Tìm kiếm tin tức

Huyện Đoàn A Lưới khánh thành công trình “Ánh sáng Nông thôn mới” tại Khu tái định cư xã Hồng Hạ
Số lượt xem 571Ngày cập nhật 26/08/2019

Trong không khí sôi nổi của thanh niên toàn tỉnh lập thành tích chào mừng thành công Đại hội Hội LHTN Việt Nam tỉnh Thừa Thiên Huế và hướng tới kỷ niệm 50 năm thực hiện “Di chúc của Bác Hồ kính yêu”, chiều ngày 24/8/2019, tại Khu tái định cư xã Hồng Hạ, Ban Thường vụ Huyện đoàn A Lưới đã tổ chức Lễ Khánh thành công trình “Ánh sáng Nông thôn mới”.

Tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Duy Cường - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn, đồng chí Trần Toàn - Bí thư Huyện Đoàn, cùng lãnh đạo và đông đảo các bạn đoàn viên thanh niên, bà con nhân dân xã Hồng Hạ.

Đây là Công trình “Ánh sáng Nông thôn mới” thứ 2 trong Hoạt động Hè năm 2019 của Huyện đoàn A Lưới và cũng là công trình kỷ niệm 5 Huyện Đoàn tổ chức Chiến dịch thanh niên tình nguyện Hè tại khu tái định cư xã Hồng Hạ. Từ những ngày đầu cùng người dân khai hoang, lập xóm, đường vào thôn còn phải băng suối đến hôm nay đã có 64 hộ sinh sống, cuộc sống nhân dân ngày càng khởi sắc. Những bước chân của bao bạn thanh niên 5 năm trước cùng bà con phát hoang, dựng nhà nay được nối dài bởi những ngày sống cùng bà con làm công trình “Ánh sáng nông thôn mới”.

Sau 7 ngày thực hiện, với sự tham gia góp công của đông đảo các bạn đoàn viên thanh niên và bà con nhân dân xã Hồng Hạ công trình đã hoàn thành và hứa hẹn thay đổi bộ mặt nông thôn mà tuyến đường đi qua.

Công trình đã chiếu sáng gần 800m đường giao thông liên thôn với 40 cột điện và giá trị là lợi trên 20 triệu đồng. Công trình Ánh sáng nông thôn mới đã thu hút được sự tham gia của đông đảo đoàn viên thanh niên. Công trình đã góp phần làm thay đổi bộ mặt nông thôn tại các thôn, đảm bảo trật tự an toàn giao thông cũng đồng thời góp phần giáo dục tinh thần đoàn kết và yêu lao động trong đoàn viên thanh niên.

Cắt băng khánh thành công trình

Đồng chí Nguyễn Duy Cường - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn phát biểu động viên tại buổi lễ khánh thành công trình

Đồng chí Trần Toàn - Bí thư Huyện Đoàn đi khảo sát thực hiện công trình 

Lệ Thủy HĐ
       
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 681.020
Truy cập hiện tại 436