Tìm kiếm tin tức

Hội Cựu chiến binh huyện tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập
Số lượt xem 462Ngày cập nhật 06/12/2019

Sáng ngày 6/12/2019, tại Nhà Văn Trung tâm huyện, Hội Cựu chiến binh huyện A Lưới đã tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập Hội Cựu chiến binh Việt Nam (6/12/1989 - 6/12/2019). Dự lễ kỷ niệm có đồng chí Nguyễn Thị Sửu - TUV - Bí thư Huyện ủy; đồng chí Hồ Đàm Giang - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, các đơn vị quân đội đóng quân trên địa bàn; Anh hùng lực lượng vũ trang Nhân dân.

Tại Lễ kỷ niệm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại quá trình hình thành và phát triển Hội Cựu chiến binh Việt Nam. 30 năm qua, cùng với sự trưởng thành lớn mạnh của Hội Cựu chiến binh Việt Nam, dưới sự lãnh đạo của Huyện ủy A Lưới, sự chỉ đạo sát sao của Hội Cựu chiến binh tỉnh, Hội Cựu chiến binh huyện A Lưới đã trưởng thành và phát triển về mọi mặt, có nhiều đóng góp quan trọng trong thực hiện các mục tiêu, chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội của huyện. Suốt chặng đường xây dựng và trưởng thành, Hội Cựu chiến binh huyện đã khẳng định vị thế của một tổ chức chính trị - xã hội, xứng đáng là chỗ dựa tin cậy của cấp ủy, chính quyền và Nhân dân các dân tộc trong huyện. Được thành lập ngày 31/3/1990, sau gần 30 năm xây dựng và trưởng thành, đến nay Hội Cựu chiến binh huyện A Lưới đã có 27 tổ chức hội cơ sở trực thuộc; trong đó khối xã, thị trấn 21 và khối 487 có 06 đơn vị, với 2.721 hội viên đang sinh hoạt tại 123 chi hội, phân hội.

Trên mặt trận lao động sản xuất, cán bộ hội viên cựu chiến binh luôn gương mẫu tham gia chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi; tổ chức vay vốn giải quyết việc làm, chuyển giao khoa học kỹ thuật trong chăn nuôi, sản xuất, nêu cao tinh thần tương thân, tương ái, nghĩa tình đồng chí, đồng đội; nhiều cựu chiến binh với ý chí tự lực, tự cường, dám nghĩ, dám làm đã mạnh dạn đầu tư phát triển sản xuất - kinh doanh, quyết tâm giảm nghèo bền vững, vươn lên làm giàu chính đáng. Đến nay, toàn Hội có 1.717 hộ vay vốn Ngân hàng Chính sách xã hội huyện, có tổng dư nợ là 84 tỷ đồng, đã giải quyết cho hàng ngàn lao động có việc làm, đến nay có 92% hộ hội viên CCB thoát nghèo; trong đó có trên 35% hộ khá, giàu. Đã thành lập được 01 chi hội Doanh nhân – chủ trang trại Hội CCB huyện, với 17 hội viên tham gia.

Công tác bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của CCB được quan tâm; đã giải quyết cơ bản hoàn thành các chế độ, chính sách cho người có công với cách mạng, xóa được trên 3.000 ngôi nhà tạm bờ từ Chương trình 134, 135 của Quốc gia; trong đó có hơn 70% là hội viên CCB được thụ hưởng. Hỗ trợ sửa chữa nhà ở cho gần 1.200 người có công theo Quyết định 22/2013/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ; giải quyết 100% xã, thị trấn, thôn, tổ dân phố có điện - đường - trường - trạm - nghe nhìn - điểm vui chơi giải trí; 96,41 gia định hội viên đạt chuẩn văn hóa, 96,6% hội viên CCB gương mẫu.

Phát biểu tại Lễ Kỷ niệm, đồng chí Hồ Đàm Giang nhấn mạnh: Trước yêu cầu nhiệm vụ cách mạng trong tình hình mới, trong thời gian tới, Hội Cựu chiến binh huyện A Lưới tiếp tục phát huy bản chất, truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, “Trung thành - Đoàn kết - Gương mẫu - Đổi mới”;  nêu cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, tự lực, tự cường, năng động, sáng tạo, ra sức thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội Cựu chiến binh Việt Nam huyện lần thứ VI đề ra, góp phần quan trọng vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh vững chắc, xứng đáng với sự tin cậy của cấp ủy, chính quyền và Nhân dân toàn huyện.

Nhân dịp này, Hội Cựu chiến binh huyện đã trao Kỷ niệm chương của Hội Cựu chiến binh Việt Nam cho 02 đồng chí lãnh đạo huyện và trao Kỷ niệm chương Quân tình nguyện Việt Nam - Lào cho 03 đồng chí Hội Cựu chiến binh huyện.

Tập ảnh các hoạt động tại lễ kỷ niệm:

ĐTĐ
       
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 492.577
Truy cập hiện tại 302