Tìm kiếm tin tức

Huyện Đoàn A Lưới đẩy mạnh công tác giáo dục tư tưởng, đạo đức lối sống cho thanh niên
Số lượt xem 58Ngày cập nhật 07/10/2020

Xác định 1 trong những nhiệm vụ quan trọng của tổ chức Đoàn thanh niên là giáo dục tư tưởng, định hướng lối sống cho thanh niên. Trong 9 tháng đầu năm 2020 tuy tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp nhưng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức lối sống cho thanh niên vẫn được quan tâm triển khai thực hiện.

Do điều kiện thực tế không thể tập trung đông người nên việc học tập, quán triệt về các nghị quyết, chủ trương của Đảng;nghị quyết, kết luận, chương trình của Đoàn, học các bài Lý luận chính trị (sửa đổi), học tập, quán triệt 02 chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2020 được thực hiện tại cấp chi đoàn để 100% đoàn viên và trên 80% thanh niên được tham gia học tập, nghiên cứu.

Ngay từ đầu năm, các đơn vị đã xây dựng kế hoạch, chương trình công tác năm với nội dung học tập trong đó tập trung đồng loạt, trọng tâm vào các dịp kỷ niệm, các ngày lễ lớn của quê hương, đất nước.

Trong tháng 02, nhân kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng (03/02/1930 - 03/02/2020) 100% đoàn cơ sở tập trung sinh hoạt với chủ đề “Tuổi trẻ A Lưới sắt son niềm tin với Đảng”, và tập trung học tập, nghiên cứu các bài học Lý luận chính trị sửa đổi cho đoàn viên thanh niên. Thông qua đó, nâng cao ý thức, lập trường tư tưởng chính trị cho đoàn viên thanh niên, xây dựng tình yêu với Đảng, với Đoàn. Nhân dịp kỷ niệm 130 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Huyện Đoàn phát động các đơn vị tổ chức sinh hoạt chi đoàn với chủ đề “Tự hào tuổi trẻ thế hệ Bác Hồ” với 02 chuyên đề về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh cho đoàn viên, thanh niên. Thông qua 02 chuyên đề học tập xây dựng cho đoàn viên thanh niên ý thức về xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh; mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên và hun đúc ý thức tu dưỡng đạo đức suốt đời

Sau thành công của Đại hội Đảng bộ huyện A Lưới lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 - 2025, trong tháng 8 Huyện Đoàn đã chỉ đạo các cấp bộ Đoàn đồng loạt triển khai học tập Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025. Trong qua trình học tập, quán triệt nhiều đoàn viên thanh niên đã mạnh dạn đề xuất các công trình, phần việc phù hợp để góp phần thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp.

Bên cạnh các buổi sinh hoạt chi đoàn với nội dung và hình thức đa dạng và liên tục đổi mới thì một số đơn vị đã có các mô hình sáng kiến để tuyên truyền cho đoàn viên thanh niên như truyên truyền vào buổi chào cờ sáng thứ 2 đầu tháng của đơn vị xã Hồng Thượng, bản tin thanh niên hàng tháng của một số đoàn xã, các chuyên trang, chuyên mục và trang mạng xã hội của tất cả các đơn vị. Thông qua các hình thức phù hợp các nghị quyết, chủ trương của Đảng;nghị quyết, kết luận, chương trình của Đoàn, các bài Lý luận chính trị (sửa đổi) và 02 chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2020 đã đến được với đoàn viên thanh niên.

Lệ Thủy HĐ
       
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 750.840
Truy cập hiện tại 30