Tìm kiếm tin tức

Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở Tổ dân phố 4, thị trấn A Lưới: Vun đắp tình làng, nghĩa xóm
Số lượt xem 74Ngày cập nhật 17/11/2020

Ngày hội Đại đoàn kết (ĐĐK) toàn dân tộc để tập hợp, đoàn kết nhân dân ở khu dân cư tạo thành sức mạnh to lớn góp phần xây dựng quê hương, đất nước vững mạnh. Ngày hội nhằm ghi nhận kết quả của cộng đồng dân cư, biểu dương tập thể, hộ gia đình, cá nhân có nhiều thành tích trong các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước ở cộng đồng.

Năm 2020, Ngày hội ĐĐK toàn dân tộc cùng với kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam - Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18.11.1930-18.11.2020).

Ngày 17/11/2020, Tổ dân phố 4, thị trấn A Lưới tổ chức Ngày hội ĐĐK toàn dân, ông Nguyễn Kim Cương, Bí thư Chi bộ kiêm Trưởng Ban Công tác Mặt trận Tổ dân phố 4 cho biết: Đây là dịp để mọi người dân trong khu dân phố cùng quây quần, gắn bó tình làng, nghĩa xóm, cũng là dịp động viên nhân dân phát huy truyền thống văn hoá, cùng nhau xây dựng đô thị văn minh.

Theo ông Nguyễn Kim Cương, là Tổ dân phố trung tâm của Thị trấn có nhiều cơ quan Đảng, Nhà nước đóng trên địa bàn; thời gian qua, Tổ dân phố 4 hưởng ứng rất tốt phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” xây dựng tổ dân phố không có tội phạm và tệ nạn xã hội, ngõ xóm sáng – xanh - sạch - đẹp. Các hoạt động có sức lan toả thiết thực, hiệu quả, góp phần nâng cao đời sống, vật chất tinh thần của người dân, mối quan hệ trong khu dân cư ngày càng đoàn kết, gắn bó.

Ông Cương cho hay, năm 2020, đại dịch COVID-19 xảy ra trên thế giới, đặc biệt là đợt bão lũ lịch sử kéo dài ảnh hưởng lớn đến đời sống của nhân dân miền trung cũng như ở dân cư Tổ dân phố 4. Người dân, hàng xóm đã hỗ trợ, giúp đỡ từ việc mua đồ ăn, thức uống, đổ rác, những việc khi cần thiết giúp cho họ yên tâm phòng, chống dịch bệnh và ứng phó bão lũ. Cùng với đó, những gia đình khó khăn, gia đình chính sách cũng được hỗ trợ rất kịp thời trong việc tiếp cận chính sách, tiếp cận các gói hỗ trợ tài chính của Chính phủ. Ngoài ra, Ban CTMT phối hợp cùng với các đoàn thể chuyển những suất quà, tiền tới những gia đình khó khăn để hỗ trợ họ. Hình ảnh mọi người tương trợ lẫn nhau đã thể hiện rất rõ tinh thần đoàn kết, “lá lành đùm lá rách” trong khó khăn, vất vả”.

Nhân dịp này, thừa ủy quyền của UBND thị trấn Ban công tác Mặt trận Tổ dân phố 4 đã trao tặng Giấy khen biểu dương tập thể, hộ gia đình, cá nhân có nhiều thành tích trong các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước ở cộng đồng dân cư.

ĐTĐ
       
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 833.545
Truy cập hiện tại 297