Tìm kiếm tin tức

Hiệu quả từ việc thực hiện chủ trương “1+1” trong phát triển đoàn viên mới
Số lượt xem 42Ngày cập nhật 10/10/2020

Công tác phát triển đoàn viên mới là một trong những nhiệm vụ quan trọng của tổ chức Đoàn, nhằm bổ sung cho Đoàn đội ngũ đoàn viên có chất lượng, đảm bảo về số lượng, mang tính kế thừa và phát triển, luôn phấn đấu vì lý tưởng của Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh, tích cực, gương mẫu trong lao động, học tập, rèn luyện.

Tiếp nối những kết quả đạt được trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi, đặc biệt là công tác phát triển đoàn viên mới thời gian qua, trong năm 2020, thực hiện chủ trương “1+1” của Trung ương Đoàn trong công tác phát triển đoàn viên mới, BTV Huyện đoàn đã chỉ đạo 31/31 đơn vị quán triệt, triển khai thực hiện chủ trương “1+1” đến các tổ chức Đoàn và chi đoàn trực thuộc. Song song đó, BTV Huyện đoàn đã triển khai, nhân rộng các phong trào, hoạt động hiệu quả trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi góp phần thực hiện hiệu quả chủ trương “1+1”.

Tổ chức Ngày đoàn viên - Ngày hội thanh niên: BTV Huyện đoàn đã chỉ đạo các đơn vị tập trung tổ chức Ngày đoàn viên và dịp tháng 3, tháng thanh niên chào mừng Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3) và Ngày hội thanh niên vào tháng 10 hướng tới chào mừng Ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam (15/10). Qua đó thể hiện vai trò chủ động của từng chi đoàn, cơ sở Đoàn, cũng như giới thiệu hình ảnh của tổ chức Đoàn đến với thanh niên tại địa phương. Các hoạt động Ngày đoàn viên, Ngày hội thanh niên sẽ được tổ chức cấp huyện hoặc cấp Cụm thi đua để đoản viên thanh niên các cụm có cơ hội giao lưu, học hỏi lẫn nhau.

 Các tổ chức cơ sở Đoàn đã lồng ghép sinh hoạt chi đoàn, chi hội thanh niên. Thông qua việc liên tục đổi mới nội dung và hình thức sinh hoạt chi đoàn, chi hội đã tạo nên khí thế sôi nổi trong tổ chức các chương trình, hoạt động. Bằng cách đổi mới hình thức sinh hoạt và truyền thông qua mạng xã hội các đơn vị đã giới thiệu hình ảnh của tổ chức Đoàn đến hội viên và các thanh niên, tạo ấn tượng tốt về người đoàn viên và tổ chức Đoàn trong thanh niên, tạo động lực cho hội viên, thanh niên phấn đấu để được kết nạp vào Đoàn.

Chủ trương “1+1” được đẩy mạnh trong đoàn khối trường học. Từ đầu năm học các chi đoàn khối 10 đã rà soát và có hình thức hướng dẫn, giúp đỡ thanh niên đứng vào hàng ngũ của tổ chức Hội, Đoàn. Thông qua các buổi sinh hoạt ngoại khóa, sinh hoạt của Đoàn trường để thu hút thanh niên tham gia vào các tổ chức, bên cạnh đó cử các đoàn viên trong chi đoàn được phân công giúp đỡ, định hướng tư tưởng cho thanh niên.  

Với các giải pháp, hình thức được thực hiện, trong 10 tháng đầu năm 2020, các cơ sở Đoàn trong toàn huyện đã triển khai được nhiều lớp bồi dưỡng cảm tình đoàn và kết nạp đoàn viên vào các dịp 03/02, 26/3, 19/5, góp phần thực hiện hiệu quả chủ trương “1+1” trong phát triển đoàn viên theo chỉ đạo của Trung ương Đoàn.

Trong thời gian tới, BTV Huyện đoàn tiếp tục chỉ đạo các đơn vị thực hiện hiệu quả các mô hình trong thực hiện chủ trương “1+1”, góp phần nâng cao chất lượng và số lượng đoàn viên kết nạp mới, phấn đấu hoàn thành Nghị quyết Đại hội Đoàn huyện A Lưới lần thứ X đã đề ra về công tác phát triển đoàn viên.

Lệ Thủy HĐ
       
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 750.804
Truy cập hiện tại 33