Tìm kiếm tin tức

Phát động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020” trong thanh thiếu nhi
Số lượt xem 72Ngày cập nhật 06/10/2020

Sáng ngày 05/10, đồng loạt 03 Đoàn - Hội LHTN Khối trường THPT, 05 chi đoàn trường THCS và 27 liên đội trên địa bàn toàn huyện đã đồng loạt tổ chức phát động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020”.

Với chủ đề “Chuyển đổi số thúc đẩy học tập suốt đời”, Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời về thực chất là phát huy truyền thống hiếu học của dân tộc trong thời đại 4.0. Học tập suốt đời làm cho mỗi người dân, mỗi dòng họ, mỗi cộng đồng dân cư thấy được tầm quan trọng của việc học đối với chủ trương vận động nhân dân xóa đói giảm nghèo, phát triển ngành nghề, đẩy mạnh sản xuất phát triển kinh tế, thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Một dân tộc dốt là một dân tộc yếu”.

Trong thời đại ngày nay, những khát vọng hiểu biết của mọi người dường như đã dễ dàng thỏa mãn hơn với sự xuất hiện và phát triển không ngừng của internet và các thiết bị công nghệ số. Chúng ta có tri thức từ nhiều quốc gia, từ nhiều thời đại khác nhau chỉ sau vài cái click chuột. Các tài liệu, sách, giáo trình được chia sẻ miễn phí rất nhiều trên không gian mạng. Có rất nhiều diễn đàn được lập ra cho từng lĩnh vực, từng lứa tuổi và nghề nghiệp khác nhau. Đây thực sự là cơ hội lớn để cho mọi người cùng học tập trong một kho tàng tri thức mở của nhân loại. Với những người có quyết tâm và khát vọng hiểu biết, internet cung cấp cho họ cơ hội tự học và con đường để hướng tới thành công.

A Lưới là một huyện miền núi, tuy điều kiện học tập còn nhiều khó khăn nhưng truyền thống hiếu học luôn được gìn giữ qua bao đời. Tổ chức Đoàn, Hội, Đội trong các trường học luôn quan tâm đến việc giáo dục, rèn luyện cho học sinh, thanh thiếu nhi ý thức học tập tích cực, học tập không ngừng để trưởng thành và xứng đáng là những chủ nhân tương lai đất nước.

Hưởng ứng chương trình các đơn vị đã tổ chức nhiều hoạt động như xây dựng “Tủ sách Bác Hồ” của Đoàn Trường THPT A Lưới, thư viện tuyên truyền giới thiệu sách của Liên đội Trường TH&THCS Hồng Thủy, ngày hội đọc sách của Chi đoàn - Liên đội Trường THCS Quang Trung,…

“Học, học nữa, học mãi” và học tập suốt đời là quyền và cũng là trách nhiệm của mỗi người để trưởng thành và cống hiến cho quê hương.

Lệ Thủy HĐ
       
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 761.633
Truy cập hiện tại 233