Tìm kiếm tin tức

Tuổi trẻ A Lưới - Tổ chức Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ
Số lượt xem 260Ngày cập nhật 27/07/2020

Thiết thực kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh liệt sĩ, tối ngày 26/7 tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện, Ban Thường vụ Huyện Đoàn A Lưới tổ chức Lễ thắp nến tri ân để thể hiện trách nhiệm và lời hứa của tuổi trẻ A Lưới đối với các thế hệ cha anh đã ngã xuống vì độc lập tự do của dân tộc và tương lai của tuổi trẻ.

Chương trình có sự tham gia của đồng chí  Nguyễn Thị Sửu - Tỉnh ủy viên, BT huyện ủy, đồng chí Hồ Đàm Giang - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện, đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng - Phó Bí thư huyện ủy, CT UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo các ngày lễ lớn huyện và hơn 500 Hội viên cựu chiến binh, đoàn viên thanh niên và bà con nhân dân.

Những ngày cuối tháng 7, cả nước như lắng lại để tưởng nhớ đến các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc, để tri ân những người lính trở về sau đạn bom, khói lửa chiến tranh, gửi lại một phần máu xương nơi chiến trường cho độc lập tự do của Tổ quốc. Những chiến thắng đấu tranh oanh liệt, tinh thần chiến đấu anh dũng kiên cường sẵn sàng hi sinh của các thế hệ cha anh vì độc lập dân tộc, vì hạnh phúc của nhân dân mãi là ký ức lịch sử không thể nào xóa nhòa trong lòng mỗi người Việt. Tại buổi lễ đồng chí Nguyễn Thị Sửu - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đã nhận ngọn đuốc truyền thống, thắp sáng lên tháp lửa và trao ngọn lửa truyền thống cho đồng chí Trần Toàn - BTHĐ - đại diện cho thế hệ trẻ.

Trong hai cuộc kháng chiến thần thánh của dân tộc, đồng bào các dân tộc huyện A Lưới đã một lòng theo Đảng, theo Bác Hồ, không quản ngại hi sinh gian khổ, đóng góp sức người, sức của cho cách mạng cùng với cả nước làm ngời sáng thêm trang sử dân tộc. Để ôn lại trang sử hào hùng của quê hương đồng chí  Nguyễn Mạnh Hùng - Phó Bí thư huyện ủy, CT UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo các ngày lễ lớn huyện đã đọc bài diễn văn tưởng niệm và đ/c  Trần Toàn - BTHĐ đại diện Ban chấp hành Huyện Đoàn và tuổi trẻ huyện nhà  lên đọc quyết tâm thư.

Trong buổi tối 26/7, Nghĩa trang liệt sĩ huyện A Lưới, lung linh và âm áp hơn bởi 1428 ngọn nến rực sáng và những nén hương thơm được thắp lên bởi lòng thành kính của những người tham dự.

Cũng trong ngày 26/7, hơn 200 đoàn viên thanh niên Huyện A Lưới đã tham gia lao động vệ sinh tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện, 1421 bình hoa đã được thay mới, toàn khuôn viên được vệ sinh sạch sẽ thay một màu áo mới sáng hơn.

Chiến tranh đã đi qua nhưng lịch sử hào hùng của những năm tháng ấy luôn còn mãi, tuổi trẻ A Lưới hôm nay tiếp tục học tập, rèn luyện, phấn đấu hơn nữa để xây dựng và bảo vệ quê hương, xứng đáng với thế hệ cha anh đi trước.

Lệ Thủy HĐ
       
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 833.538
Truy cập hiện tại 300