Tìm kiếm tin tức

Tuyên truyền Luật An toàn giao thông đường bộ - Hưởng ứng Ngày pháp luật Việt Nam (09/11/2019)
Số lượt xem 501Ngày cập nhật 11/11/2019

Ngày 07/11/2019, Huyện Đoàn A Lưới phối hợp với Công an giao thông huyện A Lưới tổ chức tuyên truyền Luật An toàn giao thông đường bộ - Hưởng ứng Ngày pháp luật Việt Nam (09/11/2019) cho học sinh và ĐVTN tại Trường THPT Hương Lâm nhằm nâng cao hiểu biết về Luật Giao thông đường bộ.

Tại buổi tuyên truyền, các em học sinh và ĐVTN trường được cán bộ Công an giao thông huyện A Lưới đã thông báo nhanh tình hình tai nạn giao thông của huyện A Lưới trong năm 2019; một số quy định của Luật Giao thông đường bộ; phân tích nguyên nhân gây tai nạn giao thông; những kỹ năng cần thiết khi tham gia giao thông; ý nghĩa của các nhóm biển báo tín hiệu giao thông; những quy tắc nhường đường...

Đồng thời, các em học sinh, ĐVTN cũng được thông tin thống kê về các lỗi vi phạm thường gặp của học sinh khi tham gia giao thông và biện pháp xử lý các tình huống thường xuyên xảy ra khi tham gia giao thông. Thông qua buổi tuyên truyền nhằm giúp các em học sinh, ĐVTN nắm rõ Luật Giao thông đường bộ, những kỹ năng cần thiết khi tham gia giao thông. Qua đó nâng cao ý thức chấp hành luật, giảm tối đa tai nạn giao thông.

Thời gian qua, Huyện Đoàn A Lưới đã tích cực trong công tác đảm bảo ATGT như: chú trọng tuyên truyền các quy định của Luật Giao thông đường bộ; hàng năm tổ chức các cuộc thi về ATGT theo hình thức Rung chuông vàng; sân khấu hóa; thành lập “Đội thanh niên xung kích tuyên truyền ATGT”; “Đội thanh niên xung kích sơ, ứng cứu nhanh tai nạn giao thông”…

Thông qua các hoạt động nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức, góp phần chuyển đổi hành vi của ĐVTN trong quá trình tham gia giao thông, xác định rõ trách nhiệm, phát huy vai trò xung kích tình nguyện của tuổi trẻ trong việc thực hành pháp luật về ATGT, từ đó thực hiện mục tiêu kiềm chế tai nạn giao thông trên địa bàn huyện.

Hình ảnh tuyên truyền

 

 

Thị Lài - HĐ
       
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 926.270
Truy cập hiện tại 232