Tìm kiếm tin tức

Khi cán bộ Huyện Đoàn về sinh hoạt chi đoàn
Số lượt xem 845Ngày cập nhật 04/09/2019

Trong năm 2019, Huyện đoàn A Lưới đã đẩy mạnh hoạt động về tham gia sinh hoạt với các chi đoàn xã, thôn trên địa bàn huyện. Cách làm này tạo được nhiều chuyển biến tích cực, nâng cao chất lượng các buổi sinh hoạt chi đoàn, đẩy mạnh phong trào và thu hút đoàn viên, thanh niên cơ sở tham gia. Cán bộ Huyện đoàn cũng nâng cao, hoàn thiện được năng lực công tác khi trực tiếp tiếp xúc, xử lý các vấn đề từ cơ sở.

 

Từ cuối năm 2018, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã ban hành kế hoạch cử các thành viên Ban Chấp hành Huyện đoàn về dự sinh hoạt cùng các chi đoàn. Qua đó, vừa tạo điều kiện để cán bộ Đoàn cấp trên theo dõi, nắm tình hình ở cơ sở nhằm tham mưu, đề xuất các chương trình, chủ trương sát thực hơn; đồng thời hướng dẫn, bồi dưỡng các kỹ năng và cách thức hoạt động nhằm định hướng và nâng cao chất lượng phong trào Đoàn cơ sở, đặc biệt là cách thực hiện một buổi sinh hoạt chi đoàn có hiệu quả, ý nghĩa. 

Qua nắm tình hình, đánh giá việc thực hiện nề nếp sinh hoạt chi đoàn cấp xã, thôn trên địa bàn, Huyện đoàn nhận thấy còn nhiều bất cập cần phải điều chỉnh kịp thời. Trong đó nổi lên mấy vấn đề như việc phong trào hoạt động Đoàn ở một số chi đoàn chưa mạnh, thậm chí cầm chừng hoặc hoạt động chưa đúng nề nếp; đội ngũ đoàn viên mỏng, không ổn định; năng lực cán bộ Đoàn một số cơ sở còn yếu kém cần được đào tạo, bồi dưỡng thêm...

Xuất phát từ những thực tế đó dẫn đến tình trạng đoàn viên thiếu hào hứng tham gia sinh hoạt Đoàn, hay nói cách khác tổ chức Đoàn cơ sở, hầu hết thuộc khối dân cư, chưa lôi cuốn, tập hợp được đoàn viên, thanh niên tham gia hoặc chưa biết cách xây dựng trong sinh hoạt về cả nội dung lẫn hình thức.

Trong thời gian qua, Huyện Đoàn đã tham gia sinh hoạt cùng 07 chi đoàn tại 07/21 xã, thị trấn để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của thanh niên và kịp thời giải quyết những vấn đề còn tồn tại.

Qua những buổi sinh hoạt chi đoàn, Huyện Đoàn cũng đã nắm bắt được một số mô hình hay có khả năng triển khai trong các cấp bộ đoàn như “Tâm sự đêm thứ 7” và “Hòm tiết kiệm yêu thương” của xã đoàn Sơn Thủy , “Kết nối yêu thương” - tổ chức sinh nhật theo tháng của xã đoàn A Ngo,…

Qua những lần về với cơ sở, cán bộ Huyện đoàn không chỉ có cơ hội để tuyên truyền đến tận các đoàn viên thanh niên các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, triển khai các phong trào đoàn cấp trên phát động mà còn là dịp để tìm hiểu, nắm bắt, giải đáp tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên.

Việc sinh hoạt chi đoàn tại địa bàn dân cư đã có sự đầu tư, chuẩn bị kỹ lưỡng về nội dung sinh hoạt, đảm bảo chủ điểm và triển khai có chất lượng, hiệu quả. Trong thời gian tới, các cấp bộ đoàn và đoàn viên thanh niên tiếp tục triển khai nhiều hơn nữa những hoạt động thiết thực, ý nghĩa và tích cực nhằm phát triển phong trào tại địa phương, góp phần mở rộng mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên, khẳng định vị trí, vai trò của thanh niên trong hệ thống chính trị cơ sở, góp phần xây dựng quê hương ngày càng phát triển. Đồng thời, thực hiện tốt và có hiệu quả chủ trương 1 + 2 trong nhiệm kỳ 2017 - 2022 mà các cấp bộ Đoàn đã đề ra.

Một số hình ảnh hoạt động

 

Lệ Thủy HĐ
       
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 927.845
Truy cập hiện tại 412