Tìm kiếm tin tức

Thanh niên A Lưới với những hoạt động ý nghĩa chung tay phòng chống dịch bệnh COVID-19
Số lượt xem 114Ngày cập nhật 01/09/2020

Gần một tháng qua, cùng cả nước chung tay phòng chống dịch bệnh COVID-19, tuổi trẻ A Lưới cũng đã có nhiều hoạt động ý nghĩa và thiết thực.

Nhằm nâng cao ý thức cho người dân đối với việc chủ động phòng tránh dịch bệnh, Đoàn thanh niên huyện đã thành lập đội tuyên truyền lưu động đi tuyên truyền tại chợ A Lưới, cấp phát khẩu trang cho các tiểu thương đang kinh doanh tại chợ và người dân. Công tác tuyên truyền còn được thực hiện liên tục thông qua các đội thanh niên tình nguyện của các xã, thị trấn. Đoàn các xã, thị trấn đều có hoạt động ra quân đi từng ngõ, gõ từng nhà để vận động, tuyên truyền người dân cài đặt bluezone, đeo khẩu trang tại nơi đông người và sử dụng nước rửa tay sát khuẩn thường xuyên để giảm nguy cơ lây bệnh. Các đội tuyên truyền với “người bạn đồng hành” là loa lưu động đã “rong ruổi” mọi đường làng, ngõ xóm để phát các bản tin tuyên truyền góp phần nâng cao ý thức của người dân.

Cùng với công tác tuyên truyền, Đoàn thanh niên huyện cũng thường xuyên đi thăm, động viên các chốt kiểm dịch. Những phần quà tuy nhỏ nhưng chứa đựng tình cảm lớn, sự tri ân, trân trọng của tuổi trẻ toàn huyện với những người đang hàng ngày nổ lực nơi tuyến đầu chống dịch. Đoàn thanh niên các xã A Roàng, Hồng Vân, Hồng Thủy, Hương Nguyên đã cử lực lượng luân phiên tham gia trực tại các chốt kiểm dịch liên ngành. Không ngại nắng, chẳng quản sương, gần 1 tháng giấc ngủ không trọn vẹn nhưng mỗi thanh niên đều hiểu rằng bản thân đang góp sức cùng cả nước chung tay đẩy lùi dịch bệnh COVID-19. Thấu hiểu những khó khăn của các trạm kiểm dịch, đều đặn hàng tuần các xã đoàn đều vận động các nhu yếu phẩm cần thiết để hỗ trợ. Một ít rau, măng,… một vài câu chuyện kể về cuộc sống hàng ngày đã làm ấm lòng những “chiến sĩ” đang nằm rừng bám chốt.

Đoàn thanh niên huyện đã phát động hưởng ứng Thông điệp “Bạn vẫn đẹp khi đeo khẩu trang” của Bộ y tế. Thông qua sức mạnh của mạng xã hội, công tác tuyên truyền được đẩy mạnh và đến gần hơn với mọi người.

Một năm học mới lại về. Năm học này đặc biệt hơn nhiều khi các bạn học sinh đến trường cũng chiếc khẩu trang. 100% đơn vị trường đã tổng dọn vệ sinh và phun sát khuẩn để đảm bảo môi trường học đường an toàn đón học sinh đến trường.

Dịch bệnh gây ra nhiều khó khăn cho hoạt động nhưng từ trong dịch bệnh sức mạnh của sự đoàn kết, tinh thần dân tộc, tương thân tương ái được bừng sáng, ý thức trách nhiệm, vai trò xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng của thanh niên lại được nâng lên. Mỗi hoạt động của thanh niên A Lưới hôm nay đang cùng cả nước chung tay đẩy lùi dịch bệnh COVID-19.

Lệ Thủy HĐ
       
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 761.674
Truy cập hiện tại 237