Tìm kiếm tin tức

Tuổi trẻ A Lưới khép lại chiến dịch “Tiếp sức mùa thi” năm 2020 đầy ý nghĩa
Số lượt xem 140Ngày cập nhật 11/08/2020

Với phương châm đồng hành cùng các sĩ tử trong những ngày thi tốt nghiệp trung học phổ thông, Huyện Đoàn A Lưới đã tổ chức Chương trình tiếp sức mùa thi năm 2020.

Sáng ngày 08/8, tại tiền sảnh Ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện, Huyện Đoàn A Lưới đã tổ chức Lễ ra quân Chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2020.

Tham gia chương trình có đồng chí Nguyễn Thị Sửu - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo các ban Đảng, Hội đồng nhân dân, ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện, các tổ chức chính trị xã hội cấp huyện, đại diện các trường Trung học phổ thông và các nhà hảo tâm trên địa bàn huyện cùng 39 tình nguyện viên Chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2020. Phát biểu tại Lễ khai mạc đồng chí Trần Toàn - Bí thư Huyện Đoàn đã kêu gọi tinh thần tình nguyện, sự nhiệt tình và trách nhiệm của 39 tình nguyện viên tham gia Chương trình. Thay mặt cho đội tình nguyện đồng chí Hồ Thượng Lịu đã phát biểu hưởng ứng lời kêu gọi của Ban tổ chức.

Chương trình năm nay đã đồng hành cùng 579 sĩ tử và người nhà trong 03 ngày thi. Chương trình đã hỗ trợ 612 suất cơm trưa trong hai ngày thi cho học sinh và người nhà có nhu cầu, cấp 2000 ổ mỳ, 2000 hộp sữa, hỗ trợ chỗ ở cho 90 thí sinh và người nhà, 1000 khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn và hỗ trợ xe ôm miễn phí cho học sinh, phụ huynh có nhu cầu trong 3 ngày diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Để đảm bảo an toàn cho thí sinh và người nhà trước diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19, từ giữa tháng 7, Huyện Đoàn đã chủ động ra soát thông tin của học sinh có tiếp xúc với người nghi nhiễm hoặc trở về từ vùng dịch. Bên cạnh đó trước khi nhận phòng ở, các em đã được đo thân nhiệt, phát khẩu trong miễn phí và được các tình nguyện viên thường xuyên nhắc nhở rửa tay sát khuẩn và giữ gìn vệ sinh chung

Từ 20/7, Huyện Đoàn đã phối hợp với các đơn vị liên quan gửi thư ngõ đến các mạnh thường quân trên địa bàn huyện. Trong hơn 1 tuần kêu gọi đã vận động được gần 40 triệu đồng từ các tập thể, cá nhân trên địa bàn huyện.

Chương trình đã nhận được sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo huyện. Đội tình nguyện tiếp sức mùa thi đã được đồng chí Nguyễn Thị Sửu - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện đến thăm và động viên tại các điểm trường.

Chương trình được thực hiện với mong muốn tiếp thêm động lực và đồng hành cùng các bạn thí sinh trong kỳ thi cuối cấp, đồng thời tạo ra sự quan tâm của xã hội cho thế hệ tương lai của đất nước. Ngoài ra, Chương trình còn góp phần đoàn kết, tập hợp thanh niên và giáo dục ý thức cộng đồng, trách nhiệm đối với xã hội cho các bạn đoàn viên thanh niên.

Một số hành ảnh ý nghĩa cỉa Chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2020

Lệ Thủy HĐ
       
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 761.640
Truy cập hiện tại 228