Tìm kiếm tin tức

Huyện Đoàn A Lưới đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền pháp luật giao thông cho đoàn viên thanh niên
Số lượt xem 325Ngày cập nhật 22/07/2020

Giáo dục pháp luật, đặc biệt là luật giao thông cho đoàn viên thanh niên là một hoạt động luôn được Huyện Đoàn A Lưới quan tâm thực hiện. Thực hiện chủ đề năm An toàn giao thông 2020 với chủ đề “Đã uống rượu bia không lái xe”, Huyện Đoàn đã triển khai nhiều hoạt động tuyên truyền trong đoàn viên thanh niên.

Phát huy sức mạnh truyền thông của mạng xã hội, thông qua các hình thức tuyên truyền bằng hình ảnh, clip sinh động, Huyện Đoàn đã chú trọng đưa các thông tin về an toàn giao thông, đặc biệt là các quy định tại Nghị định 100-NĐ/CP để tuyên truyền, vận động đoàn viên thanh niên nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật.

Trong khuôn khổ hoạt động Hè năm 2020, Huyện Đoàn A Lưới đã tổ chức 01 buổi tuần hành tuyên truyền Luật giao thông với sự tham gia của 100 bạn đoàn viên thanh niên tuần hành với sự hỗ trợ của lực lượng cảnh sát giao thông và phát thanh bản tin thanh niên “Tham gia giao thông an toàn vì bản thân và xã hội”

Bên cạnh đó, ngày 17/7, Huyện Đoàn phối hợp với Ban An toàn giao thông huyện tổ chức Hội thi thanh niên với văn hóa giao thông năm 2020. Hội thi có sự tham gia của đồng chí Trần Đại Hiệp - UVTV, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh Đoàn, đồng chí Nguyễn Quốc Cường - UVTV Huyện ủy, PCT UBND huyện, P. trưởng ban thường trực Ban ATGT huyện, đồng chí Pi Loong Mái - UVTV, CT UBMTTQ Việt Nam huyện cùng các đồng chí lãnh đạo huyện.

Hội thi với sự tham gia của 13 đội thi và thu hút gần 500 lượt khán giả tham gia cỗ vũ trong 02 buổi tổ chức Hội thi. 13 đội đã cùng trải qua vòng loại với Phần thi Khởi động, Tham gia giao thông an toàn và Câu chuyện giao thông. Xuất sắc thể hiện bản lĩnh tại vòng loại 04 đội gồm Đoàn xã Hương Phong, Hương Nguyên, Đoàn Trường THCS - THPT Hồng Vân và THPT A Lưới đã lọt vào vòng chung kết. Vòng chung kết cả 4 đội đã thể hiện bản lĩnh trong việc xử lý các tình huống được bốc thăm ngẫu nhiên trên sân khấu. Ban tổ chức Hội thi đã đưa ra những tình huống thực tế như vi phạm quy định về độ tuổi điều khiển phương tiện giao thông đường bộ, cứu người bị tai nạn giao thông, các tình huống phát sinh trong các buổi sinh hoạt chi đoàn, các buổi tuyên truyền về những ý kiến trái chiều trong việc tham gia giao thông (ý thức trong việc đội mũ bảo hiểm, lái xe sau khi uống rượu bia,…)

Với tài năng ứng biến, xử lý tình huống nhanh chóng, hợp lý, hợp tình, Đội Đoàn Trường THPT A Lưới đã xuất sắc giành giải nhất của Hội thi, Đoàn xã Hương Phong về nhì, giải 3 được trao cho Đoàn xã Hương Nguyên và Đoàn Trường THCS - THPT Hồng Vân, giải khuyến khích gọi tên đơn vị Đoàn xã Hồng Thượng và Đoàn xã Trung Sơn. Bên cạnh đó, Đoàn xã Hồng Thượng đã xuất sắc giành được giải phụ “Câu chuyện giao thông ấn tượng nhất”. Các đội thi đã mang đến cho khán giả những thông điệp ấn tượng, những màn trình diện hấp dẫn và những pha rượt đuổi điểm kịch tính.

Thông qua các hình thức truyền thông đa dạng, Huyện Đoàn A Lưới đã và đang giúp cho đoàn viên thanh niên ý thức hơn trong việc tham gia giao thông an toàn.

Lệ Thủy HĐ
       
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 948.809
Truy cập hiện tại 226