sinh phát triển toàn diện về học tập và kỹ năng.  
Ngày 25/5, tại Hội trường Ủy ban nhân dân xã Bắc Sơn, Huyện Đoàn A Lưới phối hợp với Công ty TNHH thương hiệu và đồng phục Lion và Công ty Cổ phần giáo dục Weup tổ chức Chương trình “Cùng em đến trường” cho các em học sinh Trường Tiểu học Bắc Sơn.  
Với mục đích giáo dục toàn diện cả về thể chất lẫn tinh thần cho học sinh khối trung học phổ thông, phong trào “Học sinh 3 tốt” đã được phát động và đẩy mạnh trong Đoàn khối trường học trực thuộc Huyện đoàn A Lưới.
Với mục đích giúp cho các em học sinh, đội viên có những kiến thức bổ ích cho bản thân và tự tin, chủ động xử lý linh hoạt các tình huống trong cuộc sống. Thời gian nghỉ hè của các em học sinh đang tới gần, nếu các em không được thường xuyên giáo dục, nhắc nhở rất có thể gây lên những đáng tiếc có thể xảy ra. Vì vậy cần tuyên truyền cho các em về những kiến thức cơ bản nhằm giúp các em có những hiểu biết về việc phòng, chống tai nạn đuối nước. Ngày 24/5 tại trường Tiểu học Hồng Thượng, Cụm thi đua số 03 do Hội đồng Đội Huyện A Lưới chủ trì tổ chức Hội thi “Rung chuông vàng” Liên hoan tuyên truyền phòng tránh tai nạn thương tích và đuối nước cho các em Đội viên của 8 trường năm học 2018 - 2019.  
Ngày 24/5/2019, tại Hội trường Ủy ban Mặt trận huyện, Ủy ban Hội LHTN Việt Nam huyện A Lưới đã tổ chức cuộc họp để triển khai một số nội dung quan trong chuẩn bị cho Đại hội Hội LHTN Việt Nam khóa V, nhiệm kỳ 2019 - 2024 và triển khai chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với việc phát huy dân chủ, chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng của thanh thiếu nhi”. Cuộc họp có sự tham gia của 28/33 đồng chí UV UBH và các đồng chí bí thư, phó bí thư Đoàn các xã, thị trấn và Đoàn trực thuộc.  
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 87.040
Truy cập hiện tại 40