Tìm kiếm tin tức
Tin hoạt động của Mặt trận và đoàn thể
Bác Hồ muôn vàn kính yêu đã để lại cho toàn Đảng, toàn dân ta một bản Di chúc vô cùng quý báu. Trải qua 50 năm, bản Di chúc đã trở thành nguồn cổ vũ to lớn đối với toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta tiến lên giành thắng lợi trong sự nghiệp giải phóng Tổ quốc, thống nhất đất nước và đưa nước nhà vững bước tiến lên chủ nghĩa xã hội.
A Lưới một huyện miền núi, có vị trí chiến lược quan trọng về Quốc phòng, An ninh, là căn cứ địa cách mạng trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, hậu quả chiến tranh để lại rất nặng nề, nhất là chất độc màu da cam được rải trên địa bàn huyện trong thời kỳ chiến tranh đã ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của người dân.
Trong năm học 2018 - 2019 vừa qua, công tác Đội và phong trào thanh, thiếu nhi trên địa bàn huyện A Lưới đã phát triển sâu rộng, với nhiều chương trình, hoạt động thiết thực, ý nghĩa và bổ ích, góp phần rèn luyện đạo đức, truyền thống cách mạng, nâng chất lượng dạy và học ở các nhà trường. Đồng hành cùng với sự phát triển toàn diện cho thiếu nhi, thời gian qua các liên đội đã triển khai chủ động, tích cực, sáng tạo trong xây dựng mô hình giáo dục lòng yêu nước, tương thân tương ái, "Bạn giúp bạn" nhằm tạo môi trường cho thiếu nhi rèn luyện đạo đức, lối sống, thi đua học tập. Đồng thời tạo môi trường cho thiếu nhi thi đua rèn luyện sức khỏe, kỹ năng.    
Năm 2019 là năm kỷ niệm 50 năm chiến thắng Đồi A Bia - Đồi thịt băm. Trong ký ức của những người con A Lưới, trận đánh tại đồi thịt Băm vào những ngày tháng 5 năm 1969 là trận đánh của sự đoàn kết quân dân, là trận đánh có ý nghĩa hết sức quan trọng thể hiện quyết tâm “Đánh cho Mỹ cút, đánh cho Ngụy nhào” của toàn thể đồng bào các dân tộc sinh sống trên mảnh đất A Lưới.
Nhân dịp kỷ niệm 40 năm chiến tranh biên giới giới phía Bắc; sáng ngày 12/4/2019, Hội cựu quân nhân Lữ đoàn Công binh 299, Quân đoàn I, huyện A Lưới đã tổ chức gặp mặt và tổng kết 10 năm thành lập, xây dựng, trưởng thành và phát triển; đến dự có đại diện lãnh đạo Văn phòng Huyện ủy, đại diện lãnh đạo các tổ chức chính trị - xã hội huyện; cùng đông đủ cán bộ, hội viên Hội cựu quân nhân Lữ đoàn Công binh 299.
Không ngừng đồng hành với chương trình “Bữa ăn dinh dưỡng” được phát động từ tháng 3/2018 nhằm đem lại những bữa ăn hết sức ý nghĩa với tấm lòng yêu mến những em học sinh và gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Trong thời gian qua, các Chi đoàn trường trực thuộc Huyện Đoàn trên địa bàn huyện vẫn tiếp tục đồng hành với chương trình để nấu một bữa ăn ngon đầy ý nghĩa và giàu tình cảm; một hoạt động nhằm đẩy mạnh các phong trào tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng và phong trào xung kích, tình nguyện trong các đơn vị Đoàn trực thuộc và Đoàn Khối trường học. Từ đầu năm, các đơn vị đã chủ động triển khai hoạt động tại các đơn vị mình, nhằm đem lại những bữa ăn đầy tình thương để mang đến hộ đình và các học sinh.  
Hướng đến kỷ niệm 44 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2019), nhằm góp phần nâng cao kiến thức chuyên môn cho giáo viên và nâng cao kiến thức cho học sinh thông qua những hoạt động thực tiễn, ngoại khoá; thời gian qua, Hội đồng Đội huyện A Lưới đã chỉ đạo Liên đội các trường học trên địa bàn huyện tổ chức hoạt động hành trình về nguồn đầy thiết thực, bổ ích.  
Thực hiện chương trình hoạt động của Đội TNTP Hồ Chí Minh hướng tới kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2019). Trong tháng 3 - Tháng Thanh niên, các Liên đội trường trên địa bàn toàn huyện A Lưới tưng bừng tổ chức Ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe - Tiến bước lên đoàn” năm học 2018 - 2019.  
Được thành lập từ năm 1931, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh chính là biểu tượng thanh xuân của lớp lớp thanh niên Việt Nam sống hết mình vì lý tưởng và vì đất nước.  
Hòa trong không khí tươi vui Tháng thanh niên của tuổi trẻ cả nước, chiều ngày 25/3/2019 tại Hội trường Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện, Huyện Đoàn A Lưới đã tổ chức tọa đàm kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2019). Buổi tọa đàm có sự tham gia của hơn 30 đồng chí cán bộ Đoàn cấp huyện.  
Các tin khác
Xem tin theo ngày